overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: รบกวนแนะนำบอร์ดเปิดหัวที่4 ด้วยครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default รบกวนแนะนำบอร์ดเปิดหัวที่4 ด้วยครับผม

    แนะนำบอร์ดที่เปิดหัวที่4 ของน่อม2 720 ได้แบบชัวร์ๆด้วยครับ เปิดแล้วเสถียรหรือไม่สเถียรไม่เป็น

    ไร ขอเอามาลองเปิดไว้ก่อน พอดีเซ็งกับECS Black Ultraแล้วครับ ลากไปได้สุดแค่3.5 แต่เทส

    อะไรไม่ผ่านเลย ไฟสุดบอร์ดค่อนข้างน้อย รบกวนระบุแบรนด์ รุ่น และราคา ด้วยก็จักเป็นพระคุณมาก

    อย่างมากครับ ฮี่ๆ พอดีสิ้นเดือนนี้จะไปซื้อใหม่แล้วครับ เสียดายไม่น่าเอาECS Black Ultraเลย

    ตอนแรก

  2. #2
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    บอร์ดที่ท่านใช้ ECS Black Ultra (AMD 780G & AMD SB750) ก็สามารถเปิดได้นะครับ ที่เปิดไม่ได้เพราะCPU มากกว่าครับ ไม่น่าจะใช่เพราะM/B

    ****** การที่ละลาก CPU ได้มากน้อย ไม่ใช่เพราะไฟCPU เพียงอย่างเดียวนะครับ******

  3. #3
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    บอร์ดที่ท่านใช้ ECS Black Ultra (AMD 780G & AMD SB750) ก็สามารถเปิดได้นะครับ ที่เปิดไม่ได้เพราะCPU มากกว่าครับ ไม่น่าจะใช่เพราะM/B

    ************************ การที่ละลาก CPU ได้มากน้อย ไม่ใช่เพราะไฟCPU เพียงอย่างเดียวนะครับ************************
    บอร์ดผมมันจ่ายไฟได้แค่1.55 นี่สิ

  4. #4
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    บอร์ดที่ท่านใช้ ECS Black Ultra (AMD 780G & AMD SB750) ก็สามารถเปิดได้นะครับ ที่เปิดไม่ได้เพราะCPU มากกว่าครับ ไม่น่าจะใช่เพราะM/B

    ************ การที่ละลาก CPU ได้มากน้อย ไม่ใช่เพราะไฟCPU เพียงอย่างเดียวนะครับ************
    แล้วต้องใช้อะไรอีกอะครับ ขอจดเป็นความรู้หน่อย

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้า CPU มันวิ่งไปจริง 1.55 ก็มากพอแล้วครับ เอามาแลกกับ CPU 720 ผมใหมละ

    CPU 720 ไม่ได้ เทพไปทุกตัวหรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    msi ผมก็ได้ไฟแค่ 1.55 เหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    งั๊บ 720มีตัวเทพไม่เทพอีกเร๊อะเนี้ย - -;

  8. #8
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    x2 4000+ ผม 1.35 ก็ไป 3.0Ghz แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    แนวทางละกันนะครับ จากการเล่น Phenom I และII มาพอสมควร(DDR2) กับM/B DFI นิสัย Phenom กับ X2 รุ่นก่อนๆ ต่างกันนะครับ Phenom ไม่เน้นเพิ่มไฟเลี้ยงCPU มากๆเหมือน X2

    ส่วนที่นอกเ หนือจากไฟเลี้ยงCPU ก็ตามรูปเลยครับ (DFI)



    รูปตัวอย่างการเพิ่มไฟในส่วนต่างๆครับ

    และระบบระบายความร้อนดีๆครับ CPU NB. SB. และภาคจ่ายไฟ(หรือส่วนอื่นๆที่เกิดความร้อนมาก)

    ตอนนี้ผมใช้ 720BE รหัสก็ ตามๆที่ฝรั่งบอกว่าเปิด4Coreได้ แต่ยังไม่ได้เปลี่ยนบอร์ด เลยไม่รู้ว่าได้ไหม แอบเก็บไว้ลุ้นตอนอัพM/B+DDR3 เคยลองO/C MAX Stable กับ DFI ได้ 3.6(18x200)DDR2 4G /1066 HT2400/NB2400 ไฟCPU 1.5V แต่ตามรูป ใช้แบบประหยัดครับ ค่าไฟมันเยอะ+อากาศร้อน (Defult VCore)

    Last edited by niCe_guY; 20 Apr 2009 at 19:56:21.

  10. #10
    ps000000
    Guest

    Default

    ทำไมให้ไฟกันมาแค่ 1.55 เองหว่า

    บอร์ดที่ผมลองอยู่นี่ใส่ Vcore Max = 2.10Volt เอาให้ไหม้

  11. #11
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    3.2 ไฟเลี้ยง1.28-1.3 ผมก็ทำได้อ๊ะ บูทวินผ่าน เล่นเน็ตทำงานได้ แต่เล่นเกมส์หนักๆไมได้แน่ๆ เผลอ เทส กะ เบนชมาร์คเกมส์ ยังไม่รอดเลยมั้งครับไฟแค่นั้น เอ้อแล้วm/bรุ่นผม มันปรับตัวคูณตรงไหนครับ ผมลากบัสเอาครับ หาคอนฟิคตัวคูณไม่เจอ หรือm/bตัวนี้ปรับตัวคูณไม่ได้หว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Suhanna's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลายที่

    Default

    เห็นด้วยกับท่าน nice ครับ Phenom II ต้องทำความเข้าใจกับมันหน่อย ก่อน OC
    อัดไฟอย่างเดียวมันไม่ค่อยไปเท่าไหร่ เลือกตัวคูณให้พอดี แล้วค่อยๆเพิ่มบัส ลองปรับตัวอื่นดูก่อน ไม่ไหวจริงๆค่อยเพิ่มไฟ ผมว่ามันท้าทายดี

    ถ้าระบบระบายความร้อนปรกตินี่ 1.55 ผมว่าพาไป 3.8-3.9 Ghz แบบเสถียร (ขึ้นกับตัว CPU เองด้วย) ใช้งานได้สบายๆ ลองปรับดูก่อนดีกว่าครับ ประหยัดสตางค์ดี
    ถ้าจะเอาเกินกว่านั้นคงต้องหาบอร์ดที่จ่ายไฟได้มากกว่านี้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kittichart's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    แนะนำถ้าเปลี่ยนบอร์ด อย่าเอาECS เลยครับ จากที่ผมใช้ ผมว่า ไม่ค่อยดี GIGA น่าจะดีกว่า

    ราคาต่างกันไม่กี่ร้อย หรือว่าผมเจอตัวทดสอบน้า ตัวแรกในไทย

  14. #14
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    อ้อ เจอแล้วครับconfig ปรับตัวคูณตาถั่วมองไม่เห็นเอง ต้องกดenterเข้าไป คืออยากถามว่าการปรับแต่ตัวคูณ นี่เราต้องปรับNB frequency ให้ตัวคูณตรงกับ Cpu frequencyหรือเปล่าครับ สมุตCpuผมเอา200*17 ตัวNB Frequency ผมก็ต้องใช้200*17 เหมือนกันหรือเปล่าครับ พอดีมันมีคอนฟิค CPU Frequency และ NB Frequency มาให้ปรับตัวคูณเหมือนกันครับ ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by Andriod View Post
    อ้อ เจอแล้วครับconfig ปรับตัวคูณตาถั่วมองไม่เห็นเอง ต้องกดenterเข้าไป คืออยากถามว่าการปรับแต่ตัวคูณ นี่เราต้องปรับNB frequency ให้ตัวคูณตรงกับ Cpu frequencyหรือเปล่าครับ สมุตCpuผมเอา200*17 ตัวNB Frequency ผมก็ต้องใช้200*17 เหมือนกันหรือเปล่าครับ พอดีมันมีคอนฟิค CPU Frequency และ NB Frequency มาให้ปรับตัวคูณเหมือนกันครับ ขอบคุณครับ

    ลองแค่ CPU ก่อนครับ พอได้จุดที่พอไหว ลองปรับ NB Frequency เพิ่มดูครับ ถ้าทำได้มาก2200อัพ แบนวิชแรมเพิ่มเยอะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Suhanna's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลายที่

    Default

    Quote Originally Posted by Andriod View Post
    อ้อ เจอแล้วครับconfig ปรับตัวคูณตาถั่วมองไม่เห็นเอง ต้องกดenterเข้าไป คืออยากถามว่าการปรับแต่ตัวคูณ นี่เราต้องปรับNB frequency ให้ตัวคูณตรงกับ Cpu frequencyหรือเปล่าครับ สมุตCpuผมเอา200*17 ตัวNB Frequency ผมก็ต้องใช้200*17 เหมือนกันหรือเปล่าครับ พอดีมันมีคอนฟิค CPU Frequency และ NB Frequency มาให้ปรับตัวคูณเหมือนกันครับ ขอบคุณครับ
    ตอน OC ระวังอย่าให้ ตัวคูณ HT มากกว่าตัวคูณ NB ครับ จะบู๊ตไม่ขึ้น

    ตัวคูณ NB มีผลกับ Bandwitdh ram โดยตรง ส่วน HT Frequency จะเป็น ความถี่ที่ Cash L3 ของ CPU ต่อกับ NB มีผลกับประสิทธิภาพ CPU ตรงๆ ตัวนี้ผมลองดูแล้วมีผลไม่มากเท่ากับ NB Frequency ครับ ถ้าไม่เสถียรลองปรับตัวคูณ HT ให้ต่ำหน่อย แต่พยามรักษาตัวคูณ NB ให้สูงที่สุด จะพบว่า แรงมากกว่า NB Frequency ต่ำๆมาก

    ถ้าลากบัสมากๆแล้วจอฟ้า ให้ลองทดแรมก่อน แล้วปรับ ตัวคูณ HT ลงมาก ถ้ายังไม่ไหวจริงๆ ค่อยลดตัวคูณ NB ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    จั้งซี้มันต้อง ถอน.....................

    จดๆๆ สิ ความรู้ทั้งนั่นนะเนีย.......

  18. #18
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    Quote Originally Posted by Suhanna View Post
    ตอน OC ระวังอย่าให้ ตัวคูณ HT มากกว่าตัวคูณ NB ครับ จะบู๊ตไม่ขึ้น

    ตัวคูณ NB มีผลกับ Bandwitdh ram โดยตรง ส่วน HT Frequency จะเป็น ความถี่ที่ Cash L3 ของ CPU ต่อกับ NB มีผลกับประสิทธิภาพ CPU ตรงๆ ตัวนี้ผมลองดูแล้วมีผลไม่มากเท่ากับ NB Frequency ครับ ถ้าไม่เสถียรลองปรับตัวคูณ HT ให้ต่ำหน่อย แต่พยามรักษาตัวคูณ NB ให้สูงที่สุด จะพบว่า แรงมากกว่า NB Frequency ต่ำๆมาก

    ถ้าลากบัสมากๆแล้วจอฟ้า ให้ลองทดแรมก่อน แล้วปรับ ตัวคูณ HT ลงมาก ถ้ายังไม่ไหวจริงๆ ค่อยลดตัวคูณ NB ครับ
    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมลากNBให้เท่ากับHT อ่ะครับ(HT2000 NB2000) Cpuปรับแต่ตัวคูณครับยังไม่ได้เพิ่มบัส(17*200) อีกอย่างบอร์ดผมหาตัวคูณHTไม่เจออ่ะครับ มีแต่ปรับNB ก็เลยปรับให้มันเท่ากันไปเลย ยังงี้จะมีปัญหาไหมเอ่ย อ้อ แล้วถ้าผมปรับNBมากกว่าHTนี่จะมีปัญหาไหมครับ หรือปรับNB น้อยกว่าHTนี่มีปัญหาไหม
    Last edited by Andriod; 21 Apr 2009 at 01:46:06.

  19. #19
    OverclockZone Member Suhanna's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลายที่

    Default

    Quote Originally Posted by Andriod View Post
    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมลากNBให้เท่ากับHT อ่ะครับ(HT2000 NB2000) Cpuปรับแต่ตัวคูณครับยังไม่ได้เพิ่มบัส(17*200) อีกอย่างบอร์ดผมหาตัวคูณHTไม่เจออ่ะครับ มีแต่ปรับNB ก็เลยปรับให้มันเท่ากันไปเลย ยังงี้จะมีปัญหาไหมเอ่ย ตอนนี้ผมเอาแค่3.4 คิดว่าคงยังไม่ทดแรม
    HT กับ NB มันจะเพิ่มขึ้นตามบัสที่เพิ่มขึ้นครับ ถ้าบอร์ดปรับตัวคูณ HT ได้ จะลากไปได้อีกหน่อย17x ไม่ลากบัส Vcore แถวๆ 1.44-1.48 ผมว่าน่าจะสบายๆนะ
    เอาการบ้านมาให้ลอกครับ Vcore 1.52 ปรับดีๆ รีดได้แบบผมแน่ๆ ค่อยๆ ปรับ ค่อยๆทำไปครับ



    ไฟ Vcore ประมาณ 1.55 ทำได้เสถียรแถวๆนี้แน่ๆ (แน่นอน แล้วแต่ CPU กับ แรมด้วย แรมท่านดีกว่าผมเยอะเลย ผมแค่ DDR2 )

    ตอนนี้ผมใช้งานจริงๆที่นี่อยู่ครับ ลอง Prime 1 ชม ผ่าน Bench เกมส์ผ่าน ใช้อยู่ยังไม่มีปัญหา แต่ Vcore อยู่แถวๆ 1.58 ครับ


  20. #20
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    ตอนนี้3.4 ไฟเลี้ยง1.4อยู่ครับ เทสผ่าน เกมส์GTA4 Crysisปรับสุด ผ่าน เด๋วจะลองลากบัสไป230*17 ดูครับ ก็คงจะได้พอๆกะท่าน แต่คิดว่าไม่สเถียรค่อนข้างแน่ครับ ไฟสุดบอร์ด1.55 ผมลากบัสเยอะๆแล้วเล่นเกมส์นานๆไม่ค่อยผ่านไม่รู้เป็นอะไรน่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •