overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Gigabyte 965P-DS3 + PSU Raidmax = ไฟUSBไม่พอ

  1. #1
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default Gigabyte 965P-DS3 + PSU Raidmax = ไฟUSBไม่พอ

    Gigabyte 965P-DS3 + PSU Raidmax = ไฟUSBไม่พอ(ต่อHARDDISK USB 2.5 SEAGATE 320GB)

    อุปกรณ์
    Q6600 G0
    Gigabyte 965P-DS3 Rev3.3
    Winfast 7600GT DDR3
    RAM CORSAIR XMS2 BUS800 1x4 <<<ขายไปละ
    PSU Raidmax 530ss
    HARDDISK SUMSUNG 1TB


    ต้องขอเล่าก่อนว่าผมลองต่อHARDDISK USBเข้ากับหลังเคสแล้วทั้งสายที่มันแถมมาให้(เป็นแบบหัวเดียวสั่นๆสีขาวครับ)และแบบที่ไปซื้อเพิ่มมามี2หัวครับ อาการที่เกินขึ้นคือ มีเสียงแปลกๆออกมาจากHARDDISK และไฟกระพริบแปลกๆไม่เหมือนกันที่ใช้ปกติครับ

    ต้องขอถามทุกๆท่านหน่อยครับว่าเหตุการณ์แบบนี้น่าจะเกิดมาจากอุปกรณ์ตัวไหนครับ เท่าที่ผมคิดนะครับไม่PSUก็MAINBOARD ครับเพราะอุปกรณ์อย่างอื่นไม่น่าจะกินไฟมากด้วย ต้องขอรบกวนทุกๆท่านขอความเห็นหน่อยนะครับ


    ท่านใดจะแนะนำวิธีตรวจสอบหรือแนะนำวิธีต่างๆบอกมาได้เลยนะครับ

    ปล.HARDDISK USB เมื่อนำไปต่อกันกับ NOTEBOOK หรือ PC เครื่องอื่นก็ใช้ได้ปกตินะครับ
    Last edited by armsmart; 20 Apr 2009 at 03:08:43.

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ลอง ใช้หัวกลางดูครับ

    ที่มี2หัวอ่ะ


    ของผมใช้หัวแยกอีกข้างไฟไม่เข้า เลยต้องใช้หัวกลาง อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    คงไม่ใช่ไฟไม่พอแน่ๆล่ะ psu นี้ผมใช้อยู่ผมว่าสเปคผมกินไฟแยะกว่าท่านอ่ะไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

  4. #4
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    หรือว่าไฟ 5V มีปัญหาอะครับ แลิวผมจะเช็คย้งไงดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    ดันหน่อยรอผู้รู้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member klaza's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ไม่น่าใช่ไฟนะครับ Psu ตัวนี้ผมใช้อยู่ คอมผมเสปคโหดกว่าท่านอีกครับ แต่ไม่เคยมีปัญหาเลย

  7. #7
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    Quote Originally Posted by klaza View Post
    ไม่น่าใช่ไฟนะครับ Psu ตัวนี้ผมใช้อยู่ คอมผมเสปคโหดกว่าท่านอีกครับ แต่ไม่เคยมีปัญหาเลย
    แต่ที่ผมสงสัยอยู่ครับว่า PSU หรือ MAINBOARD เสียรึปาวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    ดันๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    อาการนี้ผมก็เคยเป็นนะครับ เสียบไปวิ่งแปลกๆ บางทีขึ้น Usb not recognize เฉยๆ
    ตอนนั้นผมตัดสินใจ format ลง Windows ใหม่ Flash bios โหลด Driver board ใหม่
    บางทีมันเกี่ยวกับ Driver board ครับ เพราะ Windows แผ่นโมมันโมเยอะเกินบางทีรวน

  10. #10
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    Quote Originally Posted by x2active View Post
    อาการนี้ผมก็เคยเป็นนะครับ เสียบไปวิ่งแปลกๆ บางทีขึ้น Usb not recognize เฉยๆ
    ตอนนั้นผมตัดสินใจ format ลง Windows ใหม่ Flash bios โหลด Driver board ใหม่
    บางทีมันเกี่ยวกับ Driver board ครับ เพราะ Windows แผ่นโมมันโมเยอะเกินบางทีรวน
    ผมใช้ VISTA 64 bit SP1 ไม่ได้เป็นverโมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    ดันๆๆรอความเห็นเพิ่มครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ไฟจ่ายภาคUSBบนM/Bมีปัญหาคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Yae's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    ผมแนะนำให้คุณซื้อ Mainboard ใหม่นะครับ

    เจ็บสั้นดีกว่าปวดยาววววววววว...5555+

  14. #14
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    Quote Originally Posted by Yae View Post
    ผมแนะนำให้คุณซื้อ Mainboard ใหม่นะครับ

    เจ็บสั้นดีกว่าปวดยาววววววววว...5555+
    ครับว่าจะเอาไปเครมทั้งสองอันเลย

  15. #15
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    UP

  16. #16
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ส่วนหนึ่งน่าจะอยู่ที MB ครับผม แต่่ว่าถ้าต่อข้างหลังแล้วยังเป็นเนี่ย ผมคิดว่าส่วนหนึ่งมาจาก PSU ครับผม เพราะว่าที่บ้านผมก็เป็น โดยปกติถ้าเสียบ USB จากข้างหน้าแล้วมีปัญหาเนี่ย ก็ยังพอ oK ครับ แต่ที่บ้านผมเสียบข้างหลังเมื่อก่อนเคยใช้งานได้ แต่ต่อมาใช้งานไม่ได้ เลยเอา PSU ตัวใหม่ไปเปลี่ยนให้ ปกติเลยครับ หน้า หรือว่า หลังก็ใช้งานได้

    ปล. ถ้าเสียบ HDD ข้างหน้าเนี่ยขึ้น เหมือนกันแหละครับ USB Unrecognize อารายเนี่ยแหละ

  17. #17
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    เคยใช้ Power ตัวเดียวกันนี้ กับ เมนบอร์ด GIGABYTE MA78GM-US2H ถ้าจะต่อ 2.5 " ต้องต่อกับสาย USBแบบที่มีสองขั้วอะครับ ไม่งั้นไฟไม่พอ สตาร์ท HDD ไม่ติด

  18. #18
    OverclockZone Member armsmart's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว71-The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา-แยกเกษตร-มศว/ประสานมิตร

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    ส่วนหนึ่งน่าจะอยู่ที MB ครับผม แต่่ว่าถ้าต่อข้างหลังแล้วยังเป็นเนี่ย ผมคิดว่าส่วนหนึ่งมาจาก PSU ครับผม เพราะว่าที่บ้านผมก็เป็น โดยปกติถ้าเสียบ USB จากข้างหน้าแล้วมีปัญหาเนี่ย ก็ยังพอ oK ครับ แต่ที่บ้านผมเสียบข้างหลังเมื่อก่อนเคยใช้งานได้ แต่ต่อมาใช้งานไม่ได้ เลยเอา PSU ตัวใหม่ไปเปลี่ยนให้ ปกติเลยครับ หน้า หรือว่า หลังก็ใช้งานได้

    ปล. ถ้าเสียบ HDD ข้างหน้าเนี่ยขึ้น เหมือนกันแหละครับ USB Unrecognize อารายเนี่ยแหละ
    ครับเดียวผมลองไปเปลียนดู นี้ละครับคำตอบที่มาจากประสยการจริง รอมานานแล้วคำตอบแบบนี้หุหุ

    Quote Originally Posted by ton_tpd View Post
    เคยใช้ Power ตัวเดียวกันนี้ กับ เมนบอร์ด GIGABYTE MA78GM-US2H ถ้าจะต่อ 2.5 " ต้องต่อกับสาย USBแบบที่มีสองขั้วอะครับ ไม่งั้นไฟไม่พอ สตาร์ท HDD ไม่ติด
    ผมลองต่อแบบสองหัวแล้วครับก็ไม่ติด มีเสียงร้องด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •