overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: การที่วัตถุเล็กๆน้อยๆในเกมจะโผล่ขึ้นมาเมื่อเข้าไปใกล้พอนั้นเค้าเรียกว่าอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member onwan's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default การที่วัตถุเล็กๆน้อยๆในเกมจะโผล่ขึ้นมาเมื่อเข้าไปใกล้พอนั้นเค้าเรียกว่าอะไรครับ

    แล้วมีวิธีปรับให้ไกลขึ้นได้มั้ยครับ
    กินสเป็คป่าว
    เล่น FARCRY 2 แล้ว พวกก้อนหิน ต้นไม้ พุ่มไม้ มันจะค่อยๆโผล่ขึ้นมาทีละอันทีละอันน่ะครับ
    อยากให้มัขึ้นตั้งแต่ไกลๆเลย

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองปรับ very higth ครับ ถ้าการ์ดจอไหว

    AA 8x ไปเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ปรับ Anisotropic filtering 16x

  4. #4
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    แต่ละอันที่บอกมาข้างบน ..

    การ์ดไหวก็สวยแจ่ม ..

    ถ้าการ์ดไม่ไหวก็กระตุกอำมหิต ..

    นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะว่าการ์ดท่านมันแรงไม่พอหรือปล่าว แบบว่าเรนเดอร์ภาพที่ความละเอียดที่ตั้งไว้ไม่ทัน เลยทำให้วัตถุในระยะไกลๆมันค่อยๆขึ้น (มั่ว)

    ถ้าเป็นในส่วนของพื้นผิวค่อยๆขึ้น ต้องเข้ามาใกล้ถึงจะเห็นลายละเอียด อยากให้มันขึ้นตั้งแต่เริ่มเล่น ปรับ AF แก้ปัญหาได้ แต่กินแรงเครื่องมากมาย แต่ถ้าเป็นในส่วนของวัตถุโพลิกอนนี่ไม่แน่ใจว่าสามารถปรับได้หรือปล่าวนะครับ

    AA = ลดรอยหยักของวัตถุ
    AF = ปรับลายละเอียด ความคมชัดของพื้นผิว (Texture) ในระยะไกล

  6. #6
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ^
    ^
    ^

    จด ๆ

    สำหรับบางเกมส์ก็อาจจะมี

    พวก Long Distance Detail ให้ปรับครับ ...

  7. #7
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ปรับระยะมองเห็นสิครับ ไม่เคยเล่น Farcry เลยไม่รู้มีให้ปรับไหม ปกติมันจะเขียน Distance อะไรซํกอย่างแหละมั่ง ส่วน AA มันไว้รบรอยหยักไม่ใช้เหรอ- -ไม่เกี่ยวกับระยะมองเห็นวัตถุนิ

  8. #8
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ูคิดว่าคล้ายๆเรป #7 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    แต่ละเกมส์มันกำหนดระยะมองเห็นไว้ครับ

    บางเกมส์ก็ปรับได้ บางเกมสืก็ไม่มีให้ปรับ (แต่น่าจะปรับได้ถ้าทำเป็น)

    อย่าง Lineage2 นี่ถ้าปรับระยะมองเห็นสุดนี่ เห็นไกลสุดๆเลยครับ แต่กระตุกพอสมควร

  10. #10
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Farcry 2 เป็นแบบนี้อยู่แล้วครับ AF กินแรง CPU มากกว่า GPU ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันปรับ AF ตรงไหนหรือครับ

    ผมลองปรับ ภาพ medium ก็เป็นแบบ จขกท. แต่พอปรับ very high ก็หายเลย

    ภาพเครื่องอื่นนะ แต่ของผมจะเป็น 1280*1024 AA8x all very high


  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    AF การกรองพื้นผิว ที่มัน มี 2X 4X 8X 16X อ่ะคับ แล้วก้จะมีโหลด Bill กับ Till ไรเนี่ยแหละคับในบางเกม อย่างเช่น left4dead

  13. #13
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    มันปรับ AF ตรงไหนหรือครับ

    ผมลองปรับ ภาพ medium ก็เป็นแบบ จขกท. แต่พอปรับ very high ก็หายเลย

    ภาพเครื่องอื่นนะ แต่ของผมจะเป็น 1280*1024 AA8x all very high

    AF (Academy Fantasia เอ๊ย!! ไม่ใช่ อิอิ) ไปปรับใน Nvidia control panel ก็ได้ครับ


  14. #14
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    AF (Academy Fantasia เอ๊ย!! ไม่ใช่ อิอิ) ไปปรับใน Nvidia control panel ก็ได้ครับ

    ออว่าแล้ว อิอิ เข้าใจแระครับ นึกว่าปรับในเกมส์ เพราะไม่เห็นมีให้ปรับเลย ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •