overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 9 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 170

Thread: ช่วยทีครับ q6600 oc เกิน 3.0 แล้ว ค้างตลอดเลยอยากไป 3.6

  1. #1
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Red face ช่วยทีครับ q6600 oc เกิน 3.0 แล้ว ค้างตลอดเลยอยากไป 3.6

    q6600 go + Xigmatek Apache EP-CD901 +mx 2
    Ga ep45-ud3r
    g.skill 4gb pk 2 คูณ 2 bus 800
    xfx 8800gt zalman +mx2
    tagun u33 700w


    เคยได้ 3.4 นิ่งใช้ไปซักพัก พอลองเทส 3dmark ไม่ผ่าน windows ผมโชว์ ram 2.5 นี่มันปรกติมั้ยอ่ะ

    แนะนำโปรแกรมที่ใช้เทส หลัง oc เสร็จผ่านหน่อยครับ มือใหม่ มากๆ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพิ่มไฟ ต่างๆ เข้าไปอะ

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ปรับไฟเท่าไรมั่งอ่ะเพิ่มเข้าไปอีก แล้วที่วินโดว์เห็นแรม 2.5 เป็นที่วินโดว์แล้วล่ะครับลองเปลี่ยนวินโดว์ดูอย่างต่ำสำหรับวินโดว์ 32บิต ต้อง 3 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ไฟ nb cpu vtt เป็นต้น

  5. #5
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    เพิ่มยังไงอ่ะ ขอแบบละเอียดหน่อยได้มั้ยครับ เอา bios มาให้ลอกจะดีมากเลย ฮ่าฮ่า

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -*-
    กำ

  7. #7
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    3.0 ผมอิงมาจากท่าน vorakit1 reb 11 อ่ะ ปุ่มเคลีย biso มันอยู่ตรงไหน หรอครับ บอร์ดตัวนี้ ใช้ถอดถ่าน ตลอดเลยเมื่อคืนนี้อ่ะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=300837

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    หาหัวข้อ CPU VCore Voltage แล้วก็เพิ่มเข้าไปครับ ไฟแรมด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    ต้อง ทด ram เป็น 1-1 ป่าวครับ ใครรู้ปุ่มเคลีย bios บอกทีครับ ไม่อยากถอดถ่านออกบ่อยๆ มันต้องถอด card จอ ออกก่อน เดี๋ยวจะหวลม -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    ล่าสุด ทดแรม 1:1 ไฟ 1.9 cpu ไ.ฟ 1.54 9x400 3.6 แล้วครับ ลองลงเกมเสร็จแล้วเดี๋ยวลองเล่นดูก่อนไม่รู้ว่าจะค้างมั้ย ถ้าไม่ค้างว่าจะลง windows ใหม่มันด๊องแด๊งไงมะรุแผ่นนี้
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member Gsilly's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    อ่านในคู่มือของเมนบอดดูครับ มีบอกไว้

  12. #12
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    เอาโปรแกรมอะไรเทสดีครับ ที่พอเทสผ่านแล้ว มันจะไม่ค้าง ไม่รีเครื่องเองอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ลองเทส 3d , super PI 32m ผ่านก็โอเคแล้ว แต่ถ้าอยากเผาก็ intel burn อะไรประมาณนั้น

  14. #14
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    ลอง 3dmark05 อยู่ครับ เดี๋ยวลอง super pi32 ต้อง set อะไรมั่้งครับ หรือ ปรับแค่ให้มัน 32m แล้วไม่ต้อง ติ๊กอะไรเลย โปรแกรมเผานี่เอาไว้ทำอะไรหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Figaro View Post
    ลอง 3dmark05 อยู่ครับ เดี๋ยวลอง super pi32 ต้อง set อะไรมั่้งครับ หรือ ปรับแค่ให้มัน 32m แล้วไม่ต้อง ติ๊กอะไรเลย โปรแกรมเผานี่เอาไว้ทำอะไรหรอครับ
    ลอง3D mark 06 นะ
    แล้วก็ โหลด Hyper PI เทสแบบ 32mดู
    ถ้าใช้ super pi ต้องเปิดโปรแกรม 4 ตัวถึงทำงานได้ 4หัว
    ส่วนเผานั้นก็เผื่อเอาไว้ใช้งานหนักจริงๆอะ แต่ส่วนตัวแค่ 3d กับ hyper ผ่านก็โอเคละ
    ถ้าจะเผามันต้องเื่ผื่อไฟไปอีก

  16. #16
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    Hyper PI ใช้เวลานาน มั้ยครับกว่าจะเสร็จ ลองไปซักพักจอฟ้า restart เองแล้ว อ่ะทำไงดี

  17. #17
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ป๋มQ6600+ EP45-UD3Rเหมือนกาน

    ป๋มเล่นนะ ไม่ต้องปรับอารายเลย fix pci 100

    ลากชัวๆก่อนเลย 400*9 ไฟ 1.54 ก็พอในbios นะจำไม่ได้
    แว้วเพิ่มไฟแรม แว้วเปิดloadline นะ ไปโลด

    ตอนนี้ป๋มเล่นนี้ 3.93 ไฟ1.6.ในbios จ่ายจิง 1.568 PI32X4ผ่านโลด

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    หาโปรแกรม OCCT มาเทสต์สิครับ เวลา Error มันจะหยุดขึ้นไฟแดง
    เครื่องจะไม่แฮงค์ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    สงสัยต้องใช้ 2.4 เดิมๆไปก่อน วันนี้เอาเครื่องไปเช็คที่ร้านที่ windows มันเห็น ram 2.5 เป็นที่ xfx8800 gt เปลี่ยน card อื่นมาใส่เห็น 3.2 ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึป่าวเลย oc ไม่ไปด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่านไม่ได้ lock PCI ไว้ที่100 เปล่าไม่ล็อกลากไม่ไปนะจิงๆ ลองล็อกดู เอารุปหน้าBIOS มาดหน่อยคับ จาได้ช่วยปรับถูกก ใช้เหมือนกาน

Page 1 of 9 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •