overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: มีใครใช้benq s73vgตัวใหม่มั่งครับ

  1. #1
    เด็กๆ
    Guest

    Default มีใครใช้benq s73vgตัวใหม่มั่งครับ

    ผมใช้รุ่นนี้อยู่ มีปัญหาว่า ลงxpแล้วมันปรับเพิ่มความสว่างหน้าจอ ไม่ได้อะครับ แต่คอนนี้ใช้vistaไม่มีปัญหาอะไร แล้ว แต่พอใช้vistaแล้วก็ใช้โปรแกรม notebook hardware control ไม่ได้อะครับ ใครใช้ได้ บ้างครับบอกที

  2. #2
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    เป็นเหมือนกันเลย ^^! ปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ ... สงสัยต้องรอ driver สำหรับ xp ล่ะมั้ง -__-! (งี้แบกไปเล่นนอกบ้านก็รับประทาน batt มากมายสิคับบ ปรับไม่ได้ซะงั้น!)

    แต่ผมยังไม่ได้ลองลง vista เลยอ่ะ ^^!!

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    โปรแกรมของมันทำมารองรับวิสต้าคับ

    แผ่นไดรว์เวอร์เปิดในXPระบบAutorunไม่มีให้เลือก วิสต้าดันมี อิอิ

  4. #4
    เด็กๆ
    Guest

    Default

    เสริมอีกนิดครับ เล่นneed for speed carbon ไม่ได้อะครับ(vista) แต่เล่นbf 2142 1024*768 ปานกลาง เปิด aa 2x ลื่น ครับ อิอิ ไม่ผิดหวัง

  5. #5
    OverclockZone Member Razr's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    อ่าครับ มิน่าล่ะปรับความสว่างมิได้เหมือนกัน แต่ผมว่าสว่างแบบนี้ก็กำลังดีแล้วนะครับเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member venosaur's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกันครับ ปรับความสว่างไม่ได้ และยัง hibernate ไม่ได้ด้วยอะครับ มันจะขึ้นจอฟ้าแล้วบูตใหม่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ปรับตรง ตรง ATI Cy ได้นะผมลลองดูแล้วมันก็มืดลงนะ แต่ยังไม่ได้ลองเปิดดูอีกรอบว่ายังอยู่หรือป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    นอกจากจะปรับความสว่างไม่ได้แล้ว(แสงจ้าเกินปวดตามากมาย)


    - ยังไม่สามารถใช้ fn +F10 ได้ด้วยค่ะ อยากใช้ได้จังเลยค่ะ
    - ลงวินโดว์ใหม่(XP ยังไม่อยากใช้ Vista น่ะค่ะ) กว่าจะลงไดร์เวอร์สำเร็จ เล่นเอาเกือบร้องไห้
    - เวลาจะใช้ไวเลสต้องใช้โปรแกรม intel wireless หาเท่านั้นเหรอคะ
    เพราะว่าลองใช้จากตัววินโดว์หาเอง มันหาไม่เจอ แต่พอใช้โปรแกรมนี้ หาเจอซะงั้นเลย
    แล้วโปรแกรมมันมีในแผ่น driver and application ที่เค้าให้มาไหมคะ ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ
    หาไม่เจอน่ะค่ะ - -"
    - อีกเรื่อง คือเรื่องอาการจอฟ้า เวลาสั่ง stand by หรือ hibernate ค่ะ เป็นอาการปกติหรือผิดปกติคะเนี่ย



    **♥ ขอบคุณมากๆนะคะ ♥**

  9. #9
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    อ่า ........ ผมลองลง NFS Carbon ใน Vista แล้ว เล่นได้นะครับ ^^!! (เล่นอยู่ตะกี้)

    ต้องไปปิด User Account Control ก่อนอะ แล้วก็ set compability ให้เป็น windows xp sp2 ก่อนครับ ^^!!

  10. #10
    ผู้มาเยือน111
    Guest

    Default

    คุณeol ต้องไปปรับยังไงนะครับ บอกแบบละเอียดหน่อยนะครับ อยากเล่นอะ ยังใช้วิสต้าไม่ค่อยเป็นอะครับ

  11. #11
    ผู้มาเยือน111
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by nanoSnaiL View Post
    นอกจากจะปรับความสว่างไม่ได้แล้ว(แสงจ้าเกินปวดตามากมาย)


    - ยังไม่สามารถใช้ fn +F10 ได้ด้วยค่ะ อยากใช้ได้จังเลยค่ะ
    - ลงวินโดว์ใหม่(XP ยังไม่อยากใช้ Vista น่ะค่ะ) กว่าจะลงไดร์เวอร์สำเร็จ เล่นเอาเกือบร้องไห้
    - เวลาจะใช้ไวเลสต้องใช้โปรแกรม intel wireless หาเท่านั้นเหรอคะ
    เพราะว่าลองใช้จากตัววินโดว์หาเอง มันหาไม่เจอ แต่พอใช้โปรแกรมนี้ หาเจอซะงั้นเลย
    แล้วโปรแกรมมันมีในแผ่น driver and application ที่เค้าให้มาไหมคะ ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ
    หาไม่เจอน่ะค่ะ - -"
    - อีกเรื่อง คือเรื่องอาการจอฟ้า เวลาสั่ง stand by หรือ hibernate ค่ะ เป็นอาการปกติหรือผิดปกติคะเนี่ย



    **♥ ขอบคุณมากๆนะคะ ♥**
    ใช่ครับถ้าเป็นxpจะใช้ไม่ได้ทั้งหมดเลย แต่ผมโทรไปถามที่ศูนย์เบนคิวอะครับเค้าบอกว่าให้รอdriver xp ประมาณเดือน 2เดือนมั้ง แต่ถ้าใช้vistaไม่มีปัญหาครับ

  12. #12
    ผู้ที่เล่น BenQ
    Guest

    Default มีใครใช้benq s73vgตัวใหม่มั่งครับ ตอบกระทู้

    เป็นเหมือนกันครับ ซึ่งผมไปถามกับที่ศูนย์แล้วเหมือนกันเค้าบอกมาว่า ตัวนี้เค้าทำมา support vista จึงทำให้ เวลาเล่น xp ไม่ค่อย stable สักเท่าไร เค้าว่าจะมี driver for xp ในอีกไม่ช้า

    ปล.ถ้าอะไรหน่อยนะ คนที่เล่นเครื่องรุ่น s73vg-307 รู้สึกเครื่องมันช้าไม่สบอารมณ์มะ เราว่ามันน่าจะเร็วก่า pc ที่บ้านเราอะนะ pc เราเป็น p4 2.8GB เองสเปกยังต่ำอยู่เลย แต่เป็นรุ่นแรกที่มี 2 processor อะ

  13. #13
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    วิธี set ให้เล่น carbon ได้นะครับ (ไม่รับประกันว่าทำได้ทุกเครื่อง)

    เข้าไปที่ control panel แล้วตรง search ด้านบนใส่ว่า user account control
    แล้วทำตามรูป


    แล้วก็ off มันซะด้วยการติ๊กออก


    หลังจากนั้นก็ restart เครื่อง



    ทีนี้ก็ไป set compability ให้กับตัว NFS:Carbon ตามรูปครับ





    เล่นไม่ได้ก็ ............... ตามดวงละคับทีนี้ ^^!! ผมไม่้ได้ลง patch 1.3 นะคับ แล้วก็ไม่ได้เล่นตัวภาษาไทยด้วย




    ปล ผมว่า S73VG นี่แรงโคตรแล้วนะคับ ^^! ได้ vista rating ตั้ง 4.3 (ติดที่การ์ดจอยังไม่แรงพอ *0*! สงสัยต้องรอ 8800 ล่ะมั้ง -*- ถึงจะเต็ม 5 ...)

    ผมว่า vista ตอนนีก็ใช้ดีนะครับ ติดที่มันกินแรมมากไปหน่อยก็เท่านั้นเอง ^^! (แต่ตัวนี้ผมว่าชิวๆ อะ เล่น NFSC ลื่นหัวแตกแล้ว ....ปังย่าก็ลื่นเกิน ตีไม่ปังเลย -*- ไม่คุ้นมือ .....)
    Last edited by eol; 31 Mar 2007 at 01:46:39.

  14. #14
    ผู้มาเยือน111
    Guest

    Default

    ขอบคุณครับ คุณ eol ถามอีกหน่อย ใช้nhc ได้ป๊ะครับ ผมไม่ได้อะ

  15. #15
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ไม่ได้เช่นกันครับ แต่ใช้ Q Hotkey Manager เรียกตัว Windows Mobolity Center ได้ครับ ^^! ปรับความแรงตรงนั้นเอาเลย

  16. #16
    cat
    Guest

    Default

    ผมเห็นมี driver การ์ดจอสำหรับ nfs ให้โหลดอยู่ที่เวปbenqอ่ะครับ
    http://www.vrz.co.th/benq/S73G_ATI_V..._for_Speed.zip

    กำลังจะซื้อพอดี ไม่ทราบว่าตอนนี้ราคาประมาณเท่าไรแล้วครับ
    ซื้อที่ไหนดี อยากได้ประกัน2ปีต้องทำไงครับ
    ถ้าประกันเพิ่มเป็น2ปีแล้วแบตประกันกี่ปีครับ

  17. #17
    cat2
    Guest

    Default

    ถามอีกอย่างครับ ถ้าซื้อแรมมาใส่อีก1กิกแล้วมันจะได้ dual channel ป่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •