overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: KM player เปลี่ยนเสียงภาษาตรงไหนอ่ะครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Talking KM player เปลี่ยนเสียงภาษาตรงไหนอ่ะครับ...

    คือว่าที่โหลดมาจากบิต มันเป็น สองภาษาอ่ะครับ ไทย - อังกฤษ (เสียงอ่ะครับ)

    ซับก็มี ซับไทยอ่ะครับ

    เปิดปิดซับอ่ะพอได้ครับ

    แต่เปลี่ยนเสียงภาษานี้หาไม่เจอเลยครับ

    บ้างครั้งต้องเปลี่ยนไปเปิด ด้วย Media Player Classic อ่ะครับ มันจะมีตรง Audio เปลี่ยนภาษาได้อยู่

    คำถามครับ

    1. ใน KMplayer เปลี่ยนเสียงภาษาได้หรือเปล่าครับถ้าเปลี่ยนได้ตรงไหนครับ

    2. .idx นี้คือ ไฟล์นามสกุลอะไรเหร่อครับ และ .sub นี้เป็น ซับไทยใช่ไหมครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member RednecK's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ON The RocK

    Default



    อีกข้อ อธิบายคร่าวๆพอเข้าใจละกัน

    .idx ชื่อเต็มๆ ก็ index file เรียกว่า ซับภาพ

    ส่วนใหญ่จะจะเอา .srt .ssa (เรียกว่า ซับเท็ค) มาแปลง
    เพราะถ้าเป็น sub file ที่เป็น ASCII เครื่องบางตัวมันอ่านไทยไม่ได้ เลยต้องแปลงเป็น sub file digital

    ตัวนี้เครื่องเล่นมันไม่สนใจครับ มันจะ Play เฉพาะหนังอย่างเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ตามภาพเลยครับ ทั้งเสียง และ ซับ

    ไม่แนะนำให้ใช้เวอรชั่นไหม่ ใช้ 1433 พอครับ เลือกภาษาไทย จะได้เข้าใจง่าย ๆ
    Last edited by narastaya9; 3 Aug 2010 at 09:40:22.

  4. #4
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ขอบคุณครับคุณทั้งสองคนที่ตอบให้เข้าใจ

    ว่าแล้วต้องเป็นกับเว่อชั่นที่ผมใช้แน่เลย

    ถึงว่ามันไม่มีให้เลือกอ่ะ

    ------------ edit

    ไปโหลด ตัว 1433 มาลงแล้วครับ ได้เมนูเหมือนคุณ narastaya9 แล้วครับ

    ขอบคุณครับ

    และคุณ RednecK ด้วยครับ
    รูป รูป
    Last edited by meekung555; 22 Apr 2009 at 00:24:54.

  5. #5
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ยินดีครับ ^ ^ ชอบดูหนังเหมือนกัล์

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ถ้าใครไม่มีเมนูเสียงต้องเลือกตรงขั้นสูงด้วยนะแล้วมันจะโผล่ออกมา ผมก้อเจอแบบนั้นแหละ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    ขอบคุณครับคุณทั้งสองคนที่ตอบให้เข้าใจ

    ว่าแล้วต้องเป็นกับเว่อชั่นที่ผมใช้แน่เลย

    ถึงว่ามันไม่มีให้เลือกอ่ะ

    ------------ edit

    ไปโหลด ตัว 1433 มาลงแล้วครับ ได้เมนูเหมือนคุณ narastaya9 แล้วครับ

    ขอบคุณครับ

    และคุณ RednecK ด้วยครับ
    ช่วยโพส เว็บด้วยได้ไหมคับ อาการเดียวกันเลย แต่ไม่รุ้ เสิทว่าอะไรอะ ???

  8. #8
    OverclockZone Member blitzkrieg's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    http://www.kmplayer.com/forums/showthread.php?t=11351

    ตามนี้เลยครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้องเข้าไปเลือก advance ที่ option ด้วยนะครับ
    แล้วมันจะมี menu audio เพิ่มมา
    Last edited by jadoo; 19 Aug 2010 at 20:00:22.

  10. #10
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    เลือก Filter แล้วเลือกตรงชื่อหนัง ( ตรงที่แสดงที่อยู่ของไฟล์ ) มันก็มีให้เลือกทั้งเสียงและซับเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    จากภาพที่ ดู ให้คุณ เลือกที่ตัวเลือกก่อน จากนั้นเลือกรายการขั้นสูง

    ที่นี้คลิกขวาใหม่ จะมีเมนู เสียงเพิ่มมา

    เลือกที่เมนูเสียง---->stream selection(ตัวบนสุด)---->audio streans ล่างไอ้นี้จะมี ให้เลือก 2-3 อันแลัวแต่ไฟล์ เลือกเอาจนไปภาษาไทย


    อีกทางเลือกที่ตัวกรอง--->kmp mpeg2(ps) splitter---> แล้วก็เลือก audio จนเจอเสียงไทยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hirakana's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by autoclock View Post
    จากภาพที่ ดู ให้คุณ เลือกที่ตัวเลือกก่อน จากนั้นเลือกรายการขั้นสูง

    ที่นี้คลิกขวาใหม่ จะมีเมนู เสียงเพิ่มมา

    เลือกที่เมนูเสียง---->stream selection(ตัวบนสุด)---->audio streans ล่างไอ้นี้จะมี ให้เลือก 2-3 อันแลัวแต่ไฟล์ เลือกเอาจนไปภาษาไทย


    อีกทางเลือกที่ตัวกรอง--->kmp mpeg2(ps) splitter---> แล้วก็เลือก audio จนเจอเสียงไทยครับ
    เจ๋งมากขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •