overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: ความปลอดภัยของระบบไวเลสแลน

  1. #1

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default ความปลอดภัยของระบบไวเลสแลน

    ที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาไม่ใช่อยากอวดนะครับ แค่อยากแนะนำระบบความปลอดภัยของระบบเครือข่ายท่านเอง
    ปลอดภัยจากผู้ลักลอบใช้ยังเอ่ย

    มาดูกันเลย
    ผมใช้ wrt54gs เป็นตัวรับสัญญาณไวเลสครับ
    ปกติใช้ repeat กะ true wifi อยู่ อากาศมันร้อนนอนไม่ค่อยหลับครับ
    ip wrt54gs ที่ผมตั้งไว้ประจำคือ 192.168.1.1
    เปลื่ยนมาเป็น 192.168.10.1 เผื่อไปเกาะคนอื่นแล้วใช้ได้ ip gateway จะได้ไม่ชนกัน อิ อิ

    หาแนวร่วมดูครับ


    วันไหนอากาศดี เจอเยอะกว่านี้อีก

    ลองเทสสปีดดูครับ


    อัพโหลด มากกว่าดาวน์โหลดแฮะ อยู่นนท์ ทำไมเป็นกรุงเตบหว่า????



    ลองเกาะอีกตัว เข้าไปดูเมนูใน router แล้ว 3 เมก ปล่อยให้ใครใช้บ้างฟ่ะเนี่ย


    อันนี้ยแหละนนท์ของแท้ ขี้เกียรรอดูฝั่งอัพโหลดครับ


    อ่อนๆ 8% ก็เล่นได้ครับ



    วิธีป้องกัน หรือ set security ครับ
    ตัวอย่างหอข้างๆ ที่ไม่มี password มาครับ

    1.กำหนดจำนวนเครื่องที่ใช้ได้ (จำนวน ip ที่แจกให้เครื่องลูกครับ)


    2.ซ่อนสถานะ ap เมื่อไม่มีใครเห็นก็ยากที่จะใช้ได้ครับ


    3.password ยากๆเข้าไว้


    4.หมั่นตรวจตรวจตราดูว่ามีใครแอบใช้ด้วยป่าว ไม่ใช่เทพหรอก อิ อิ


    5.ค่า user+password อย่าเป็นค่าเดิม ที่ใครๆก็เดาถูก ตัวอย่างของผม user:admin pass:4dm1n แบบนี้ก็ง่ายเกิน แต่ก็ไม่มีใครคิด อิ อิ



    กลับมาใช้แบบเดิม true wifi ดีกว่า ไม่ใช่สันดานผมครับ
    การลักลอบใช้ของคนอื่นไม่ดี ถ้าใช้โปรดเคารพเจ้าของโดยการไม่เบียดเบียนแบนด์วิดเค้าอย่างมาก เช่น บิทครับ

    ว่าแต่ว่าการลักลอบใช้ของผู้อื่นมีความผิดสถานใดครับ
    ถ้าเกิดเค้าปล่อยแบบไม่มี pass มา ถือว่ามีความผิดมั้ย (เราไม่ได้ใช้ aircrack ไปเจาะ pass เค้านิ)

    อย่า pm ถามผมนะครับ ผมไม่รู้



    ผิดพลาดการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี่ด้วยครับ
    เล่น audition ดีกว่า ปลาร้าขาร็อค เอ้ย ขาร็อคปลาร่า เนียนๆๆๆ ไปเล่น RapeLay อิ อิ

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    แค่นี้แหละที่ผมพอใจ


  3. #3
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ก่อนวันที่ื 17 โทรศัพท์บ้านยังไม่ได้มาติดตั้ง ผมเกาะของอันนึงอยู่ ลองเทสดูได้ตั้ง 3m แน่ะ สัญญาณมีแค่ 2 ขีดเอง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    แรงจัง 1024/512 kbps ได้ตั้ง 9XX kbps ได้ถึง 90 กว่า % เลยนะ

    ของผม 3072/512 kbps ได้แค่ 80 กว่า % เอง
    รูป รูป
    • File Type: jpg 2.JPG (41.6 KB, 510 views)
    Last edited by ciena; 19 Apr 2009 at 23:59:23.

  5. #5

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by bwz1cpl28c View Post
    ก่อนวันที่ื 17 โทรศัพท์บ้านยังไม่ได้มาติดตั้ง ผมเกาะของอันนึงอยู่ ลองเทสดูได้ตั้ง 3m แน่ะ สัญญาณมีแค่ 2 ขีดเอง
    แถวไหนครับ แรงอย่างมหาศาลเลยแหละ สงสัยไม่มีใครมาเกาะใช้ฟรี ดีแล้วล่ะครับ ติดเองแหละดี ไม่เบียดเบียนใคร

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    แรงจัง 1024/512 bps ได้ตั้ง 9XX kbps ได้ถึง 90 กว่า % เลยนะ

    ของผม 3072/512 kbps ได้แค่ 80 กว่า % เอง
    900 กว่าๆ ถือว่าน้อยอยู่ครับ ปกติ 1000 ต้นๆ บางวันก็ 1000 ปลายๆ แต่นานแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    แนะนำ ครับ ให้ match mac address กับบ ip address ไปเลย

    ไม่ต้อง DHCP ครับ ใคร fix ip มาก็ออก net ไม่ได้ครับ อิอิ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    แถวไหนครับ แรงอย่างมหาศาลเลยแหละ สงสัยไม่มีใครมาเกาะใช้ฟรี ดีแล้วล่ะครับ ติดเองแหละดี ไม่เบียดเบียนใคร



    900 กว่าๆ ถือว่าน้อยอยู่ครับ ปกติ 1000 ต้นๆ บางวันก็ 1000 ปลายๆ แต่นานแล้ว
    แสดงว่า True ได้ speed เต็ม

    แต่ของ Maxnet speed ไม่เต็มหรอครับ

    ขอถามหน่อยครับ ผมใช้ WPA-Personal ( PSK ) จะมีคนมาแอบใช้เน็ตบ้านผมได้ไหมครับ

    มันจะมีวิธี hack หรือเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by ciena; 20 Apr 2009 at 00:07:54.

  8. #8

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    แนะนำ ครับ ให้ match mac address กับบ ip address ไปเลย

    ไม่ต้อง DHCP ครับ ใคร fix ip มาก็ออก net ไม่ได้ครับ อิอิ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ
    ขอบคุณครับ ลืมไปยังไม่ครบ



    add mac ตัวนี้ จ้าง ถ้าไม่ใช้โปรแกรมเปลี่ยน mac ก็ยากที่จะเจาะได้

    dhcp ตรงนี้ ถูกมั้ยคุณอุ้มซ่า




    รวมๆกัน หลายๆวิธี เจาะได้ ให้เล่นฟรีด้วยเลย อิ อิ

    เห็นเมนู linksys dd-wrt ไม่เหมือนกัน อย่างงล่ะ มี 2 ตัวครับ wap54g กะ wrt54gs รับมาจากในบอร์ดนี้แหละ (เอามาทำไรฟ่ะเยอะแยะ อิ อิ)
    Last edited by tomodify; 20 Apr 2009 at 00:29:00.

  9. #9

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    แสดงว่า True ได้ speed เต็ม

    แต่ของ Maxnet speed ไม่เต็มหรอครับ

    ขอถามหน่อยครับ ผมใช้ WPA-Personal ( PSK ) จะมีคนมาแอบใช้เน็ตบ้านผมได้ไหมครับ

    มันจะมีวิธี hack หรือเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ
    ผมว่า true นิ่งกว่าครับ
    แต่บางพื้นที่นะ

    PSK เจาะยากครับ วิธีการ set security หลายวิธีรวมกัน จ้างก็เจาะไม่ได้
    เป็นผมเปลี่ยน password+ชื่อ ssid ทันที (ปกติซ่อนแล้ว) เมื่อเห็น mac แปลกๆเข้ามาในวงแลน

    อ่านดูครับ aircrack

    แนะนำใช้เพื่อการศึกษาเท่านั้นครับ ถ้า user บ้านๆ set ตามที่แนะนำ แอบใช้ยากครับ

    รุ่นที่ผมเคยใช้ support ด้วย เสียดายปล่อยไปแล้ว ไม่ได้ลอง อิ อิ



    wusb54g v.4 linksys ครับ

    alfa ได้ด้วยแฮะ
    Last edited by tomodify; 20 Apr 2009 at 00:30:41.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ผมเคยใช้ true มาแล้ว 4ปี แต่ตอนนี้บ้านผมเป็น Node Maxnet แล้ว ใช้เน็ตฟรี

    ยังไงผมก็คงไม่เปลื่ยนใจแล้วนะครับ


    เรื่อง Router ผมใช้ Belkin N Wireless Modem Router ผมได้ set security

    ดังรูปอ่ะครับ ผมว่าน่าจะปลอดภัยแล้วนะครับ แต่ก็ยังไม่แน่ใจเท่าไหร่ เพราะผมเปิด DHCP เอาไว้ครับ


    Last edited by ciena; 20 Apr 2009 at 00:37:44.

  11. #11

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    ผมเคยใช้ true มาแล้ว 4ปี แต่ตอนนี้บ้านผมเป็น Node Maxnet แล้ว ใช้เน็ตฟรี

    ยังไงผมก็คงไม่เปลื่ยนใจแล้วนะครับ


    เรื่อง Router ผมใช้ Belkin N Wireless Modem Router ผมได้ set security

    ดังรูปอ่ะครับ ผมว่าน่าจะปลอดภัยแล้วนะครับ แต่ก็ยังไม่แน่ใจเท่าไหร่ เพราะผมเปิด DHCP เอาไว้ครับ


    add mac ด้วยตามที่คุณอุ้มบอกครับ

    น่าจะปลอดภัยอีกระดับนึงครับ

    ลองเจาะดูถ้าอยากรู้

    ไม่หลับไม่นอนเหรอครับ ผมนอนดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    จะเปิด WPS ไว้ด้วยดีไหมครับ

    นอนแล้วครับ ไว้พรุ้งนี้มาต่อครับ

    ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify
    แถวไหนครับ แรงอย่างมหาศาลเลยแหละ สงสัยไม่มีใครมาเกาะใช้ฟรี ดีแล้วล่ะครับ ติดเองแหละดี ไม่เบียดเบียนใคร
    แถวคาร์ฟูร์ ศรีนครินทร์ครับ เจ้าของเค้าใช้อยู่คนเดียว ใช้โมเด็มของ tp link แต่รหัสเค้าไม่ได้ใส่

    ไม่รู้จะบอกเค้ายังไงดี กลัวว่าจะมีคนมาเปลี่ยนรหัสเค้า แล้วเค้าใช้ไม่ได้ ไม่รู้บ้านไหน

    ตัวรับเป็นของที่ติดมากับโน๊ตบุ๊คธรรมดาครับ

  14. #14

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by bwz1cpl28c View Post
    แถวคาร์ฟูร์ ศรีนครินทร์ครับ เจ้าของเค้าใช้อยู่คนเดียว ใช้โมเด็มของ tp link แต่รหัสเค้าไม่ได้ใส่

    ไม่รู้จะบอกเค้ายังไงดี กลัวว่าจะมีคนมาเปลี่ยนรหัสเค้า แล้วเค้าใช้ไม่ได้ ไม่รู้บ้านไหน

    ตัวรับเป็นของที่ติดมากับโน๊ตบุ๊คธรรมดาครับ
    ว้า แย่จัง เหมือน tp-link
    ที่ผมเจอเลย เนต 3 เมก แต่เลือกไม่ถึง 1 เมกครับ
    น่าจะอยู่***งจากผมพอควรเลย
    สัญญาณผมรับได้ไม่เกิน 6%
    จะเซต pass ให้ก็กลัวเค้าเล่นไม่ได้อย่างที่บอกครับ

    ไม่รู้ปล่อยฟรีให้ใครใช้บ้าง เห็นมีเป็น 10 ip
    จะ add mac ไว้ก็ไม่รู้เค้าน่ะเครื่องไหน อิ อิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bwz1cpl28c View Post
    แถวคาร์ฟูร์ ศรีนครินทร์ครับ เจ้าของเค้าใช้อยู่คนเดียว ใช้โมเด็มของ tp link แต่รหัสเค้าไม่ได้ใส่

    ไม่รู้จะบอกเค้ายังไงดี กลัวว่าจะมีคนมาเปลี่ยนรหัสเค้า แล้วเค้าใช้ไม่ได้ ไม่รู้บ้านไหน

    ตัวรับเป็นของที่ติดมากับโน๊ตบุ๊คธรรมดาครับ
    อยู่แถวคาร์ฟูร์ ศรีนครินทร์ หรอครับ อยู่ใกล้กับผมเลย ไม่ทราบว่าอยู่ตรงช่วงไหนอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ผมใช้แค่ เปิด wpa2 ซ่อน ssid ใส่ mac filter และ ตั้ง static ip ผมว่า ถ้าจะแฮก ก็เหนื่อยละครับ

  17. #17

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    ผมใช้แค่ เปิด wpa2 ซ่อน ssid ใส่ mac filter และ ตั้ง static ip ผมว่า ถ้าจะแฮก ก็เหนื่อยละครับ
    เอายังงั้นแหละ

    ขอโปรแกรม hotspot wireless ไว้ศึกษาหน่อยครับท่าน

    แจ้ง link ทาง pm ก็ได้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    อยู่แถวคาร์ฟูร์ ศรีนครินทร์ หรอครับ อยู่ใกล้กับผมเลย ไม่ทราบว่าอยู่ตรงช่วงไหนอ่ะครับ
    ผมอยู่ในหมู่บ้านลลิล กรีนวิลล์ครับ เข้าซอยพัฒนาชุมชน เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่

  19. #19
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    เร็วๆนี้เจอ Router ZyXel ของทรูตัวนึงที่บ้านเพื่อน
    เปิด MAC Address Filter เซ็ต MAC Address เสร็จ
    ใส่ WPA2-PSK เสร็จ จัดการซ่อน SSID

    เปิดเครื่องที่ใช้ Wireless มาลองดูปุ๊บ ...... connected ไม่ได้ มึน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    WPS จะช่วยป้องกันได้มากน้อยแค่ไหนครับ
    รูป รูป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •