overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับ!!! เปลี่ยน Ram แล้ว ขึ้น Blue screen

  1. #1
    OverclockZone Member Bachelor's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default ช่วยด้วยครับ!!! เปลี่ยน Ram แล้ว ขึ้น Blue screen

    คือว่า ผม ใช้ vaio อะครับ รุ่น cr327 ซึ่งแรมมันน้อย แค่ 1GB เอง(พอดีผมใช้วินโดววิสต้า) ผมเลยไปพันทิพ ไปซื้อ Ram ของ corsair 2GB/667 มาใส่ 2 ตัว ปรากฏว่า ขึ้น Blue Screen ตอนกำลังโหลดวินโดวอยู่อ่าครับ แต่พอผมใส่ตัวเดียว ก็ใช้ได้ปกติ นะครับ
    เลยอยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ วานผู้รู้ช่วยทีนะครับ


    ปล.

    จอฟ้ามันขึ้นปามานนี้ครับ

    IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

    0X0000000A
    Last edited by Bachelor; 19 Apr 2009 at 21:39:08.

  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ผมเองก็จำโค๊ดไม่ได้เหมือนกัน+(ขี้เกียจหา)

    รอท่านต่อไปแล้วกันคับ

  3. #3
    OverclockZone Member aOffrOz3n's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็เป็นครับ -.-

    ผมช่วงนึงผมเคย Flash bios แล้วใช้ได้ซะงั้น พี่รีเซ็ท bios ก็กลับอาการเดิม
    ก็ลองเทส Ram ทีละตัว ปรากฏว่า เสียตัวนึง ก็เอาไปเคลม ลองเทสทีละตัวรึยังครับ

    หรือลอง memtest ดูก็ได้ครับ แล้วก็ลองเสียบ 2 ตัวแบบไม่ Dual

  4. #4
    OverclockZone Member Bachelor's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    คือว่า ถ้าผมใส่ corsair 2GB/667 2 ตัว มันจะขึ้น Blue Screen อ่ะครับ

    แต่ถ้าใส่ ตัวเดียว หรือ ใส่คู่กับอันที่แถมมาให้ elpida 512MB/667 มันก็ใช้งานได้ปกติ นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Bachelor's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ผมลองเทสทีละตัวละครับ ก็ใช้ได้ปกติ ทั้ง 2 ตัวเลยครับ แต่ว่า ใส่ 2 ตัว พร้อมกันไม่ได้อ่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Bachelor's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ไม่มีใครเลยหรอครับ T-T

  7. #7
    OverclockZone Member UDOM55's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    แรมเป็น Single Side หรือ Double Side คับ บางทีเจอข้อจำกัดของ เมนบอร์ดที่ใช้อ่ะคับ แล้วแต่รุ่นว่า ใส่ Single Side ได้ กี่แถว Double Side ได้กี่แถว หรือ ถ้าจะทำดูอัลแชนแนลต้องเป็น ซิงเกิ้ลไซด์เท่านั้น อะไรทำนองนี้คับ ลองเปิดคู่มือดู

  8. #8
    OverclockZone Member Bachelor's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    เท่าที่ผมลองสลับแรมไปมานะครับ อีกข้อสังเกตุนึงที่ผมเห็นคือ แรม slot 1 ของผมใส่แรมที่ซื้อมาใหม่ไม่ได้อ่าครับ รู้สึกจะใส่ได้แต่แรมเก่า

  9. #9
    OverclockZone Member Bachelor's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ใครรู้ช่วยทีครับ

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมว่าซื้อ Kingston ยังจะดีกว่า - -"
    Corsair ปัญหามากมาย กับ PC บอร์ด Asrock จอฟ้าเหมือนกัน แต่ถ้าใช้ได้แล้วลากมันดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •