overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: UpGrade TOMATO กับ Linksys WRT54GL

  1. #1
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default UpGrade TOMATO กับ Linksys WRT54GL

    ขอวิธีอัพเกรดหน่อยครับ

    UpGrade TOMATO กับ Linksys WRT54GL

    ขอบคุณครับ

  2. #2

  3. #3
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ทำไมผมอัพแล้ว Status ไม่เป็น Connect อ่ะครับ เสียบสายเน็ตแล้วครับ

    แล้วมันก็เล่นเน็ตไม่ได้ด้วยครับ ใครรู้ช่วยบอกผมทีครับ


  4. #4
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ผมรู้ล่ะ รุ่นนี้ัมันไม่ีมีโมเด็มในตัวนี่หว่า เลยต้องต่อจากโมเด็มอีกที เห้ออ

  5. #5
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    หลังจากที่ทำการเชื่อมต่อแล้ว สถานะได้กลายเป็น connectable

    แต่ก็ใช้เน็ตไม่ได้อยู่ดีครับ ใช้โมเด็ม Huawei MT880

  6. #6
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    เสียบสาย lan เข้าช่องไหนอ่ะครับ

    เปลี่ยน ip ของ gl ก่อนไม่ให้ตรงกับ mt880

    เสียบสายแลนเข้ากับ port lan 1-4 เอาซักช่อง ก็ได้แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ง่า ไม่ใช้ แต่ถ้าอัพ WRT อะเดียวบอกให้ mini เสร็จ ตามด้วย str

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    1. ถ้า MT880 เป็น router เสียบเข้า ขา lan ของ 54gl ครับ อันนี้ 54gl เป็น AP


    2. ถ้า MT880 เป็น modem(briged mode) เสียบเข้าขา wan 54gl ครับ แล้วให้ 54 gl เป็น router

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  9. #9
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    1. ถ้า MT880 เป็น router เสียบเข้า ขา lan ของ 54gl ครับ อันนี้ 54gl เป็น AP


    2. ถ้า MT880 เป็น modem(briged mode) เสียบเข้าขา wan 54gl ครับ แล้วให้ 54 gl เป็น router

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ
    ทำเหมือนข้อ 2. เลยครับ มันไม่ได้อ่ะครับ ต้องตั้งค่าอะไรหรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    เซ็ท user กับพาสเวิร์ด ของเน็ตหรือยังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by xp_ocz View Post
    ทำเหมือนข้อ 2. เลยครับ มันไม่ได้อ่ะครับ ต้องตั้งค่าอะไรหรือเปล่าครับ
    Huawei MT880 เซ็ตเป็น บริจ ก่อนครับ กดเซฟ และเข้าไปที่ dhcย เข้าไป disable ครับ กดเซฟ ตามลิ๊งค์นี้ครับ http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=386.0

    จากนั้นเสียบสายแลน เข้าพอร์ตอินเตอร์เน็ตของ wrt54gl ครับ

    จากนั้นเข้าหน้าเซ็ตอัพ ไปที่ setup besic เลือกด้านบนเป็น pppoe จากนั้นใส่ use / pass ที่isp ให้มาตอนสมัคร กดเซฟ แล้วเข้าไปเซ็ตพวกแลนระบบความปลอดภัย ชื่อเครือข่ายครับ

    เท่านี้ครับก็ใช้ได้แล้วครับ
    Last edited by ohm123; 20 Apr 2009 at 08:41:07.

  12. #12
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    Huawei MT880 เซ็ตเป็น บริจ ก่อนครับ กดเซฟ และเข้าไปที่ dhcย เข้าไป disable ครับ กดเซฟ ตามลิ๊งค์นี้ครับ http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=386.0

    จากนั้นเสียบสายแลน เข้าพอร์ตอินเตอร์เน็ตของ wrt54gl ครับ

    จากนั้นเข้าหน้าเซ็ตอัพ ไปที่ setup besic เลือกด้านบนเป็น pppoe จากนั้นใส่ use / pass ที่isp ให้มาตอนสมัคร กดเซฟ แล้วเข้าไปเซ็ตพวกแลนระบบความปลอดภัย ชื่อเครือข่ายครับ

    เท่านี้ครับก็ใช้ได้แล้วครับ
    ตรงหน้านี้ ต้องเลือกเป็น enable หรือเปล่าครับ ถ้าเลือก ต้องใส่ค่าอะไรลงไปครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by xp_ocz View Post
    ตรงหน้านี้ ต้องเลือกเป็น enable หรือเปล่าครับ ถ้าเลือก ต้องใส่ค่าอะไรลงไปครับ
    ไม่ต้องเซ็ตครับ ปล่อยเป็น diable เหมือนเดิมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ทำ Bridge Mode แล้ว

    เอาสายแลน มาเสียบกะคอมสดๆเลย
    แล้วลองสร้าง Connection ต่อเน็ตดู
    ถ้าต่อได้ WRT ก็ได้
    ถ้าไม่ได้ WRT ก็ไม่ได้ด้วย

    เสร็จแล้ว จับเข้าขา WAN ไปเลย แล้วไปเซทUsername และ Passwd ด้วย

    อย่าลืม ว่าค่าEncapsulation และ ค่า VPI/VCI ต้องใส่ในMT880 ให้ครบ

    ตั้งแบบข้อ 2 ข้อดีคือ ลดภาระตัวโมเด็ม และช่วยให้จัดการระบบได้ง่ายๆ
    ถ้าเอาเสียบช่องLAN มันใช้ไม่เต็มที เหมือนแค่ต่อเป็น AP ดีๆนี่เอง

    ใช้WRT เหมือนกัน แต่ผมใช้ DD-WRT เลยบอกไรมากไม่ได้

  15. #15
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณ ohm123 มากครับ สำหรับวิธี ผมใช้เน็ตได้ล่ะครับ
    แล้วก็ขอบคุณท่านอื่นๆ ด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member xp_ocz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ขอขุดกระทู้เก่าหน่อยนะครับ

    ผมอยากรู้ว่า Forward Port ทำยังไงเหรอครับ โหลดบิตโดยใช้ Utorrent

    ลองทำดูแล้วก็ยังไม่ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

  18. #18
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Port Forwarding > Basic

    ใส่ Ext port กับ ip ตั้งชื่อ แล้วติ๊ก on เสร็จแล้วก็ add เซพ ก็ใช้ได้แล้วครับ
    รูป รูป
    Last edited by sonicnan; 27 Apr 2009 at 22:46:04.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •