overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: สอน OC ECS Black Series A780GM-A

  1. #1
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default สอนปรับค่าไบออสของ ECS Black Series A780GM-A ครับ

    พอดีพึ่งมาใช้ amd และ พึ่งมาใช้ ECS Black Series A780GM-A คู่กับ 5000+ ผมลองเข้าไป oc ดูได้แค่ 2.8(ไม่ได้เพิ่มไฟ-เพิ่มไม่เป็น) ผมอยากจะถามว่าเพิ่มไฟไงครับ ไม่ชินกะไบออสเลยครับ...ถ้าจะเพิ่มไฟเป็น 1.4 ต้องปรับตัวเลขเป็นเท่าไหร่หรอครับคิดไม่เป็น
    ปล.ถ้าเป้นไปได้ขอ ค่าคอนฟิค ปรับไบออส คร่าวๆหน่อยนะครับจะเอามาศึกษาเองก้ได้ครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by mohan; 19 Apr 2009 at 10:59:16.

  2. #2
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ผมเคยใช้คู่นี้เลย
    ปรับไปปรับมา บอร์ดแต๊ป ส่งเคลมไปแล้ว

    ผมว่าบอร์ดตัวนี้ oc ไม่ดี อาจเป็นที่จ่ายไฟน้อย โดยเฉพาะกับพวก cpu am2 ธรรมดา

  3. #3
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by santi View Post
    ผมเคยใช้คู่นี้เลย
    ปรับไปปรับมา บอร์ดแต๊ป ส่งเคลมไปแล้ว

    ผมว่าบอร์ดตัวนี้ oc ไม่ดี อาจเป็นที่จ่ายไฟน้อย โดยเฉพาะกับพวก cpu am2 ธรรมดา
    สรุปว่าใช้เดิมๆ แจ่มสุดใช่ม่ะครับ

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    CPU Voltage ใส่เลข +ทีละ 4mV
    ปรับไฟได้สูงสุด +0.25V ครับ คือเลข 63

    ลองใส่เลข 25 ครับ จะ +0.1V ไฟเดิมมัน 1.35V ใช่มั้ย ก็จะเป็น 1.45V
    ถ้าอยากได้ 1.4V ต้องใส่เลข 12 หรือ 13

  5. #5
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    1V = 1000mV
    0.1V = 100mV
    0.004V = 4mV

    ลองคูณหารเอาล่ะกันอยากได้ไฟเท่าไหร่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    อยู่ที่แรมส่วนนึง ไฟcpu ก็ ไม่เกิน1.5ล่ะกัน เกินนั้นจะร้อนมาก oc ไป ดู ไปไฟ เคยได้ 3นิดๆ คงสุดแล้วมั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไฟเยอะ ก็แค่ตอนเพิ่มเท่านั้นแหละ พอฟลูโหลด ไฟCPUตกอย่างเยอะเลย เซงเป็ด

    แต่ไป 3.0G สบายๆเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    งั้นเอาของผมไปดูแล้วกันครับ
    แต่ผมปรับไฟเยอะไปมากครับ
    เด๋วจะลองลดดูครับ
    บอร์ดผมตามลายเซ็นนะครับ
    ECS Black A790GMX-A / SB 750
    Last edited by nonthanan; 12 Jul 2009 at 19:04:46.

  9. #9
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    สงสัยอย่างนึง และจะปรับ PCI Clock ตรงไหนครับ เพราะผมลากไป 240 แล้ว VGA มันเน่าเพราะ PCI Bus มันสูงไป

  10. #10
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    CPU Voltage ใส่เลข +ทีละ 4mV
    ปรับไฟได้สูงสุด +0.25V ครับ คือเลข 63

    ลองใส่เลข 25 ครับ จะ +0.1V ไฟเดิมมัน 1.35V ใช่มั้ย ก็จะเป็น 1.45V
    ถ้าอยากได้ 1.4V ต้องใส่เลข 12 หรือ 13
    แจ่มเลยครับ่ทาน ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dark Avenger MX View Post
    สงสัยอย่างนึง และจะปรับ PCI Clock ตรงไหนครับ เพราะผมลากไป 240 แล้ว VGA มันเน่าเพราะ PCI Bus มันสูงไป
    Auto Detect DIMM/PCI Clk ตรงนี้หรือเปล่าครับ ไม่แน่ใจ

  12. #12
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    งั้นเอาของผมไปดูแล้วกันครับ
    แต่ผมปรับไฟเยอะไปมากครับ
    เด๋วจะลองลดดูครับ
    บอร์ดผมตามลายเซ็นนะครับ
    ECS Black A790GMX-A / SB 750


    ระวัง Cpu ไหม้นะ ดู vcore เท่ากับ i7 6.5GHZ เลยนะนั่น

  13. #13
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    โหดจิ๊ง...

  14. #14
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    เข้า bios แล้วเข้าที่ฟังก์ชัน M.I.B >> แล้วเข้า ฟังก์ชัน ตัวบนสุด ที่มีคำว่า Ctrl (จำชื่อ ฟังชั่นไม่ได้) อยู่ให้เปลี่ยนเป็น manual แล้วปรับตัว X ปรับไฟ CPU ได้ตามใจชอบเลย หรือ ปรับที่หน้า ของ M.I.B ที่หัวข้อ voltage function เปลี่ยนเป็น manual เลือกปรับไฟได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •