overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถ้าผมจะประกอบเครื่องไว้ทำ 3d ระหว่าง 2 เสปกนี้อันไหนคุ้มค่ากว่าครับ ในระยะยาว

  1. #1
    OverclockZone Member benjawanit's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default ถ้าผมจะประกอบเครื่องไว้ทำ 3d ระหว่าง 2 เสปกนี้อันไหนคุ้มค่ากว่าครับ ในระยะยาว

    ถ้าผมจะประกอบเครื่องไว้ทำ 3d ระหว่าง 2 เสปกนี้อันไหนคุ้มค่ากว่าครับ ในระยะยาว
    ส่วนโปรแกรมที่ใช้เป็นหลักก็ มี 3dsMax, AutoCad, PhotoShop, CorelDraw ครับ ที่ใช้เป็นหลักครับ
    ไม่เน้น Clock เล่นเกมส์ยิงไข่เป็นหลักครับ

    เสปกแรกนะครับ
    CPU : Q6600
    MB : GIGABYTE EP45-UD3R
    ram : 4G
    VGA : Quadro FX3500
    PSU : iCute 650W
    HD : 500G 32MB

    เสปกที่ 2 ครับ
    CPU : CORE i7 920
    MB : DFI X58-T3eH6
    ram : 6G
    VGA : Quadro FX3500
    PSU : iCute 650W
    HD : 500G 32MB

    อันไหนคุ้มค่ากว่ากันครับ
    หรือผมต้องเปลี่ยนอะไรหรือเปล่าครับ
    รบกวนท่านผู้รู้หน่อยนะครับ
    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by benjawanit; 20 Apr 2009 at 12:10:54.

  2. #2
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    CPU : Q6600
    MB : GIGABYTE EP45-UD3R
    ram : 4G
    VGA : Quadro FX3500
    PSU : iCute 650W
    HD : 500G 32MB

  3. #3
    OverclockZone Member benjawanit's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    เวลาผมทำงานชอบเปิดหลายโปรแกรมและพวก Folder หลายหน้า บางทีเปิดโปรแกรมพร้อมกันด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ถ้างบถึง น่าเล่นชุด2นะครับ

    โดยเฉพาะเวลาเรนเดอร3DMax จะไวขึ้นเลย(โดยเฉพาะถ้าใช้V-rayด้วย ก็จะเห็นได้ชัดครับ แหะๆ)

    รอท่านต่อไปเนาะ..

  5. #5
    OverclockZone Member benjawanit's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Pas!bu View Post
    ถ้างบถึง น่าเล่นชุด2นะครับ

    โดยเฉพาะเวลาเรนเดอร3DMax จะไวขึ้นเลย(โดยเฉพาะถ้าใช้V-rayด้วย ก็จะเห็นได้ชัดครับ แหะๆ)

    รอท่านต่อไปเนาะ..
    งบไม่ค่อยมีหรอกครับ
    คงซื้อแยกเป็นชิ้นๆๆไปครับ เพราะซื้อทีเดียวคงไม่ไหวครับ
    ส่วนทำ 3d ใช้ไหมครับ ผมเน้นเรนเดอเป็นหลักลองเรนเดอเครื่องที่ทำงานด้วย V-ray นะครับ
    แถบจะค้างเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Q6600 เหลือๆ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by benjawanit View Post
    ถ้าผมจะประกอบเครื่องไว้ทำ 3d ระหว่าง 2 เสปกนี้อันไหนคุ้มค่ากว่าครับ ในระยะยาว
    ส่วนโปรแกรมที่ใช้เป็นหลักก็ มี 3dsMax, AutoCad, PhotoShop, CorelDraw ครับ ที่ใช้เป็นหลักครับ
    ไม่เน้น Clock เล่นเกมส์ยิงไข่เป็นหลักครับ

    เสปกแรกนะครับ สเปคนี้ตัดทอ้งไปได้เลยครับ Q66 หาไม่ได้แล้วครับ นอกจากมือ2
    CPU : Q6600
    MB : GIGABYTE EP45-UD3R
    ram : 4G
    VGA : Quadro FX3500
    PSU : iCute 650W
    HD : 500G 32MB

    เสปกที่ 2 ครับ
    CPU : CORE i7 920
    MB : DFI X58-T3eH6
    ram : 6G
    VGA : Quadro FX3500
    PSU : iCute 650W
    HD : 500G 32MB

    อันไหนคุ้มค่ากว่ากันครับ
    หรือผมต้องเปลี่ยนอะไรหรือเปล่าครับ
    รบกวนท่านผู้รู้หน่อยนะครับ
    ขอบคุณมากครับ
    ผมว่างานแบบนี้ไม่ได้หนักหน่าอะไร และดูแล้วก็มีเงินร้อมจะซื้อ ของราคาแพงอยุ่แล้ว ลองชุดนี้ครับ

    Q9550 10400
    ASUS P5QL-E 3700
    RAM GSKILL PK 800 2Gx2 2000
    DVD 800
    PCI-E GTX285 14500 รบัรองว่าทำงานไม่แพ้ FX ครับ
    PSU TT 750W 4900
    HDD WD AALS 32M 1TB 3500

  8. #8
    OverclockZone Member benjawanit's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมว่างานแบบนี้ไม่ได้หนักหน่าอะไร และดูแล้วก็มีเงินร้อมจะซื้อ ของราคาแพงอยุ่แล้ว ลองชุดนี้ครับ

    Q9550 10400
    ASUS P5QL-E 3700
    RAM GSKILL PK 800 2Gx2 2000
    DVD 800
    PCI-E GTX285 14500 รบัรองว่าทำงานไม่แพ้ FX ครับ
    PSU TT 750W 4900
    HDD WD AALS 32M 1TB 3500
    คือตอนนี้อ่ะครับ
    ผมได้การ์ดจอตอนสิ้นเดือนนี้อ่ะครับ
    เหลือแต่จะเลือก 775 หรือ I7 อ่ะครับ
    แต่ผมก็ไม่ค่อยชอบ I7 เท่าไหร่อ่ะครับ เพราะครั้งที่แล้วประกอบให้น้อง
    ไปรู้สึกมันไม่แรงเท่าที่คิดไว้อ่ะครับ หรือบ้างทีคิดว่ามันเหมาะเล่นเกมส์ซะมากกว่า
    จากกระทู้นี้อ่ะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ght=benjawanit
    คนที่นั้งพื้นกด keyborad ผมเองแหละ อิอิ
    Last edited by benjawanit; 21 Apr 2009 at 10:45:11.

  9. #9
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    775 ก็พอแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ทำไมไม่ลอง i7 ของน้อง มาทำพวกงาน 3d หล่ะคับ เห็นทางผู้ผลิตเขายืนยันว่า i7 render ไวกว่าตัวธรรมดา นิคับ

    เป็นแค่ความคิดนะคับ เพราะผมก็ยังไม่มี i7 ให้ลองเหมือนกัน สู้ๆคับ

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    i7 ครับรุ่งกว่า
    พวก 775 กำลังจะปิดฉากแล้วครับ จะมี i5 มาแทน

  12. #12


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •