overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 51

Thread: E8400 E0 ได้แค่ 4Ghz แบบเสถียร ช่วยผมที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default E8400 E0 ได้แค่ 4Ghz แบบเสถียร ช่วยผมที

    ระบบที่ใช้
    E8400 E0
    MB : ASUS P5Q pro turbo
    Ram : Crucial 4 GB ซิงค์เหลืองส้ม PC6400 DDR2 800
    ใช้น้ำระบายความร้อนครับ

    ตอนนี้ได้แค่ 4Ghz ครับ ตามรูปนี้เลยครับ
    แรมไม่น่าจะตัน เพราะตอนนี้ผมให้แรมวิ่งที่บัส 500 ได้
    โดยปรับไฟดังนี้
    FSB 500*8,
    VRAM 2.22,
    Vcore 1.425
    ทดแรม 1:1 วิ่งที่บัส 500 เหมือนกันครับ ค่าต่างๆแรม auto หมดครับ
    นอกนั้นปรับ Auto หมดเลย

    อยากได้ที่ 500*9 =4.5Ghz ครับ แต่ตอนที่ลองเปลี่ยนเฉพาะไฟ Vcore ปาเข้าไปที่ 1.625
    จนบอร์ดฟ้องว่า over voltage แต่เข้าวินโดว์ได้นะครับ จริงๆบอร์ดตัวนี้ผมไฟเพิ่มได้อีก
    ถ้าเปลี่ยนจัมเปอร์ แต่ผมดูๆแล้ว Vcore ของคนอื่นไม่เห็นสูงขนาดนี้เลย
    ไม่ทราบว่าจะเอายังไงดี จะได้ไปแบบเพื่อนๆพี่ๆที่ 4.5 Ghz กับเค้าบ้าง
    ช่วยผมทีค้าบบบ
    รูป รูป
    Last edited by noktweety; 20 Apr 2009 at 10:10:08.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    เทพ overclock ช่วยเข้ามาตอบทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ลง Config หน่อยจ้า

  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ไฟ CPU สูง แต่ทำไมไม่สเถียรหว่า ปรับอย่างปรับอย่างอื่นเพิ่มดูดิ NB อ่ะไรพวกนั้นอ่า

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    ออโต้มากไปก็แบบนี้แหละ

  6. #6
    OverclockZone Member lektiew's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007
    Location
    ทุ่งแสงจันทร์

    Default

    MB : ASUS P5Q pro turbo
    อยากได้ๆ มีขายที่ไหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member touthed's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    ปากน้ำ, สมุทรปราการ

    Default

    นี่คือฤดูร้อน...





    อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ลง Config หน่อยจ้า
    ลงแล้วครับ ตามด้่านบนอ่ะครับ ผมปรับแค่ไฟ cpu กะ ไฟแรมเองครับ
    พวกค่าต่างๆในใบออส ผมก็ปรับตามที่ ocz บอกแล้วครับ
    เช่น ค่า C1E ไรเงี้ยครับ load line อะไรก็ปรับแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    ไฟ CPU สูง แต่ทำไมไม่สเถียรหว่า ปรับอย่างปรับอย่างอื่นเพิ่มดูดิ NB อ่ะไรพวกนั้นอ่า
    ปรับยังไงดีครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    เคยลองเอาของคนอื่นมาปรับ มันก็ยังต้องใช้ไฟ CPU สูงอยู่เลยงงๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใช้น้ำนี่ต้อง 5 ghz เลยครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ผมเอารูปค่า config แรมมาเพิ่มให้แล้วครับ ว่าแต่ไมไฟของผมมันสูงๆหว่า
    จะเซ็ทยังไงให้ไฟต่ำๆดีครับ ช่วยผมที ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    มีไฟอะไร ปรับให้หมด .......อิอิ

    ลากบัส ไป 500 เลย


    ไม่รับประกันแต๊บ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    แล้ว C1E Support นี่ตกลงเป็น Disable หรือ Enable ดีครับ
    ดูจากหน้านี้แล้วสับสนครับ คนนึงบอกเป็น Disable อีกคนบอกเป็น Enable

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=403668

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไฟตัวอื่นปรับหรือป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ไฟตัวอื่นปรับหรือป่าว
    ยังไม่ได้ปรับครับ ขอ config ของท่านอื่นๆที่ 4.5 Ghz หน่อยครับ
    จะลองปรับตามดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Vcore 1.50 พอผ่านแล้วค่อยลดลงครับ
    VPLL 1.56
    Vfsb 1.38
    VRam 2.1-2.2
    NB 1.36
    SB Auto

  17. #17
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    P5Q pro turbo ซื้อจากที่ไหน ราคาเท่าไรครับ

  18. #18
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลองไล่เองดูดีกว่าคับ วันสองวันก้อเป็นแล้ว

    แนะนำเบื้องต้นก้อ
    ไฟ PLL อย่าตั้ง auto ตั้งค่าต่ำๆไว้ น่าจะ 1.5 น๊ะ
    แล้วไล่ไฟ fsb กับ nb ดู ไล่ไปไล่มาถ้าไฟมันเวอร์เกิน ก้อลองฟิค ค่า GTL ref

    เช็ค temp ด้วยคับ 500*9 สมารถใช้งานได้ ถ้าคุมความร้อนอยู่

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ลองไล่เองดูดีกว่าคับ วันสองวันก้อเป็นแล้ว

    แนะนำเบื้องต้นก้อ
    ไฟ PLL อย่าตั้ง auto ตั้งค่าต่ำๆไว้ น่าจะ 1.5 น๊ะ
    แล้วไล่ไฟ fsb กับ nb ดู ไล่ไปไล่มาถ้าไฟมันเวอร์เกิน ก้อลองฟิค ค่า GTL ref

    เช็ค temp ด้วยคับ 500*9 สมารถใช้งานได้ ถ้าคุมความร้อนอยู่
    น้าๆ มี cpu 775 อะไรแรงๆมาเวียนเทียนป่าวครับ

  20. #20
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    น้าๆ มี cpu 775 อะไรแรงๆมาเวียนเทียนป่าวครับ
    หมดแล้วคับ ตอนนี้มีแต่ E8400 เก่าๆตัวเดิมหมดมุขจะเล่นกับมันแระ
    เก็บตังค์หาตัวใหม่อยู่คับ การ์ดจอก้อเน่าเกิน bench ไม่มันเลย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •