overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: clock 7750 แล้วเครื่องชอบ restart

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2008

    Default clock 7750 แล้วเครื่องชอบ restart

    spec ผมมีดังนี้
    cpu 7750
    mb ma790gp-ud4h
    ram gskill 4gbpk 4-4-4-12
    hd seagate 500gb ES2
    vga on board

    ผมลองคล๊อกไปที่ 3.4 ใช้ไฟประมาณ 1.6 เข้าวินโดวได้ตามปกติ พอใช้ไปประมาน 10 นาที หรือ 20 นาทีแล้วแต่ครั้ง แล้วเครื่องก้อรีสต้าทเอง บางครั้งมันก็ค้าง ก็ลองลดไฟลงมาเหลือ 1.3 ก็ยังเป็นเหมือนเดิมอีก แต่ใช้ปกติแบบไม่clock ก็ยังใช้ได้ไม่มีปัญหา

    หรือว่าผมทาซีลีโคนไม่ดีเลยร้อนเกิน หรือว่าเป็น bug ของ cpu หรือผมควรจะ flash bios

    ผู้รู้บอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    กรรม 3.4 เลยหรอ ลากยังไงละนั่น บัส/ตัวคูณ ไฟ 1.6 คาดว่าจะคุมความร้อนไม่อยู่ เครื่องมันเลยรีสตาท

    ลดไฟลงมา 1.3 มันไม่พอหรอกสำหรับที่จะให้วิ่งที่ 3.4G

  3. #3
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    คล็อกแล้วไม่เสถียรครับ ลองดูที่ 3.0 ครับว่ามันจะเป็นเหมือนเดิมหรือป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    - -* อัดหนักมันก็ควรจะรีสตาร์ทอยู่แล้วล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    อัดไฟมากไปคับ......

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    เพราะมันชอบหรือป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    ไม่นิ่งไงครับ ไฟ1.3 ไปได้สูงสุดก็แค่ 3.1 ละครับตามลายเซนต์เครื่องผม

    ถ้าอยากได้3.4 จริงๆ(ผมก็อยาก) คงต้องเพิ่มไฟให้้สูงกว่า แต่ก็ต้องคุ่มความร้อนอยู่ดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2008

    Default

    แล้ว 3.4 ต้องใช้ไฟเท่าไหร่อะครับ ถึงจะไม่รีสต้าท??

    หรือว่าผมควรจะลดบัสกับตัวคูณ?

  9. #9
    mr2's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน

    Default

    3.2 นี่ก็พอแล้วมั้ง ใช้งานจริงๆ เปิดนานๆ อัดเยอะๆไม่ดีหรอก ยิ่งหน้าร้อน

  10. #10
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by mr2 View Post
    3.2 นี่ก็พอแล้วมั้ง ใช้งานจริงๆ เปิดนานๆ อัดเยอะๆไม่ดีหรอก ยิ่งหน้าร้อน
    +10

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    3.1 ไฟเดิมๆ สบายๆ ลองสิคับ

  12. #12
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ลากโหดไปไหมครับ อิอิ..

  13. #13
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    แม่เจ้าโว้ย! ใช้ไฟมากกว่าที่ผมใช้อัดน่อม2 720@3.7 อีกแน่ะ บอร์ดดีกว่าผมอีกแน่ะ ใช้งานจริงเอาแค่พอประมาณดีกว่าครับ

    อย่างผมใช้งานจริง3.4 3.7เป็นแค่ตัวเลขให้รู้ว่าความสามารถตอนนี้เราอัดได้สูงสุดแค่ไหน พอเพียงดีกว่าครับ
    Last edited by Andriod; 21 Apr 2009 at 19:25:15.

  14. #14
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ไฟ1.6 โหดเกิน

  15. #15
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    1.6 มันร้อนรุนแรงไปก็ไม่ดีนะครับ ไฟหนัก ไปมากมาย 1.5 ก็คิดว่ามากแล้ว 1.6 นี่สงสัย . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    รู้ได้ไงว่ามันชอบอ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    3.1ไฟเดิมสบายๆเลยครับ ส่วน3.2ก็เพิ่มไฟให้มันนิดนึงก็ได้แล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member momoliza's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009

    Default

    1.6 - -* อัดไฟโหดโคตรๆอะ ยังกะไฟเดิมๆพวก AMD K7
    ที่ผมใช้อยู่นี่ก็ 7750 3.0 ไฟ+เพิ่มไป0.025 ซิ้งเดิมสนิท ไม่มีปัญหาใดๆคับ

  19. #19
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    เล่นตัวคูณดีกว่าครับท่านแล้วลากบัสนิดๆหน่อยๆครับ
    แรกๆผมก็ระห่ำแบบท่านเลยครับ
    3.4 3.4 เอาให้ได้ไปๆมาๆ
    ขอ3.0-3.1ก็พอใจแล้วครับ
    ลองดูครับค่อยๆไล่ไปครับแถวนี้เซียน7750เค้าก็เยอะอยู่ครับ
    ปล.ผมอยากขยับรุ่นไปเล่นx3 720beจังครับ
    แต่ขอเปลี่ยนบอร์ดก่อนครับ พอละECSเซงกะนายจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •