overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: อุปกรณ์ในกล่อง sapphire radeon hd 4670 512MB GDDR4

  1. #1
    OverclockZone Member PeW...PeeW's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    BKK.

    Cool อุปกรณ์ในกล่อง sapphire radeon hd 4670 512MB GDDR4

    เพิ่งไปซื้อมาวันนี้ครับ แต่...
    กลับมาถึงบ้าน เห็นข้างกล่องบอกว่า อุปกรณ์ในกล่องมี
    1. sapphire hd 4670 graphics card
    2. driver cd
    3. cables
    4. user manual
    ตรวจดูมีทุกอย่าง ยกเว้น cables โทรกลับไปถามที่ร้าน ที่ร้านก็แจ้งว่ารื้อกล่องอื่นดูแล้วมีของอย่างนี้เหมือนกัน???

    อยากถามว่า...
    1. มันน่าจะจริงมั้ย แล้วถ้าไม่จริงจะทำยังไงได้บ้าง
    2. cables นี้ใช่ตัว CrossFire Bridge หรือเปล่าครับ

    ข้องใจสุดๆ เพราะไปเช็คในเน็ตแล้วกลายเป็นว่าเว็บอื่นเค้ามีให้ เว็บที่เข้าไปเจอ ->>> http://www.i3.in.th/news/view/346/2

  2. #2
    OverclockZone Member ๐NaivEUseR๐'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    วัดโบสถ์

    Default

    ได้มาแค่นั้นเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member PeW...PeeW's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by ๐NaivEUseR๐ View Post
    ได้มาแค่นั้นเหมือนกัน
    มีใครเป็นแบบนี้อีกมั้ยครับ...แล้วเราจะเอาอุปกรณ์เพิ่มได้มั้ยอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    คงได้แค่นั้นแหละครับสงสัยต้องไปโวยกับบริษัทเองนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member atthaphol's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ผมก็ได้มาแค่นั้นเหมือนกัน Sapphire Radeon HD 4870 512MB GDDR5

  6. #6
    OverclockZone Member PeW...PeeW's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    BKK.

    Default

    ตอนนี้โทรคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่ครับ ได้คำตอบยังไงจะมาแจ้งอีกที

  7. #7
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    บางครั้งต้องเช็คของดูด้วยครับ ผมเคยพาเพื่อนไปซื้อคอมได้สเปคอะไรเรียบร้อยแล้ว
    ก็รอเขาประกอบลงวินโดว์ ซักประมาณ 1 ชม. ค่อยมาเอา ตอนรับเครื่องก็เช็คอะไร
    เรียบร้อยแล้วแพ็คใส่กล่องเพื่อความแน่ใจก็เช็คแผ่นไดรเวอร์อีกครั้งว่าครบไหม
    เ็ช็คไปปรากฏว่าแผ่นไดรเวอร์ครบแต่แผ่นเกมส์ที่แถมกับการ์ดจอมาไม่มี (ตอนนั้นซื้อ
    ตัว 3850 ที่แถมคอมพานี่ออฟฮีโร่ พอทักกับทางร้าน ทางร้านก็งงๆ แล้วไปถามช่าง
    ที่ประกอบ ช่างก็รื้อๆ ของ แล้วก็เอาแผ่นมาให้แล้วบอกว่าลืมใส่กล่องให้ (พวกกล่องต่างๆ
    ผมไม่เอาเอาแต่กล่อง MB เท่านั้นแล้วก็เอาแผ่นอุปกรณ์ต่างใส่ไปในนั้น) มันก็มองได้ 2 มุม
    ไม่รู้ว่าลืมจริงๆ หรือจะเอาแผ่นเราหรือเปล่าถ้าคนไม่รู้ว่ามีอะไรให้บ้างก็อาจจะเลยตามเลย
    ดังนั้นเวลาซื้อของต้องตรวจสอบก่อนถ้ามีปัญหาอะไรก็จะได้ท้วงตอนนั้นเลย
    แต่เคสนี้ cable ผมว่ามันคือพวกสาย tv-out หัวแปลงต่างๆ

  8. #8
    OverclockZone Member PeW...PeeW's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    บางครั้งต้องเช็คของดูด้วยครับ ผมเคยพาเพื่อนไปซื้อคอมได้สเปคอะไรเรียบร้อยแล้ว
    ก็รอเขาประกอบลงวินโดว์ ซักประมาณ 1 ชม. ค่อยมาเอา ตอนรับเครื่องก็เช็คอะไร
    เรียบร้อยแล้วแพ็คใส่กล่องเพื่อความแน่ใจก็เช็คแผ่นไดรเวอร์อีกครั้งว่าครบไหม
    เ็ช็คไปปรากฏว่าแผ่นไดรเวอร์ครบแต่แผ่นเกมส์ที่แถมกับการ์ดจอมาไม่มี (ตอนนั้นซื้อ
    ตัว 3850 ที่แถมคอมพานี่ออฟฮีโร่ พอทักกับทางร้าน ทางร้านก็งงๆ แล้วไปถามช่าง
    ที่ประกอบ ช่างก็รื้อๆ ของ แล้วก็เอาแผ่นมาให้แล้วบอกว่าลืมใส่กล่องให้ (พวกกล่องต่างๆ
    ผมไม่เอาเอาแต่กล่อง MB เท่านั้นแล้วก็เอาแผ่นอุปกรณ์ต่างใส่ไปในนั้น) มันก็มองได้ 2 มุม
    ไม่รู้ว่าลืมจริงๆ หรือจะเอาแผ่นเราหรือเปล่าถ้าคนไม่รู้ว่ามีอะไรให้บ้างก็อาจจะเลยตามเลย
    ดังนั้นเวลาซื้อของต้องตรวจสอบก่อนถ้ามีปัญหาอะไรก็จะได้ท้วงตอนนั้นเลย
    แต่เคสนี้ cable ผมว่ามันคือพวกสาย tv-out หัวแปลงต่างๆ
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    ยอมรับนะครับว่าผมผิดเองที่ไม่ตรวจให้เรียบร้อย ให้เทสของแล้วก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่ามันก็คงจะมีแค่แผ่นไดรเวอร์ มาคิดอีกทีตอนถึงบ้านแล้วเลยลองค้นดูรายละเอียดทางเนดถึงรู้ว่าพลาดซะแล้ว

    ไอ้ cables เนี่ยผมก็ไม่ได้ซีเรียสมากหรอกครับ (แต่ถ้าได้ก็จะดีนะ) มันก็เสียความรู้สึกนิดหน่อยว่าทำไมเราไม่เสียเวลาอีกสักนิดตรวจให้ละเอียดกว่านี้ แล้วก็อยากรู้ว่าทางบริษัทที่รับประกันเค้าจะให้คำตอบยังไง (เพราะทางร้านที่ผมไปซื้อมาเค้าก็ยืนยันอย่างเดียวว่าไม่มี)

  9. #9
    OverclockZone Member jompol99's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ใช่ตัวที่เสียบ hdmi ที่การ์ดได้เลยรึเปล่าครับ
    ถ้าใช่...มีเพื่อนใช้อยู่แกะกล่องมาก็ไม่มีนะครับ
    หรือว่ามันเป็นที่ล๊อตนั้นๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ได้มาแค่นี้แหละครับ
    ผมเคยถาม com7 เค้าบอกว่า
    เพื่อเป็นการลดต้นทุนในการนำเข้าลงเลยมีของแค่นี้

  11. #11
    OverclockZone Member PeW...PeeW's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by jompol99 View Post
    ใช่ตัวที่เสียบ hdmi ที่การ์ดได้เลยรึเปล่าครับ
    ถ้าใช่...มีเพื่อนใช้อยู่แกะกล่องมาก็ไม่มีนะครับ
    หรือว่ามันเป็นที่ล๊อตนั้นๆ
    ผมก็ไม่แน่ใจนะ แต่ถ้าดูตามเน็ดที่ผมเปิดเจอมันจะเป็น crossfire bridge (ไม่รู้สะกดถูกป่าวนะ)

  12. #12
    OverclockZone Member PeW...PeeW's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by keangs View Post
    ได้มาแค่นี้แหละครับ
    ผมเคยถาม com7 เค้าบอกว่า
    เพื่อเป็นการลดต้นทุนในการนำเข้าลงเลยมีของแค่นี้
    คือถ้าเจ้าหน้าที่ตอบกับผมยังงี้ผมก็ยังรับได้ในเหตุผลนะครับ แต่ที่เมื่อวานเค้าตอบมาคือ "บางทีอุปกรณ์อาจจะมาไม่ครบตามที่ระบุหลังกล่อง แล้วก็ชุดนี้เป็นชุดเล็ก???" ผมเลยขอให้เค้าตรวจดูกล่องอื่นให้หน่อยว่าชัวร์มั้ย แล้วจะโทรมาถามคำตอบอีกทีวันนี้ (ซึ่งผมเดาว่าคำตอบน่าจะเป็นไม่มี เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเค้าจะตรวจกล่องอื่นให้จริงหรือเปล่า)

  13. #13
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    พูดตรงๆ

    ถ้าสั่งประกอบเครื่องใหม่กับร้านนะ

    ส่วนใหญ่โดน..อม .. ของแถมหมด ถ้าไม่เช็คก่อนออกจากร้าน หรือไม่ท้วง

    ทำใจคับ

  14. #14
    OverclockZone Member PeW...PeeW's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    BKK.

    Default

    โทรคุยแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ 24 เม.ย. ทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่มีครับ (ไม่เห็นเค้าจะพูดว่าลดต้นทุนเลยอ่ะ)

  15. #15
    OverclockZone Member kooksoulfly's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    キュート

    Default

    ผมก็เหมือนกันครับ ตรงช่องใส่ cables มันก็ว๊างว่าง - -

  16. #16
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ผมว่าที่เราไม่ตรวจของก่อนออกจากร้านไม่ผิดนะครับ

    ช่างต่างหากที่ผิด ที่แอบขโมยอุปกรณ์ ถ้ามีจรรญาบรรณพอ เขาไม่ทำกันอยู่แล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Bridge Crossfire จากที่สังเกตุมา การ์ดรุ่นเก่าๆจะมีครับ รุ่นใหม่ๆไม่ค่อยแถม เคยถามคนอื่นมาแล้ว เค้าก็บอกไม่มีซะส่วนใหญ่ ตอนผมซื้อ HD2600XT มาก็ยังแถม พอเปลี่ยนการ์ดใหม่ ก็ไม่มีครับ ลองเช็คตามพวกเว็ปที่รีวิวรุ่นเดียวกัน เค้าก็มีของแถมเท่าที่เรามีเหมือนกัน
    Last edited by IX; 26 Apr 2009 at 21:13:28.

  18. #18
    OverclockZone Member PeW...PeeW's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    BKK.

    Default

    ผมว่าเค้าน่าจะอธิบายให้เราฟังตั้งแต่ตอนซื้อเลยนะ เพื่อแสดงความจริงใจว่ามันไม่มีจริงๆ นี่เล่นรอให้สังเกตุเจอแล้วโทรมาถามถึงจะบอกไม่มี (กะว่าถ้าไม่สังเกตุก็จะได้ไม่ต้องอธิบายมั้งเนี่ย) ยังงี้จะทำให้เสียลูกค้าซะเปล่า

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    ยังดีครับที่เค้าลดต้นทุนแค่ของแถม ตอนผมไปซื้อhis4850 เจอล๊อตที่เค้าลดต้นทุนที่ตัวการ์ด มันเอาซิ้งคลุ่มเม็ดแรมออก+ลดขนาดของตัวซิ้งหลกอีกตั้งหาก ถึงกะแอบเซ้งนิดๆ

  20. #20
    OverclockZone Member Haneba's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ผมก็ได้แค่นั้นอ่ะคับ ตอนแรกก็ งงๆ อยู่เหมือนกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •