overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Sound Blaster X-fi Xtreme ทำไมเวลาดูหนัง เสียงไม่ออก 5.1 แท้ๆ ล่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lookkaew_lechery's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default Sound Blaster X-fi Xtreme ทำไมเวลาดูหนัง เสียงไม่ออก 5.1 แท้ๆ ล่ะครับ

    ผมใช้ Creative Sound Blaster X-fi Xtreme + Creative Inspire T6060

    เวลาเล่นเกม เสียงจะออกเป็น 5.1 ต่อให้ผมปิด EAX และ CMSS-3D เสียงก็จะออกเป็น 5.1 แท้ๆ เลยครับ เสียงโอเลย

    แต่เวลาดูหนัง DVD ที่มีระบบเสียง 5.1 (Dolby Digital) ผมสังเกตว่าถ้าไม่เปิด EAX หรือ CMSS-3D เสียงจะออกเป็น 2 ch เองครับ
    ซึ่งถ้าเราเปิดเอ็ฟเฟ็คตัวใดตัวหนึ่ง หรือเปิดทั้งสองออพชั่นนี้ เสียงจะออกมาเป็น 5.1 แบบจำลองอะครับ เหมือน Dolby Pro Logic 2 เลย คือเสียงหลักจะออกจากลำโพงชุดหน้า ชุดหลังจะมีบทบาทแค่เพิ่มเสียงก้องเท่านั้นเอง เสียงจะไม่ออกมาอิสระ 5 ช่องเสียงเหมือนตอนดูกับ Mini-component น่ะครับ
    (โปรแกรมที่ใช้ดูหนังคือ Real, WMP, GOM ออกมาเหมือนกันเป๊ะเลย)
    Last edited by lookkaew_lechery; 18 Apr 2009 at 19:15:31.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    น่าจะประมาณ แบบนี้ครับ

    โปรแกรมที่ ท่านใช้ดูหนัง นั้น ไม่มี ตัว ถอด Real, WMP, GOM<< ผมไม่เคยใช้โปรแกรมพวกนี้ดูจริงๆๆจังๆๆซักที
    ที่ มัน ถอด 5.1 นั้น การด มัน ถอดไม่ได้ ครับ ใช้ซอพแวร์ถอดทั้งนั้น


    ตอนนี้ตัวผมเอง ก็ ฟังใช้ แค่ 2.1 ตอบผิด ตอบถูก ขออภัยด้วย

    ลองดูด้วย powwer dvd ก่อน ครับ แล้ว ลองดูอีกที
    Last edited by rat33; 18 Apr 2009 at 19:55:02.

  3. #3
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    ตั้งค่าลำโพงในโปรแกรมยังครับ


  4. #4
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by demonine View Post
    ตั้งค่าลำโพงในโปรแกรมยังครับ

    +1

  6. #6
    OverclockZone Member lookkaew_lechery's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    มีโปรแกรมนี้อยู่อะครับ ใช้ยังไงครับ AC3filter

    Quote Originally Posted by demonine View Post

  7. #7
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    เข้าตามนี้




    แล้วก็เลือกจำนวนลำโพงตามนี้

    Quote Originally Posted by demonine View Post

  8. #8
    OverclockZone Member lookkaew_lechery's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ^
    ^
    Get แล้วครับ ขอบพระคุณงามๆ ค่า default มันเป็น Pro Logic 2 ซึ่งมี input 6 ช่องสัญญาณ แต่มี output แค่สองช่องน่ะครับ เลยต้องไปสังเคราะห์เอาจากตัว sound card พอเปลี่ยนเป็น 5.1 แล้วเสียงออกครบและดังขึ้นอย่างชัดเจนครับ

    ปล. สงสัยนิดนึง ทำไมช่วงต้นแผ่นก่อนที่หนังจะฉาย สัญญาณ input มีแค่ L กับ R ทำไมสัญญาณ output ถึงมีทั้ง SL และ SR ล่ะครับ หรือภาคถอดรหัสเค้าจำลองเสียงขึ้นมา
    Last edited by lookkaew_lechery; 18 Apr 2009 at 21:56:11.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •