overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ลากแลนมา แล้วไวเลสแรงขึ้น?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default ลากแลนมา แล้วไวเลสแรงขึ้น?

    สงสัยมากๆเลยครับ ขอความรู้หน่อยครับ

    จุดที่ตั้งไวเลสไว้อยู่***งจากห้องผมที่อยู่ชั้นสอง ประมาณ 40 เมตร
    ไม่มีสัญญาณเลย แต่ถ้าชั้นหนึ่ง มีสัญญาณ 1-2 ขีด
    (จากจุดที่ตั้งไวเลส เป็นร้านขายของ กว่าจะถึงห้องผมเจอกำแพงปูนสองรอบ
    แล้วก็สิ่งกีดขวาง จากชั้นวางของต่างๆ)

    ผมเลยไปซื้อสายแลนมาต่อ ยาว 50 เมตร
    แต่พอลากสายแลนมาถึงห้อง กลับมีสัญญาณไวเลสเต็มเลย


    ผมงงมาก ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะสายแลน?
    หรืออยู่ดีๆ ตัวไวเลสมันกระจายสัญญาณดีขึ้น?

  2. #2
    OverclockZone Member RazoRozA's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    @ Bed

    Default

    มันมาพร้อมกับสายแลน...อยู่แล้วรึป่าวมันถึงได้เต็มจากแลน เลยทำให้มอง ไวเลสเต็มไปด้วย ( คิดเอาเอง )

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    ตอนนี้ผมไม่ได้เสียบสายแลนครับ
    เล่นได้ปกติดีด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    สงสัยเหมือนเป็นเสาอากาศให้ เหมือนลากเสาอากาศทีวีในบ้านไปหลังคาต้องรับได้ดีขึ้นอยู่แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ไม่เกี่ยวกับสายแลนแน่นอนครับ เพราะสายแลนไม่สามารถนำสัญญาณ 2.4 Ghz ใดๆออกทาง Media ได้ ลองขยับ wireless ไปสัก 1 ซม จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสัญญาณ ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ว้าว สายแลน 50 เมตรท่านซื้อมาเท่าไรอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bwz1cpl28c View Post
    ว้าว สายแลน 50 เมตรท่านซื้อมาเท่าไรอ่ะครับ
    สี่ร้อยห้าสิบบาทครับ



    เสียดายค่าสายนี่แหล่ะครับ งงเลย T-T

  8. #8
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    Quote Originally Posted by d.angular View Post
    สี่ร้อยห้าสิบบาทครับ



    เสียดายค่าสายนี่แหล่ะครับ งงเลย T-T
    โห แพงขิงๆ เมตรละ 9 บาท

    ท่านก็ใช้สายไปสิครับ เสถียรกว่าไวเรสหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถอดสายแลนออกแล้วสัญญาณไวเลสหายไหมล่ะ.........แบบรื้อออกไปให้ไกลเลย


    ถ้าสัญญาณไวเลสหาย.......ก้ออาจเกี่ยวก้อได้นะครับ(มาฉีกทฤษฎีทิ้ง)

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย อุอุ มันสนุกตรงนี้ละ

  11. #11
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สัญญาณไวเรส นี่เกี่ยวกับความชื้นในอากาศไหมอ่าครับ

    เพราะ ข้างบ้านผมเค้าใช้ไวเรส เคยรับสัญญาณได้ตอนฝนตก ถ้าไม่มีฝน มันมาถึงเป็นบางช่วงๆอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    ไอ้เราก็อยากจะรื้อสายออกดูเหมือนกันครับ แต่กลัวมันใช้ไม่ได้ขึ้นมานี่แหล่ะ
    กลัวต้องลากใหม่ เพราะว่าลากสายผ่านฝ้า และก็ขึ้นตามโครงหลังคามา เหนื่อยน่าดู

    ก็ปลอบใจตัวเองซะว่า ใช้สายแล้วเสถียรกว่า
    แบบท่าน bwz1cpl28c ว่าแหล่ะครับ

    แต่ถ้าวันไหนมีโอกาสรื้อจะมาสรุปผลการทดลองให้ฟังนะครับ
    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    สาย ดีกว่าเยอะครับ

    แต่ไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ เพราะ สาย lan cat5e วิ่งที่ 350Mhz ครับ

    ปล. สายยี่ห้อไรครับ ถูกดี (ราคาขาย detail) ให้เดาคงไม่ใช่ amp และ link


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •