overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: วินโด้ มองเห็นแรมไม่ครบครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default วินโด้ มองเห็นแรมไม่ครบครับ

    คือ อยากให้ฟันธง แบบ คนรู้จริง ว่า!!

    ใส่แรมไป 8Gb วินโด้ 32bit เห็นแค่ 3.25

    วินโด้ มันใช้งานแรมครบทุกตัว 8gb รึเปล่าครับ

    มันเห็น 3.25 แต่ การใช้งาน มันยัง ดึงออกมาได้ถึง 8gb รึเปล่าครับ

    ถ้ามันเห็น 3.25 แล้วผมใส่ไป 8 ผมจะใส่ไปทำมะเขืออะไรครับT_T

    ผมลองใช้ vista x64 แล้ว รุ้สึกจะกินแรมมากเลย เหมือนช้า แต่ก็เห็นครบ 8gb ครับ

    ใช้โปรแกรม cpu z กับ โปรแกรมเชคสเปกอื่น ก็เห็น 8Gb

    ช่วงฟันธงทีครับ ว่า วินโด้32บิท ใส่แรม 8 กิก สามารถดึงแรมมาใช้แค่เท่าที่มันเห็น หรือ ดึงแรมได้เท่าที่เราใส่ไป ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    วินโด้ 32 บิต เห็น 3.25 ก็ใช้ได้แค่ 3.25GB ครับ ฟันธง

  3. #3
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    32 บิต เห็นแค่นั้น ใช้ได้เท่าที่เห็น ใส่เกินก็เอามาใช้งานอะไรไม่ได้ เสียตังค่าแรมฟรี
    ใช้ 64 บิต ผมว่ามันก็ไม่ช้านะ แต่ก็อาจจะขึ้นกับการใช้แต่ละคน เทียบคงไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member opvpqvqo's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    พระราม2 หัวกระบือ ไม่มีโกง ไม่มีเบี้ยว

    Default

    ของท่านยังดีครับ ผม Vista 32Bit ใส่ไป 6GB เห็น 2.8 เองครับ ไม่รู้วิธีทำยังไงให้เห็น 3GB ยังไงท่านไหนรู้ช่วยโพสบอกวิธีด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    วินโด้ 32 บิต เห็น 3.25 ก็ใช้ได้แค่ 3.25GB ครับ ฟันธง
    เวนกำ หา xp 64 มาลงอย่างด่วนเลย เหอะๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by opvpqvqo View Post
    ของท่านยังดีครับ ผม Vista 32Bit ใส่ไป 6GB เห็น 2.8 เองครับ ไม่รู้วิธีทำยังไงให้เห็น 3GB ยังไงท่านไหนรู้ช่วยโพสบอกวิธีด้วยครับ
    งานเข้าแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    เอาแรมมาให้ผม แล้วจะเห็นครบครับ

    ถ้าไม่อยากให้แรมผม ใช้วินโดวส์ 64bit ครับ XPหรือVistaก็ได้ครับ แต่วิสต้าจะลงโปรแกรม32บิตได้มากกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •