overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอถามหน่อย GigaByte GA-EP45-UD3R กี่ CH

  1. #1
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default ขอถามหน่อย GigaByte GA-EP45-UD3R กี่ CH

    ตามหัวข้อเลยคือ อย่าโง่เลยนะ เพื่อหายข้องใจ
    บอดผมมัน 8ch มันคือ7.1 ใช่ป่าว หรือ8.1
    นับยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    มี8รูก็ 7.1 - -นับง่ายๆเอาช่องใส่ Sub ก็นับเป็น.1 นอกนั้นก็ทีละ1 อันนี้วิธีผมนับเองน่ะไม่รุ้จริงๆมันนับยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มีเศษปัดเป็น 1 ครับ อิอิอิ
    แต่ 2.1 ไม่รู้ทำไมไม่ปัด

  4. #4
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    โอเคเข้าใจแล้ว

    8-ch=7.1channel
    6ch=5.1channel

    ถ้าจะนับรู บอดผมมันก็6รู 6รูอาจเป็น5.1 ไม่รวมDigital 2รู Digital เป็น7.1
    http://th.giga-byte.com/Products/Vie...oductImageBack

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    6รู น่าจะ 7.1 นะครับ ออนบอร์ดสมัยนี้ก็เห็นมีแต่ 7.1 ไม่เคยเจอ 5.1 ซะที
    อีกอย่างรูนึงมันได้ 2แชนเนล นะครับ บอร์ดคุณผมดูยังไงก็ 7.1
    6รู ตัดไป2 คือ ซาวด์อินพุท1 ไมค์1 ที่เหลือ4รู เป็นอนาล๊อคเอ้าพุทรูละ 2 แชนเนล ครับ

    ไอ้วิธีนับแบบรูละ แชนเนลนั่นมันต้องรู อนาล๊อก RCA แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    6รู น่าจะ 7.1 นะครับ ออนบอร์ดสมัยนี้ก็เห็นมีแต่ 7.1 ไม่เคยเจอ 5.1 ซะที
    อีกอย่างรูนึงมันได้ 2แชนเนล นะครับ บอร์ดคุณผมดูยังไงก็ 7.1
    6รู ตัดไป2 คือ ซาวด์อินพุท1 ไมค์1 ที่เหลือ4รู เป็นอนาล๊อคเอ้าพุทรูละ 2 แชนเนล ครับ

    ไอ้วิธีนับแบบรูละ แชนเนลนั่นมันต้องรู อนาล๊อก RCA แล้วครับ
    แล้วแบบนี้จะเสียบยังไงคะ ในกรณีใช้ 2 ลำโพง 1 ซัพ

  7. #7
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    8ch คือ8ลำโพงใช่ป่าว มาเป็น7.1
    6ch คือ6ลำโพง มาเป็น5.1

  8. #8
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ^
    ^
    ^
    ถูกแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    แล้วแบบนี้จะเสียบยังไงคะ ในกรณีใช้ 2 ลำโพง 1 ซัพ
    ใช้ 2.1 ถือเป็น 2แชนเนลครับ จิ้มไปช่องสเตอริโอเลย
    อ่านคู่มือเอาครับว่าทิ่มช่องไหน หรือเปิดที่คอนโทรลพาเนลของซาวด์ออนบอร์ดก็น่าจะมีให้ดูว่าเสียบช่องไหนครับ
    ถ้าไม่มีซักอย่างก็เลือกให้มันออก 2 แชนเนล แล้วก็เปิดเพลงจากนั้นก็ทิ่มเลยครับ รูไหนมีเสียงก็รูนั้นแหละ

    แต่ถ้าเป็นซับแยกต่างหากอีกตัวนี่ไม่รุจะทำไงแฮะ (สมมติว่าเป็นกรณี แอคทีฟซับที่ไม่มีเอ้าพุทลำโพงแซทฯ) สงสัยต้องต่อออก AVR มั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    แล้วแบบนี้จะเสียบยังไงคะ ในกรณีใช้ 2 ลำโพง 1 ซัพ
    2.1 เสียบรูเดียวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •