overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: xfx 8800 gt alpha zalman

  1. #1
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Red face xfx 8800 gt alpha zalman

    ใส่ไปแล้วลง windows เห็น ram 2.5 gb ลง windows แผ่นอื่นแล้วก็ไม่หาย ยกไปร้านลองเทส ram แล้วเอา kingstun มาใส่ก็ 2.5 เปลี่ยน card จอเอา 9800gtx+ มาใส่เห็น 3.2 สรุปเป็นที่ card จอ มีใครใช้ card ตัวนี้อยู่แล้วเห็น ram มากกว่า 2.5 มั่งครับ ไม่รู้ว่า card มันเพี้ยน หรือไม่ support mainboard ก็ไม่รู้ mb Ga-ep45-ud3r

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    แรมที่ว่านี้หมายถึงแรมเครื่องใช่ใหม แล้วแรมของท่านทั้งหมดเท่าไรล่ะ ผมก็ใช้การ์ดตัวนี้อยู่ ผมใส่แรม 4 กิก แต่เห็นแค่ 3 ทั้งบอร์ด ทั้งวินโดว์

  3. #3
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    งง ผมว่า หมายถึง แรมการ์ดจอชะม่ะ

    ถ้าแรมเครื่องเกิน 4 GB xp มองเห็นแค่ 3.25
    ใช้ Vista 32bit sp1 กับ vista 64bit เห็นเต็ม 4 G

  4. #4
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    ram เครื่อง ครับ คือตอนแรก นึกว่าเป็นที่ windows ลงตัวอื่นก็เป็นอีก ที่ร้านเลยบอกว่าไม่ ram ไม่ support ก้ card จอ support ลองเปลี่ยนทั้ง 2 อย่าง เป็นที่ xfx8800 ของผม เอา 9800gtx มาใส่ เห็น3.2 ใครใช้ xfx ตัวนี้เป็นเหมือนผมมั้ย M/b ga-ep45-ud3r
    Last edited by Figaro; 18 Apr 2009 at 23:42:49.

  5. #5
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    งง อุ๊ย เอาเป็นว่าแรมในวินโดว์ 32 บิท ถ้าใส่เกิน4Gจะเห็นไม่ครบ แล้วแต่ว่าเครื่องท่านเสียบการ์ดไรใว้บ้าง

    ส่วนที่การ์ดจอ ใส่แล้วเห็นแรมน้อยนี่ เป็นเทคโนโลยี่ไฮเปอร์รึเปล่า(ผมมั่ว) กรั๊กๆ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลองวินโดว์ 64 บิต มาลงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lightzer's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    ไปหา วิสต้า 32 bit หรือไม่ก็ 64 มาลงสิครับเห็น เต็มๆแน่

  8. #8
    OverclockZone Member bzclub's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ จ.พิษณุโลก

    Default

    จขกท.
    เค้าหมายถึงว่า
    เขาเอาการ์ดจอ XFX 8800 GT ALPHA ZALMAN ใส่ไปในเครื่อง
    แล้วทำไมถึงเห็นแรมแค่ 2.5 GB
    แต่ในเมื่อเขาเปลี่ยนเอาการ์ดจอ 9800 GTX + มาลองใส่ ก็เห็นปกติ 3.25 (ในวินโดว์ XP)

    เขาต้องการถามว่า การ์ดจอมันดูดแรมไปหรือเปล่า หรือแรมบางตัวมีปัญหากับการ์ดจอของเขา ??

    1.น่าจะลงวินโดว์ใหม่
    2.เปลี่ยนไดเวอร์การ์ดจอ

    แก้ไขเบื้องต้นนะครับ

    รอท่านข้างล่างมาตอบครับ ^^
    Last edited by bzclub; 19 Apr 2009 at 09:59:57.

  9. #9
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    เคยเป็นครับ เคยตั้งกระทู้ไว้ แล้วไม่ได้คำตอบ
    ปัจจุบันเปลี่ยนการ์ดจอไปละ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=270569


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •