overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: แฟรชไดฟผม8GB แต่ลงไฟล์ที่มีขนาด4Gbไม่ได้ งง มากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hookee's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Exclamation แฟรชไดฟผม8GB แต่ลงไฟล์ที่มีขนาด4Gbไม่ได้ งง มากครับ

    มันขึ้นบอกThe Disk in The Destination driver is full. Insert a new disk to continue.
    งงมากครับ ใครพอรู้วิธีแก้บอกทีครับ
    ไม่เคยเจอเรย
    Y-Y"

  2. #2
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ให้ท่านทำการ ฟอร์แมท แฟรสไดร์ของท่านจากระบบ FAT
    ไปเป็นระบบ NTFS ครับ

    เพราะระบบ FAT จะไม่สามารถทำการย้ายไฟล์ที่มีขนาดมากกว่า 4GB ได้ครับ

    โปรแกรมสามารถหาได้จาก Google เลยครับ
    เอาคำนี้ไปค้นหาดูนะครับ HP USB Disk Storage Format Tool

  3. #3
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    ให้ท่านทำการ ฟอร์แมท แฟรสไดร์ของท่านจากระบบ FAT
    ไปเป็นระบบ NTFS ครับ

    เพราะระบบ FAT จะไม่สามารถทำการย้ายไฟล์ที่มีขนาดมากกว่า 4GB ได้ครับ

    โปรแกรมสามารถหาได้จาก Google เลยครับ
    เอาคำนี้ไปค้นหาดูนะครับ HP USB Disk Storage Format Tool
    ยืนยันตามนั้นครับ หรือใช้ HP USB Storage Format Tool ก็ได้ครับ


  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ตามนั้นครับ ระบบ FAT รองรับไฟล์ได้สูงสุด 4GB ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    จัดให้ อัพให้เพื่อนนานแล้วลิ้งยังอยู่ HP USB Storage Format Tool

    http://www.mediafire.com/download.php?xdlnkmyzmxk

  6. #6
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ตามนั้นเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    วิสต้า สามารถฟอแมตเป็น NTFS ได้เลย ไม่ต้องใช้ผ่านโปรแกรมอะไร

  8. #8
    OverclockZone Member KKaWai's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    เคยเป็นแล้ว

    เปลี่ยนเป็น NTFS ใช้ได้ชัวร์

    อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เปล่ยนเป็น NTFS

  10. #10
    modtongz's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2009
    Location
    เทคนิคแม่กลอง

    Default

    ตอน format มีใ ห้เลือกแค่ Fat
    ต้องแก้ไขยังไงบ้างครับ...

  11. #11
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    มันทำแบบเดียวกับ Hdd ไม่ได้รึครับ?
    ที่ใช้ dos ทำน่ะ ผมว่าจะง่ายกว่าไหม?

  12. #12
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    หาเครื่องวิสต้าเลยครับ ฟอแมตเป็น NTFS ได้

    ไม่ก็หาโปรแกรมฟอแมต

  13. #13
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    convert X: /FS:NTFS

  14. #14
    OverclockZone Member hookee's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    partitionmagic อ่ะน่าจะง่ายสุด

  16. #16
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    Quote Originally Posted by modtongz View Post
    ตอน format มีใ ห้เลือกแค่ Fat
    ต้องแก้ไขยังไงบ้างครับ...
    ใช้โปรแกรมนี้แล้วมันไม่มีจริงๆเหรอครับ
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ใช้ NTFS แล้ว ไม่สามารถใช้ Safely Remove ได้แปลกดีเหมือนกัน
    คิดว่าเป็นที่ window แต่ใช้ทั้ง xp หรือ 7 ก็เหมือนกัน แต่ FAT กับ FAT32 ไม่เป็น
    แต่ถ้าไม่คิดว่า ก็ ok ใช้ๆ ไปเถอะ

  18. #18
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    เป็นntfs แล้วเอาไปเสียบเครื่องเล่นไม่ได้นะ เสียบคอมอย่างเดียว

  19. #19
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ^
    ^
    ลายเซ็นต์เสียวมากครับ อิอิ กำ

  20. #20
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ก้อทำง่ายๆเลย ใช้WinRaR แยกไฟล์เป้นหลายๆไฟล์ ก็อปไปวางแค่นั้นแระแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •