overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนถามหน่อยครับ P4 3.0 ใช้Mainboard กับ CORE 2 QUAD ได้มัยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default รบกวนถามหน่อยครับ P4 3.0 ใช้Mainboard กับ CORE 2 QUAD ได้มัยครับ

    ขอถามเป็นข้อๆนะครับ เน้นเล่นเกมครับ
    1.P4 ใช้Mainboard กับ CORE 2 QUAD ได้มัยครับ
    2.P4 3.0 กับ E5400 แรงต่างกันเยอะมัยครับ สมควรเปลี่ยนมัยครับ
    3.X4 Phenom 9850 กับ E8400 อันใหนแรงกว่ากันครับ
    4.Mainboard SOCKET 775 มี VGA Onboard ที่แรงๆมัยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    1 .ดุที่ตัวเมนบอร์ดครับ
    2.พอสมควรนะ
    3....
    4. ถ้าออนบอร์ดแรงๆ มันจะไปทางค่ายAMD ออนบอร์ดของATI

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GOLDGEAR74 View Post
    1 .ดุที่ตัวเมนบอร์ดครับ
    2.พอสมควรนะ
    3....
    4. ถ้าออนบอร์ดแรงๆ มันจะไปทางค่ายAMD ออนบอร์ดของATI
    จากข้อง1 ถ้าผมจะเปลี่ยน M/b แต่ใส่ P4 ตัวเดิม แต่หาตัวที่รองรับ CORE2 QUAD มีมัยครับ
    หรือผมจะไปเล่น CPU ตระกูล AMD ดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    1. P4 มัน 65nm และต้องซ็อกเก็ท 775 ด้วยมีเมนบอร์ดบางรุ่นที่สามารถใส่ CORE 2 QUAD CORE 2 DUO ได้
    แต่ต้องเป็น 65nm ด้วยเช่นกัน CPU รุ่นใหม่จะสนับสนุน 45nm จึงไม่สามรถใส่ P4 ที่เป็น 65nm ได้
    2.แรงต่างกันมากครับ หัวเดียวจะสู้ 2 หัวได้จริงไหม ครับ
    3.แรงไปคนละแบบครับ
    4.ทาง AMD ก็จะมีออนบอร์ดแรงเต็มที่ HD3200 ครับ ส่วนทาง Intel จะแรงเต็มที่ 7050 อาจตะมีแรงกว่านี้นะครับ
    รุ่น 8000 แต่เท่าที่ผมเห็นและมีขายครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sr822242 View Post
    จากข้อง1 ถ้าผมจะเปลี่ยน M/b แต่ใส่ P4 ตัวเดิม แต่หาตัวที่รองรับ CORE2 QUAD มีมัยครับ
    หรือผมจะไปเล่น CPU ตระกูล AMD ดีครับ
    เมนบอร์ดบางรุ่นสามารถใส่ถึง CORE 2 QUAD ได้ครับแต่ก็ต้องเป็น 65nm ด้วยเช่นกัน
    แต่ในปัจจุบันไม่มีขายแล้วครับ ต้องหา มือ 2 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณครับ
    รบกวน ช่วยเลือกให้หน่อยครับ ระหว่าง amd กับ intel ควรเล่นตัวใหนดีครับ ที่คุ้มค่าที่สุดครับ เน้นเล่นเกม ภาพสวยๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    เล่นเกมส์ AMD ครับ แล้วตามด้วย VGA เอาของ GF ละกันมีงบเท่าไร ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    เล่นเกมส์ AMD ครับ แล้วตามด้วย VGA เอาของ GF ละกันมีงบเท่าไร ครับ
    งบประมาน 7000-8000 ครับ (จะเปลี่ยน cpu+M/b+VGA) นอกนั้นมีหมดแล้วครับ
    รบกวนถามอีกหน่อยครับ cpu 720 คืออันไหนครับ เห็นมี เปิดหัวอีก คืออะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    RAM บัส 800 มียังครับ - -
    งบประมาน 7000-8000 ครับ (จะเปลี่ยน cpu+M/b+VGA) นอกนั้นมีหมดแล้วครับ
    รบกวนถามอีกหน่อยครับ cpu 720 คืออันไหนครับ เห็นมี เปิดหัวอีก คืออะไรครับ
    คืองี้ครับ PHENOM II X3 720 BE ตัวนี้มี 3 หัวครับ ถ้่าโชคดีก็สามารถเปิดเป็น 4 หัวได้ครับ
    งบ 7000-8000
    CPU Athlon X2 5200+ 2190.-
    M\B GigaByte (Vga) GA-MA78GM-S2H 2170.-
    VGA 512/GF-9600 GT GIGABYTE 3770.-
    8130.- เกินมาหน่อย แต่แรง ครับ
    Last edited by kosmos007; 19 Apr 2009 at 12:33:48.

  10. #10
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ชุด AMD ก็ตามข้างบน


    ลอง INTEL
    E5200 2500
    P5KPL/1600 2200
    HIS4670 ICEQ
    8000 บาท


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •