overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เพิ่งหันมาคบตระกูล AMD ครั้งแรกขอรบกวนด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default เพิ่งหันมาคบตระกูล AMD ครั้งแรกขอรบกวนด้วย

    อย่างที่เกริ่นครับ ไม่เคยใช้ AMD เลย อยากจะหาตระกูล AMD มือสอง มาใช้หน่อย

    SPEC CPU : AMD 2600+
    M/B : Asus A7V600-X
    RAM : 512 MB
    VGA : FX 5200
    HDD : 20 GB
    Monitor CRT 17" ทั้งชุดราคา 3800 บาท


    1. ราคาพอจะ OK ไหมครับ(มีรายละเอียดแค่นี้ครับ ไม่ทราบอายุใช้งาน หรือยี่ห้อ spec ลึกๆ)
    2. CPU เทียบได้กับ Intel ตัวไหน แล้วมันจัดอยู่ในรุ่นไหนใช่ Athlon ป่าว
    3. Spec พอจะเล่นเกม Online ได้ป่าว ประมาณ Ragnarok Pangya Cabal Lineage
    4. การไล่ลำดับ CPU ของ AMD เป็นอย่างไร เช่น Intel จะไล่จาก Pentium I,II........Core2Duo...

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    1.ราคาแพงไปนิดคับ น่าจะประมาณ 3000 .-ถ้วนๆ
    2.2600+ นี่ athlon หรือ sempron หละคับทางทีดีเอา cpu-z มาดูคับ
    3.rag กับ ปังย่าไหวคับ แต่เด๋วนี้ rag มันกินสเปคมากกว่าแต่ก่อนเยอะคับประมาณ 1 เท่าตัวเพราะระบบเกรียนกาดของมัน ส่วน cabal และ lineage2 ต้องปรับต่ำๆ สุดๆเลยคับ
    4.อันนี้ รอท่านอื่นคับ หรือ google ช่วยท่านได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    cpu แล่นได้ไหว ถ้า LN2 คนเยอะ สงคราม มีนิ่ง กระตุก อย่างน้อยต้อง 3000+
    hdd น้อย ลงได้ไม่กี่เกมก็เต็มแล้ว
    การ์ดจอปรับได้แค่โลว อย่างน้อย FX5500 ให้ดี GF6600 สบาย
    แรมน้อย โหลดเข้าเกมนาน เปลี่ยนฉากนาน คนเยอะจะแร็ก ค้าง
    ราคามือสองโดยประมาณ หาดูเอาครับ หาลิ้งค์ให้
    http://www.thaisecondhand.com/_board...CO7434976.html

  4. #4
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    เเรมน้อยไปหน่อยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member xsefiroth's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ขอบอกข้อ3อย่างเดียวละกัน รุ้ข้อเดียว - -

    ปังย่ากับแรคพอไปได้ปรับกลางๆไหว แต่แรคตอนวอค้างแน่

    คาบาลน่าจะปรับต่ำสุดไปไหว

    ลินเนจไม่ไหวต่อให้ปรับต่ำสุดก็ตาม เมื่อก่อนผมก้ใช้FX5200 แค่วิ่งในเมืองที่ไม่มีคนยังน้านนานกว่าจะหมุนกล้อง กว่าจะคุยกับNPCเสร็จตะละที

  6. #6
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ถ้่าเป็นชุดนี้ พอไหวไหม

    CPU athlon 3200+
    M/B M2N-E
    Ram DDR 1G kingmax
    Hdd 80G sata
    VGA 7300GS 256M Pci

    แล้วก็ชุดนี้ราคามือสองซักเท่าไหร่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    แรค วอต้องปิดเอฟเฟค ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by jackpha View Post
    ถ้่าเป็นชุดนี้ พอไหวไหม

    CPU athlon 3200+
    M/B M2N-E
    Ram DDR 1G kingmax
    Hdd 80G sata
    VGA 7300GS 256M Pci

    แล้วก็ชุดนี้ราคามือสองซักเท่าไหร่ครับ

    m2n-e ใส่แรม ddr 2 only ไม่ใช่เหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    จัดชุดใหม่ให้เลย
    LE-1640 ATHLON......................................... 1370
    GigaByte (Vga on) GA-MA78GM-S2H................2170 jib rev2.1 (Arsrock N61P-S = 1300)
    ram kingmax 2gb/1066.................................. 990 (1GB/800 = 450)
    ้harddisk 320gb............................................1600 (160GB = 1300 ,500GB = 2020)
    dvd samsung............................................... 700
    case + supply G-View................................... 900 (650-1500 เดินหาเอาแล้วแต่ยี่ห้อ ร้าน)
    รวม........................................................... 7730
    รวม2....................................................................6020

    จอ lcd 19" = 3500-4000 หรือจอ CRT ธรรมดาๆมือสอง 17' = 500-900

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ถ้ามีงบเพิ่มความแรงก็เลือกเลย เมนบอร์ดที่จัดให้ใส่ cpu ูได้เกือบทุกตัว ยกเว้น น่อม9950 ใส่ไม่ได้แน่
    ที่มาของราคา http://www.jib.co.th/
    CPU AMD 940

    LE-1250 SEMPRON [Dcom, Ingram] L2 = 512 K , 64 BIT 65nm / 45w / 2.20 GHz. 3-Y 1,150

    LE-1640 ATHLON [Dcom, Ingram] L2 = 512 K , 64 BIT 65nm / 45w / 2.70 GHz. 3-Y 1,370


    CPU AMD 940 X2

    5000+ ATHLON X2 [Dcom] L2 = 512x2 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 65w / 2.60 GHz. Dual-Core 3-Y 1,990

    5200+ ATHLON X2 [Dcom, Ingram] L2 = 512x2 K , 64 BIT 65nm / 65w / 2.70 GHz. Dual-Core 3-Y 2,150

    5400+ ATHLON X2 [Dcom] L2 = 512x2 K , 64 BIT 65nm / 65w / 2.80 GHz. Dual-Core 3-Y 2,350

    5600+ ATHLON X2 [Dcom] L2 = 1024x2 K , 64 BIT 90nm /65w/ 2.90 GHz. Dual-Core [Dcom] 3-Y 2,390

    7750+ ATHLON X2 [Dcom, Ingram] L2 = 512x2 K , L3 = 2 MB. 64BIT 65nm / 95w / 2.70 GHz. Dual-Core 3-Y 2,420


    CPU PHENOM X3

    PHENOM 8650 [Dcom] L2 = 512x3 K , L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 95w/2.30 GHz. Triple-Core [Dcom] 3-Y 3,190

    PHENOM 8750 [Dcom] L2 = 512x3 K , L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 95w/2.40 GHz. Triple-Core [Dcom] 3-Y 3,890


    CPU PHENOM X4
    PHENOM 9850 [Dcom] L2 = 512x4 K , L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm / 125w/2.50 GHz. Quad-Core 3-Y 5,490

    PHENOM 9950 [Dcom] L2 = 512x4 K , L3 = 2 MB. 64BIT DDR2 65nm /140w/2.60 GHz. Quad-Core [Dcom] 3-Y 6,150

    PHENOM II810 [Dcom] L2 = 512x4 K , L3 = 4 MB. 64BIT DDR2 45nm /125w/2.60 GHz. Quad-Core 3-Y 6,950

    PHENOM II920 [Dcom] L2 = 512x4 K , L3 = 6 MB. 64BIT DDR2 45nm /125w/2.80 GHz. Quad-Core [Dcom] 3-Y 7,790

    PHENOM II940 [Dcom] L2 = 512x4 K , L3 = 6 MB. 64BIT DDR2 45nm /125w/3.00 GHz. Quad-Core 3-Y 8,190
    Last edited by sample001; 27 Apr 2009 at 00:43:55.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ข้อ 4 เอาไปอ่านเล่นๆนะ
    http://www.vcharkarn.com/vblog/38531
    http://www.thai-amdclub.com/forums/showthread.php?t=132
    Last edited by sample001; 27 Apr 2009 at 00:37:56.

  12. #12
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ไว้โหลดบิตหร๋อท่าน ถ้าโหลดบิต เพิ่งฮาร์ดหน่อยครับ ฮ่าๆๆ

    ยินดีต้อนรับเข้าสู้ฝั่ง AMD ครับ ^_^

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าเล่นเนตเฉย ชุดไหนก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •