overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ซื้อการ์ดจอ inno 6200 มาใหม่ แล้วบู๊ตเข้าวินโดว์ไม่ได้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default ซื้อการ์ดจอ inno 6200 มาใหม่ แล้วบู๊ตเข้าวินโดว์ไม่ได้คับ

    ผมซื้อการ์ดจอมาใหม่คับ ยี่ห้อ inno3d 6200 256mb/64bit (ตัวการ์ดบอกซัพพอตทั้งสล็อต agp8x และpci express 16x บอร์ดผมเป็นสล็อต agp 8x คับ) มาเสียแทนตัวเก่าซึ่งเป็นยี่ห้อ inno3d เหมือนกัน แต่เป็นรุ่น 5200 128mb/64bit

    ตัวเก่ามันเสียคับคือเวลาใช้งานอยู่ๆจอก็ดับไปเลยเหมือนไม่แสดงผลใดๆ ต้องขยับการ์ดจอถึงจะใช้ได้ จนตอนนี้ขยับยังไง จอก็ไม่แสดงผลเลยผมจึงซื้อการ์ดใหม่มา

    ปรากฏว่าพอใส่การ์ดตัวใหม่เปิดเครื่องรันตามปกติคับ จนมาถึงหน้าที่มันให้เลือกว่าจะเข้า safe mode หรือจะเข้า window ปกติ (ผมปิดเครื่องโดยกดพาวเวอร์ค้างหลายครั้งก่อนหน้านี้) ผมจึงกดเอนเตอร์ ปรากฏว่าค้างคับ

    ผมลองรีสตาร์ทใหม่ คราวนี้ผมรอจนตัวเลขนับถอยหลังจนถึง 0 มันก็ค้างอีกคับไม่เข้าวินโดว์ คราวนี้ผมลองเลยเข้า safe mode คับ มันก็รันไฟล์มามากมาย แล้วก็ค้างเหมือนเดิม

    คราวนี้ผมสันนิฐานว่าคงเป็นที่วินโดว์ ผมจึงนำแผ่นวินโดว์กะจะมาฟอร์แมตแล้วลงใหม่ ผมทำตามขั้นตอนที่เคยทำมาทุกครั้ง พอมาถึงขั้นตอนที่ผมต้องกดปุ่มใดๆ ทำให้มันบุ๊ตจากแผ่น เครื่องก็รันแผ่นเซตอัพปกติ ที่มีหน้าจอสีน้ำเงิน บนซ้ายเขียนว่า window setup ด้านล่างจอก็มีตัวหนังสือวิ่งมากมาย ดูแล้วพอมันวิ่งเสร็จ คอมผมก็ขึ้นบลูสกรีนคับ ขึ้นเอ่อเร่อซะงั้น ผมเลยเปลี่ยนแผ่นซึ่งผมมีอยู่ 3แผ่นก็เป็นลักษณะเดียวกันหมดเลย ซวยแล้ว ทำไงดีคับ

    เครื่องผมสเป็คเมื่อเกือบๆ4ปีที่แล้วน่ะคับ p4 2.8, บอร์ด asus p4s800d, แรม kington 256+512mb, seagate 80gb sata, คับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ออกอาการเน่า จาก HDD แหงม เอาไปเครมโลด

  3. #3
    OverclockZone Member otto69's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเข้าเซฟโมดแล้วลบไดร์เวอร์การ์ดจอทิ้งก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้เซฟโหมดก็เข้าไม่ได้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    เฮอะๆๆๆ เอาไปเคลมทั้ง HDD + VGA เลยคับ มันลาโลกไปแล้วว

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ใส่แรมแถวเดียวก่อน

  7. #7
    kul_kup's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    Hatyai Songkhla

    Default

    ปัญหานี้ผมเคยเจอ inno3d gf fx 6200 256/64 อาการเดียวกันเลย แรกก็ปกติ พอสักพัก จอกระพริบ ก็เลยรีเครื่องใหม่ ที่นี้จอ ภาพมันเป้นไรไม่รู้ภาพมันแตกๆ มากจนน่าเกลียด ก็เลยรีใหม่อีกครั้ง ที่นี้ไม่ติดเลยครับ ไม่บูท ไม่อะไร ทั้งสิ่นแต่พัดลม หมุนนะคับ **ผมก็เลยเปลี่ยนบอร์ดใหม่เลย**
    **สรุป ผมน่า การ์ดจอ กับ mb คงจะไม่ซับพอร์ทกัน**
    **เลือกเอาครับว่าจะเปลี่ยน mb หรือ การ์ดจอ**

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไดร์เวอร์มันชนกันกับของเก่าแน่ครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by thesawan View Post
    ผมซื้อการ์ดจอมาใหม่คับ ยี่ห้อ inno3d 6200 256mb/64bit (ตัวการ์ดบอกซัพพอตทั้งสล็อต agp8x และpci express 16x บอร์ดผมเป็นสล็อต agp 8x คับ) มาเสียแทนตัวเก่าซึ่งเป็นยี่ห้อ inno3d เหมือนกัน แต่เป็นรุ่น 5200 128mb/64bit

    การ์ด ที่เสียบได้ทั้ง AGP และ PciE ??


    6200A ??

  10. #10
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    เคยเจอเหมือนกันครับ เครื่องเพื่อน ยกไปหาช่าง เปลี่ยนบอร์ดใหม่เลย....

  11. #11
    OverclockZone Member otto69's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    window มี่คุณใช้มันมีลงไดร์เวอร์ auto ป่าว
    สรุปชนกันแน่ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำชี้แนะน่ะคับ ตอนนี้ผมแก้ปัญหาได้แล้ว

    สรุปคือ ไดร์เวอร์การ์ดจอชนกัน จิงๆคับ

    ผมพยายามหยิบการ์ดตัวที่เดี้ยงตัวแรกมาขยับๆจนมันใช้ได้ ก็เข้าไปที่เซฟโหมดเลยคับ แล้ว unistall ไดร์เวอร์เก่าออกทันที เพื่อความแน่ใจก็ search หา nv*.* แล้วก็ลบทิ้งทั้งหมด

    จากนั้นก็เอาการ์ดตัวใหม่มาเสียบมันก็เข้าวินโดว์ได้เลยคับ

    ขอบคุณน่ะค๊าบบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •