overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: OC ได้เท่านี้ มากกว่านี้ จอฟ้า ช่วยเหลือทีครับ

  1. #1
    SamotoM
    Guest

    Unhappy OC ได้เท่านี้ มากกว่านี้ จอฟ้า ช่วยเหลือทีครับ





    ผมข้องใจมานานมากแล้ว ทำไม เครื่อง ผมมัน OC ได้แค่นี้ งงมากครับ ผมเห็นคนอื่น OC เกือบ Max

    ผมเลยข้องใจกับเครื่องผม ว่า พอ มากกว่า 270 มันจะเริ่มมี อาการ จอฟ้า (Blue Screen) เกี่ยว

    กับแรมหรือเปล่าครับ เพราะแรมผม 1ตัวแต่ 2GB (คือผมพึ่งซื้อคอมใหม่ แล้วเขาไห้แรม 2 GB มาอันเดียว เดี่ยวๆเลย)

    ตามภาพครับ ถ้าต้องการอะไรอีก ผม จะถ่ายภาพแล้ว นำมาลงไห้ นะครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by SamotoM; 18 Apr 2009 at 06:47:52.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาการ Blue Screen ส่วนมากมาจากอุปกรณ์ต้องการไฟเลี้ยงเพิ่ม

  3. #3
    SamotoM
    Guest

    Default

    แล้วจะต้องทำยังไงไห้ ไฟเข้าไปเลี้ยงเพิ่ม ได้ละครับ เพราะตอนนี้ งง มาก Blue Screen ขึ้นตอน 275

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -*-

    ก็เพิ่มเข้าไปสิ ใน BIOS นะ (ถ้ามีให้ปรับนะ หิหิหิ )
    ก่อนจะปรับเพิ่ม แนะนำให้ศึกษา ก่อนลงมือทำ นะ มิฉนั้นเกิดระเบิด ตูมตาม มาละซวยเลย 555+

  5. #5
    SamotoM
    Guest

    Default

    ผม ว่าไม่น่าจะเกียวกับไฟ นะครับ - -* แต่ ผม ใช้พัดลงในเครื่อง ประมาณ 3 ตัว เห็นเขาบอกทำไห้กินไฟ เยอะ ขึ้น

    หรือไม่เกี่ยว - -* แล้ว การจะเพิ่ม ไฟ - -* พอจะมี เว็ปไห้ผมศึกษาบ้างใหมครับ ถ่ามีช่วยลงไว้ทีนะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    555+

    ไม่รู้เหมือนกันนะ เวปที่เกี่ยวกับการ Overclock COMPUTER นะ

    ลองหาใน google ดูนะ พิมพ์คำว่า Overclock ยังไง น่าจะเจอ นะ

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=403668

    ลองศึกษาตามนี้ดูก่อนครับ

  8. #8
    SamotoM
    Guest

    Default

    คือว่า โปรแกรม OC Tuner นี้เป็น ของ Mainboard หรือชื่อโปรแกรม ว่า ASRock OC Tuner เป็นโปรแกรม

    OC ที่ติดมากับแผ่นไดร์เวอร์น่ะครับ Mainboard ผมก็ Asrock G31M-S FBS Support 1600Mhz Oc 800

    Intel GMA 3100 DirectX9.0 Smart BIOS OC Tuner Intelligent Energy Saver รู้สึก MainBoard

    ของ ASRock ตอนนี้ จะมี Oc Tuner ติดมา กับแผ่นไดร์ เวอร์ แล้วนะครับ ถ้า ไม่ผิด - -*

  9. #9
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    อยากแรงกว่านี้เปลี่ยนบอร์ดเป็นDFIครับ อิอิ

  10. #10
    SamotoM
    Guest

    Default

    ขออนุญาติดันนะครับ เพื่อ จะมี คนเก่งๆ มาช่วย ตอบ หน่อย ว่าทำไมถึง ได้แค่ นี้ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ปรับไฟทุกตัวสุดบอร์ดเลยครับ ลองเข้าไปดูตรงลายเซ็นผมก็ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อีกอย่างครับ คุณทดแรมสูงเกินไป แรมวิ่งไม่ไหวแน่นอนครับ เข้าไปเซทใน Bios ลดค่า Memory Clock ให้เป็น 266 MHz. (DDR2 533) ปรับไฟให้สุดบอร์ดทุกตัว แล้วลากต่อได้เลยครับ

  13. #13
    SamotoM
    Guest

    Default

    ทำ เหมือนเลยหลอครับ หรือยังไง ครับ ช่วยบอกเพิ่มเติมหน่อย ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เซททีละอย่างเลยนะครับ

    1.) ไปเซทใน Bios หัวข้อ Chipset Config ปรับตรง Memory ให้เป็น 266MHz. (DDR2 533) ตัวเลขอาจไม่เป๊ะนะครับ เอาใกล้เคียงตัวนี้ที่สุด

    2.) ไปที่ CPU Config 6 บรรทัดสุดท้าย ปรับเป็น Disable ทั้งหมด ยกเว้น In-Demand Clock เป็น Auto

    2.) Boot Window ขึ้นมา เปิดโปรแกรม OC Tuner แล้วไปที่หัวข้อ Voltage Control ปรับทุกอย่างให้สูงสุดทั้งหมดครับ แล้วกด Go ทุกตัวครับ

    3.) ไปที่หัวข้อ Overclocking ปรับ CPU Ratio ให้เป็น 12.5 เหมือนเดิม แล้วกด Go

    4.) ลองเพิ่มบัสทีละ 1 แล้วกด Go ทำไปเรื่องๆ พอซักบัส 300 ถ้ายังเพิ่มได้อีก ให้ลองใช้งานดูก่อน ถ้าไม่มีปัญหาอะไรค่อยมาลากต่อครับ หรือถ้าให้ชัวร์โหลด Program Super PI มา (หาเอาใน Google) เทส PI 1m 8m ถ้าผ่าน ไม่จอฟ้า ก็ ok ครับ

  15. #15
    SamotoM
    Guest

    Default

    คือว่าเครื่องผม มันไม่คล้ายกับของท่านเลยน่ะครับ และ แรม ของผม มัน ปรับ ได้ 333Mhz และมีมากกว่านี้ ด้วย พอดี แรมผม เป็นแรม 1 ตัวแต่ 2GB น่ะครับ
    (บางหัวข้อ แต่ ผม จะลองเข้าไปดูแต่ พอผม ปรับตามท่านแล้วจอมันดับแล้วมันกว่าจะขึ้นแต่จะลองอีกทีครับ) แต่ก็ยัง งง - -* จะลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by SamotoM View Post
    คือว่าเครื่องผม มันไม่คล้ายกับของท่านเลยน่ะครับ และ แรม ของผม มัน ปรับ ได้ 333Mhz และมีมากกว่านี้ ด้วย พอดี แรมผม เป็นแรม 1 ตัวแต่ 2GB น่ะครับ
    (บางหัวข้อ แต่ ผม จะลองเข้าไปดูแต่ พอผม ปรับตามท่านแล้วจอมันดับแล้วมันกว่าจะขึ้นแต่จะลองอีกทีครับ) แต่ก็ยัง งง - -* จะลองดูครับ
    ปรับแค่บางหัวข้อพอนะครับ อย่างค่า Memory Clock นี่ทดให้ต่ำที่สุดเท่าที่บอร์ดปรับได้อ่ะครับ ผมไม่แน่ใจ เป็น 333 MHz. หรือ 266 MHz. เอาอันที่ต่ำที่สุดน่ะครับ ส่วนค่า Bus Speed ค่อยมาปรับใน OC Tuner ก็ได้ครับ

  17. #17
    SamotoM
    Guest

    Default

    ตอนนี้ ผม ปรับ Ratio เป็น 12.5 แล้วและ มันขึ้น มาเป็น 2493Mhz แล้วครับ เดียวจะลองปรับ เพิ่มทีละ 1 ดูครับ

    ตอนนี้ผม กำลังคำนวน 1M กับ 8M อยู่ มันก็ ไม่ขึ้น จอฟ้าด้วยอะครับ
    Last edited by SamotoM; 18 Apr 2009 at 08:22:45.

  18. #18
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by SamotoM View Post
    ตอนนี้ ผม ปรับ Ratio เป็น 12.5 แล้วและ มันขึ้น มาเป็น 2493Mhz แล้วครับ เดียวจะลองปรับ เพิ่มทีละ 1 ดูครับ

    ตอนนี้ผม กำลังคำนวน 1M กับ 8M อยู่ มันก็ ไม่ขึ้น จอฟ้าด้วยอะครับ
    ครับ ผมว่าบัสมันน่าจะตันประมาณ 300 น่ะครับ ค่อยเพิ่มดู ใจเย็นๆครับ อิอิ

  19. #19
    SamotoM
    Guest

    Default

    ของผม มัน 250 มันก็ ไปแล้วอะครับ แล้วก็เจอปัญหา จอดับ ต้องกดปุ้มปิดเครื่อง 3 ครั้ง กว่าจะมา พอจะมีทางแก้ ใหมครับ ตอนนี้ ของผม อยู่ที่ 248

    หรือ 3013Mhz น่ะครับ ผมลอง 250 แล้ว BlueScreen เหมือนเดิมแต่ ความแรงเพิ่ม จากเก่าเยอะมากครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้แรม Speed เท่าไหร่ครับ?

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •