overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ต้องการแชร์เน็ตให้เล่น 2 เครื่องครับ ต้องทำไงบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default ต้องการแชร์เน็ตให้เล่น 2 เครื่องครับ ต้องทำไงบ้าง

    ตอนนี้ผมเพิ่งซื้อโน๊ตบุคมานะคับ เลยอยากให้เล่นได้ด้วยนะคับ ต้องทำอย่างไร และมีอุปกรณ์อะไรบ้างครับ อยากให้เล่นได้ทั้งสองเครื่อง โดยไม่ต้องรอให้เครื่องใดเครื่องหนึงเปิดด้วยนะครับ(ให้เล่นได้แบบอิสระทั้งสองเครื่องนะครับ) ตอนนี้ผมใช้เน็ต 3 เม็กของทรูครับ ใช้โมเด็มที่ได้มาตั้งแต่ตอนแรกสมัคอ่ะคับ 1 พอร์ตธรรมดา คับ รบกวนด้วยนะคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ซื้อ switch เพิ่มครับ... เสียบสาย แลน ก็เล่นได้แล้วครับ รู้สึกเครื่องมันจะแจก ip ให้เองอัตโนมัติครับ
    หรือไม่ก็ซื้อ adsl router 4 port ก็ได้ครับ... อันนี้ก็แจกอัตโนมัติเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    คือผมก็สนใจเหมือนกันครับ เลยมีคำถามครับ
    - เวลาจะ login ต้องทำไงอะครับ ปกติใช้เครื่องเดียวก็ใส่ password แล้วกด Connect แต่ถ้าจะใช้เป็น wireless แล้วจะ connect ยังไงครับ
    - ถ้าผมต้องการให้เครื่องนึงต่อสาย lan อีกเครื่องใช้ wireless ต้องซื้ออุปกรณ์อะไรเพิ่มเติมบ้างครับ ตอนนี้ผมมีแค่ modem ที่ได้มาตอนสมัครเหมือนกันครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ขอคำอธิบายและขั้นตอนเพิ่มอีกหน่อยใด้ใหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default

    ซื้อ Wireless Router เลยค่ะ เอาไว้ใช้กับโน๊ตบุ๊ค จะเล่นแบบไวเลสได้ด้วยค่ะ


    หรือไม่ก็ซื้อswitch มาต่อก็ได้ค่ะ แล้วก็ต่อสายแลนเข้าโน๊ตบุ๊คอีกที

  6. #6
    OverclockZone Member cuteman's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เลือกซื้อที่เปงwireless adsl routerคับ แล้วโมเด็มตัวเก่าก็เก็บไปเลยเพราะมันเปงโมเด็มในตัวยอยู่แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cuteman View Post
    เลือกซื้อที่เปงwireless adsl routerคับ แล้วโมเด็มตัวเก่าก็เก็บไปเลยเพราะมันเปงโมเด็มในตัวยอยู่แล้ว
    ตามนี้เลยครับ ให้ตัว wireless router(ประมาณเกือบๆ 2000) ต่อเนทแบบ routing (ไม่ใช่ Bridge นะ)
    แล้วโนทบุคก็ wireless เข้ามาได้เลยสะดวก ส่วนอีกเครื่องจะเสียบแลนก็ตามสะดวกครับ

    ส่วนที่แถมมากระทรูไม่ต้องใช้แล้วครับ ตัวใหม่มันดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •