overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: อยากทราบ ค่าไฟฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default อยากทราบ ค่าไฟฟ้า

    เตารีด 1 ตัว 1000watt เสียบปลั๊กรีดผ้า 1 ชั่วโมง
    คอมฯ+จอLCD 1 ตัว 500watt

    ผมต้องเปิดคอมฯ นานเท่าไหร่ ถึงจะเสียค่าไฟเท่าเตารีดอ่ะครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    2 ชม. แต่โดยปกติคอมไม่ได้กินไฟเท่านั้นหรอกครับ IDE ก็แค่ 100-200 วัตต์

  3. #3
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    โอว มีช่างไฟมาตอบแล้ว

  4. #4
    The_Red_Ddvil_69
    Guest

    Default

    ครับเตารีด 1000 w นะถ้าเปิด 1 ชม. เท่ากับ 1 ยูนิต แล้วเอา 1 ยูนิตไปหาค่าไฟฟ้า ถ้าสมมติ 1 ยูนิต=10 คุณเปิดเตารีด 1 ชม. จึง=10 บาท คิดเหมือนกันนะครับ คอมคุณ 500 W เปิด 1 ชม. เท่ากับ 0.5 ยูนิต=0.5*10 = 5 บาท คุณต้องเปิด 2 ชม.จึงจะเท่ากับ เตารีด 1 ชม. ลืมไปคับ สูตรคำนวนนะ
    (1000w x 1ชม. = 1 ยูนิต) คิดค่าไฟฟ้าที่บ้านได้หมดเลยนะครับทุกเครื่องใช้ไฟฟ้าเลย

  5. #5
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    Quote Originally Posted by The_Red_Ddvil_69 View Post
    ครับเตารีด 1000 w นะถ้าเปิด 1 ชม. เท่ากับ 1 ยูนิต แล้วเอา 1 ยูนิตไปหาค่าไฟฟ้า ถ้าสมมติ 1 ยูนิต=10 คุณเปิดเตารีด 1 ชม. จึง=10 บาท คิดเหมือนกันนะครับ คอมคุณ 500 W เปิด 1 ชม. เท่ากับ 0.5 ยูนิต=0.5*10 = 5 บาท คุณต้องเปิด 2 ชม.จึงจะเท่ากับ เตารีด 1 ชม. ลืมไปคับ สูตรคำนวนนะ
    (1000w x 1ชม. = 1 ยูนิต) คิดค่าไฟฟ้าที่บ้านได้หมดเลยนะครับทุกเครื่องใช้ไฟฟ้าเลย
    น้านนน เอาสูตรวิทย์ ม.3 มาใช้อีก ประยุกเข้าได้หลายทางเลยเนี้ยคอม

  6. #6
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    เตารีด 1 ตัว 1000watt เสียบปลั๊กรีดผ้า 1 ชั่วโมง
    คอมฯ+จอLCD 1 ตัว 500watt

    ผมต้องเปิดคอมฯ นานเท่าไหร่ ถึงจะเสียค่าไฟเท่าเตารีดอ่ะครับผม
    สงสัยเป็นครูเก่ามาก่อน เอาโจทย์มาตั้งให้แก้ไขปัญหาอีก

  7. #7
    OverclockZone Member wormmon007's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007
    Location
    BKK บางกะปิ

    Default

    -*- repบนคิดไปได้ เปนครู= ="

  8. #8
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    มันไม่ได้กิน 500W ตลอดหรอกครับ ไม่งั้น ค่าไฟอานแน่

    เอาแบบเห็นได้ชัดนะ

    ถ้าคุณใช้โปรแกรมที่ใช้การประมวลผลจากการ์ดจอมาก เช่น เล่นเกมส์ หรือ โปรแกรมเกี่ยวกับ การ Render ต่างๆ

    คุณจะเสียค่าไฟมากกว่า การที่คุณ ใช้ไมโครซอร์ฟออฟฟิศ

    เพราะค่าไฟที่นอกเหนือจตาก CPU ก็คือ การ์ดจอแรงๆ ที่ทุกๆคนใฝ่ฝันหาทั้งหลายนั่นแหละครับ

    ผมไม่อยาก OC หรอกครับ กลัวไม่มีตังจ่ายค่าไฟ เอิ้กๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    มันไม่ได้กิน 500W ตลอดหรอกครับ ไม่งั้น ค่าไฟอานแน่

    เอาแบบเห็นได้ชัดนะ

    ถ้าคุณใช้โปรแกรมที่ใช้การประมวลผลจากการ์ดจอมาก เช่น เล่นเกมส์ หรือ โปรแกรมเกี่ยวกับ การ Render ต่างๆ

    คุณจะเสียค่าไฟมากกว่า การที่คุณ ใช้ไมโครซอร์ฟออฟฟิศ

    เพราะค่าไฟที่นอกเหนือจตาก CPU ก็คือ การ์ดจอแรงๆ ที่ทุกๆคนใฝ่ฝันหาทั้งหลายนั่นแหละครับ

    ผมไม่อยาก OC หรอกครับ กลัวไม่มีตังจ่ายค่าไฟ เอิ้กๆๆ
    ยังงี้ถึงใช้ psu 1000W แต่ถ้าเครืองเราไม่ได้ใช้ประมวลผลอะไรมาก ค่าไฟก็น่าจะใกล้เคียงกับ psu 400W ใช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    อะ ผมเป็นครูเหรอเนี่ย = =

  11. #11
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    อะ ผมเป็นครูเหรอเนี่ย = =
    กลายเป็นชั่วคราวคับ หรือว่าถาวร เอิ้กๆ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ยังงี้ถึงใช้ psu 1000W แต่ถ้าเครืองเราไม่ได้ใช้ประมวลผลอะไรมาก ค่าไฟก็น่าจะใกล้เคียงกับ psu 400W ใช่ไหมครับ

    ถ้าเครื่องไม่หรูมาก อยู่ที่ 100 200 W ด้วยซ้ำครับ

  13. #13
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    โอว มีช่างไฟมาตอบแล้ว
    ผมไม่ใช่ช่างไฟนะ แต่ตอนสอบมีออกอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ถ้าเครื่องไม่หรูมาก อยู่ที่ 100 200 W ด้วยซ้ำครับ
    อย่างนี้ ความหมายของ psu 1000W ก็คือว่า สามารถจ่ายไฟให้อุปกรณ์ได้สูงสุด 1000W(โดยประมาณ) แต่ ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง จะสามารถจ่ายไฟเท่าไรก็ได้ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้ในขณะนั้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้ 1000W ตลอดใช่ไหมครับ

  15. #15
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    อย่างนี้ ความหมายของ psu 1000W ก็คือว่า สามารถจ่ายไฟให้อุปกรณ์ได้สูงสุด 1000W(โดยประมาณ)
    เข้าใจถูกแล้วครับ

    เครื่องใช้เท่าไร จ่ายไฟเท่านั้น ค่าไฟก็เท่าที่เครื่องใช้ครับ psu แค่บอกว่า จ่ายได้มากสุดเท่าไร

  16. #16
    OverclockZone Member nettory's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    คำตอบน่าสนใจแฮะ เห็นภาพเลย

  17. #17
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ยังงี้ ไปหา psu ดีๆซักตัวดีกว่า เห็นกระทู้ psu ไหม้ แล้วน่ากลัว บรื๋อๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member layjing's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Victory Monument

    Default

    Quote Originally Posted by oygnon View Post
    ยังงี้ถึงใช้ psu 1000W แต่ถ้าเครืองเราไม่ได้ใช้ประมวลผลอะไรมาก ค่าไฟก็น่าจะใกล้เคียงกับ psu 400W ใช่ไหมครับ
    แม่นแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •