overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเรื่องต่อสายlanคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default ถามเรื่องต่อสายlanคับ

    อยากถามว่าต่อสายlanจาก router ไปคอมอีกเครื่องหนึ่งนี่ ยาวสุดได้กี่เมตรคับ แล้วจำเป็นมั้ยที่ถ้ายิ่งต่อยาวยิ่งต้องใช้เนทแรงๆ (คืออยากจะต่อไปบ้านอีกหลังหนึ่งให้พี่นะคับ ***งกันประมาณ22เมตร ใช้ wireless แล้วได้แค่2ขีดเอง บางทีก็ใช้ไม่ค่อยได้) ขอบคุณคับ

  2. #2
    thedoor
    Guest

    Default

    สูงสุดที่ 100 เมตร ตามทฎษฏี

  3. #3
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    สูงสุดที่ 100 เมตร ตามทฎษฏี
    สรุปมันน่าจะได้ใช่มั้ยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    100 เมตรคับ ถ้าอยากเพื่มมากกว่านี้ต้องไปหา Switch Hub ซักตัวมาต่ออีกจุดทำอย่างนี้น่ะคับ
    Router >>>>> 72.5 M >>>> Switch Hub >>>>> แล้วแต่ ขอไม่เกิน 100 M>>> Cilent ถ้าจาเพิ่มระยะอีกก้อต้องต่อฮับสยายสัญญาณไปเรื่อยๆ หุหุ คุ้มมั้ยเนี้ย (ที่ผมบอก 72.5 เพื่อให้สัญญาณสามารถรับส่งได้สูงสุดคับ เพราะ R แปรผันตรงกับ L) แต่ถ้าอยากให้สัญญาณแรงก้อต้องหาสายที่มีเส้น r สูงๆหน่อย (R แปรผันตรงกับ เศษ 1 r)

    ศัพย์ บิ้กแอส (สูงๆ)
    R = Resistance ความต้านทานมีหน่วยเป็นโอม
    r = รัศมี มีหน่วยเปงเซน
    จบข่าวแต่เพียงเท่านี้ หวังว่าทุกท่านคงเข้าจายย

  5. #5
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    หากต่อเกิน 100m อาจจะมีสัญญาณ Drop แล้วก็ Noise เยอะครับ
    ระดับ 20m ใช้ได้ครับ สบายมาก

  6. #6
    จิง ๆ นะครับ
    Guest

    Default

    โห wriless 22เมตร ดรอปแล้วหรอ หรือว่ามีสิ่งกีดขวาง จิง ๆ แล้วเนี่ยวิ่ง 2 ขีดเนี่ย มันก็แรงกว่าเน็ตที่ใช้ในบ้านเราแล้วนะครับ ยิ่งเป็น 54 นี่ คิดดูสิครับ ว่า2ขีดนี่ได้กี่ mbps จากspeed ไวเรสของคุณ จิง ๆ นะ จิง ๆ บอกว่าจิง ๆ ไม่ได้โม้

  7. #7
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    อย่าพูดถึงไวเรสเลยคับ ยิ่งมีอะไรมากั้น ตัวนั้นเหละจะเป็นตัวดูดเกลืนคลื่นได้ดีเลยคับ โดชเฉพาะปูน

  8. #8
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    ถ้าไม่มีทางเลือกก้อซื้อเสา 10 dB มาดีกว่าคับ เพื่อเพิ่มระยะสัญญาณ+ความแข็งแรงของสัญญาณ 990 กว่าๆเอง เพิ่มได้ แต่ผมรับรองเลยน่ะคับ ว่าสองขีดมันก้อได้เกินพอสำหรับเน็ตแล้ว แต่ถ้าจะส่งข้อมูล รอเป็นชาติคับ

  9. #9
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    อ้อ ไม่ก้อลงทุนซื้อ AP ที่สามารถทำ Repeater ได้อ่าคับ เพื่อเพิ่มระยะสัญญาณได้อีกไกลเลย ~~

  10. #10
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ผมใช้เนทแค่256เองอ่ะคับ คือคิดว่าถ้าใช้สายlan น่าจะเร็วกว่า wireless (หรือป่าว)

    โห wriless 22เมตร ดรอปแล้วหรอ หรือว่ามีสิ่งกีดขวาง จิง ๆ แล้วเนี่ยวิ่ง 2 ขีดเนี่ย มันก็แรงกว่าเน็ตที่ใช้ในบ้านเราแล้วนะครับ ยิ่งเป็น 54 นี่ คิดดูสิครับ ว่า2ขีดนี่ได้กี่ mbps จากspeed ไวเรสของคุณ จิง ๆ นะ จิง ๆ บอกว่าจิง ๆ ไม่ได้โม้
    คือกว่าจะถึงเครื่องของพี่ มันก็ผ่านกำแพงหลายชั้นอยู่เหมือนกันอ่ะคับ (พี่ใช้notebook)

    ถ้าไม่มีทางเลือกก้อซื้อเสา 10 dB มาดีกว่าคับ เพื่อเพิ่มระยะสัญญาณ+ความแข็งแรงของสัญญาณ 990 กว่าๆเอง เพิ่มได้ แต่ผมรับรองเลยน่ะคับ ว่าสองขีดมันก้อได้เกินพอสำหรับเน็ตแล้ว แต่ถ้าจะส่งข้อมูล รอเป็นชาติคับ
    อ้อ ไม่ก้อลงทุนซื้อ AP ที่สามารถทำ Repeater ได้อ่าคับ เพื่อเพิ่มระยะสัญญาณได้อีกไกลเลย ~~
    ถ้าเป็น AP นี่เคยไปดูราคามาประมาณพันบาทใช่มั้ยคับ ถ้าจะเปลี่ยนเสา 10 dB นี่ประมาณเท่าไหร่อะคับ ส่วนใหญ่พี่ก็ใช้เล่นเนทอย่างเดียวนะครับ แต่เหมือนสัญญาณมันไม่ค่อยคงที่เท่าไหร่ บางวันก็เล่นได้ บางวันก็เล่นไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ผมใช้เนทแค่256เองอ่ะคับ คือคิดว่าถ้าใช้สายlan น่าจะเร็วกว่า wireless (หรือป่าว)



    คือกว่าจะถึงเครื่องของพี่ มันก็ผ่านกำแพงหลายชั้นอยู่เหมือนกันอ่ะคับ (พี่ใช้notebook)




    ถ้าเป็น AP นี่เคยไปดูราคามาประมาณพันบาทใช่มั้ยคับ ถ้าจะเปลี่ยนเสา 10 dB นี่ประมาณเท่าไหร่อะคับ ส่วนใหญ่พี่ก็ใช้เล่นเนทอย่างเดียวนะครับ แต่เหมือนสัญญาณมันไม่ค่อยคงที่เท่าไหร่ บางวันก็เล่นได้ บางวันก็เล่นไม่ได้
    990 บาทคับ หรือจะทำ Repeater ก้อได้ เพิ่มระยะของสัญญาณได้ Repeater ประมาณ 1500 ก่าบาท รายระเอียดเพิ่มเติม http://www.thelordofwireless.com/

  12. #12
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    คำถามสุดท้ายแล้วคับ lan ก่ะ wireless อันไหนเร็วกว่ากัน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    LAN เร็วกว่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ท่านลาก LAN ไปเสียบเครื่องปลายทางดีกว่าครับ ถ้าเครื่องนั้นไม่ได้ย้ายบ่อยๆ

    สัญญาณดีกว่า Wireless
    ความเร็วสูงกว่า Wireless
    ราคาถูกกว่า Wireless


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •