overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อยากถามเกี่ยว Galaxy 7300GT กับ การ์ดออนบอร์ด รายละเอียดเชิญด้านในนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default อยากถามเกี่ยว Galaxy 7300GT กับ การ์ดออนบอร์ด รายละเอียดเชิญด้านในนะครับ

    ผมอยากรู้ว่า Galaxy 7300GT กับ การ์ดจอออนบอร์ดของ Gigabyte G31M ES2L
    ตัวไหนจะกินไฟมากกว่ากันอ่ะครับ
    คือผมจะประกอบเครื่องไว้เปิดบิทและเล่นเน็ทน่ะครับ เลยอยากได้ที่ประหยัดไฟ
    แต่มันมีการ์ดจอตัวเก่าอยู่ก็เลยอยากรู้น่ะครับ ว่าผมควรจะวางไว้หรือเอามาใส่ดี

    และอยากถามว่าบอร์ดที่เป็นแบบการ์ดจอออนบอร์ด แบบที่มีพล็อต DVI กับ ไม่มี
    จะแสดงผลได้ต่างกันใช่มั้ยครับ คือไปเจอกระทู้ในบอร์ดพันทิพย์
    เค้าว่าตัวอักษรที่ได้จะเบลอๆ สำหรับบอร์ดที่ไม่มีพล็อต DVI
    คือผมอยากรู้ว่ามันจะเบลอจริงมั้ยครับ ถ้าจริงมันจะเบลอมากมั้ยครับและมีวิธีแก้มั้ยครับ

    ช่วยแนะนำทีนะครับ อยากได้ข้อมูลไว้ประกอบการตัดสินใจน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Galaxy 7300GT การ์ดแยกมันกินไฟกว่าออนบอร์ดอยู่แล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    การ์ดจอแยก มันกินไฟกว่าออนบอร์ดแน่นอนครับ ถ้าอยากประหยัดไฟก็คงต้องใช้ออนบอร์ดไปล่ะครับ

    น่าจะหมายถึงระหว่าง DVI กับ D-Sub สองพอร์ตนี้ผมว่ามีความแตกต่างที่เห็นชัดๆก็คือเรื่องสีนะ ตัวอักษรเบลอ หรือภาพเบลอ นี่ผมว่าไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่(หรืออาจจะเบลอจริง ก็แล้วแต่สายตาคนมองครับ) สำหรับผมมองบางมุมนี่เห็นเลยว่า D-Sub มันไล่สีไม่เนียนเท่าไหร่

  4. #4
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    แบบแยกกินไฟมากกว่าแน่นอนครับ แต่เรื่องการืดจอออนบอร์ดเบลอ ไม่รู้นะ เกี่ยวด้วยหรอว่าต้องมีพล๊อต DVI

  5. #5
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แล้วท่านคิดว่าไงกันมั่งครับ กับแค่การเปิดบิทกับเล่นเน็ทนิดๆหน่อยๆ
    แค่เบลอหรือสีเพี้ยนนิดหน่อย ก็คงไม่เป็นไรมั้งครับ

    แล้วถ้าใช้ตัวแปลงพล็อตล่ะครับ มันจะแก้ได้มั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ถ้าภาพมันเบลอหรือว่าสีเพี้ยนจากพล็อต D-Sub
    จะสามารถใช้หัวแปลงไปเป็น DVI ได้มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    จะใช้หัวแปลงแก้ปัญหาภาพเบลอ และสีเพี้ยนได้มั้ยครับ ช่วยแนะนำที

  8. #8
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    วาง Galaxy 7300GT ไว้เฉยๆ ครับ ถ้าอยากประหยัดไฟ
    หรือไม่ก็ Bitbox ไปเลย ไม่ต้องเปิดคอม...

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เปิดโหลดบิตกับเล่นเน็ตใช้ออนบอร์ดเถอะครับประหยัดไฟกว่าเยอะเลย

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คิดเป้นต่อเดือน จ่ายไม่ต่างกันหรอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แล้วเรื่องที่ใช้หัวแปลงพล็อตจะสามารถแก้ปัญหาภาพเบลอ หรือ สีเพี้ยน ได้มั้ยครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ภาพเบอร์ไม่ได้เกิดจาก PORT ครับ แต่เกิดจากตั้งต่าความระเอียดจอไม่เหมาะครับ ต้องตั้งให้เหมาะครับ มันมีค่าเดียวที่เหลมาะถ้ามเป้น LCD

  13. #13
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ใช้แค่เล่นเน็ทกับโหลดบิท คงไม่ต้องกังวลเรื่องนี้ใช่มั้ยครับ
    มันคงเป็นแค่เศษเสี้ยวของปัญหา นึกๆดูผมคงวิตกไปเอง แฮะๆ

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นเลยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ขอรบกวนอีกครั้งนะครับ คือความสงสัยจะยังไงมันก็ยังคงสงสัยอยู่ จนกว่ามันจะได้คำตอบน่ะครับ
    คือสงสัยว่า ถ้าใช้หัวแปลงพล็อต จาก D-Sub ไปเป็น DVI
    ภาพที่ได้จะต่างกับการต่อพล็อตแบบ D-Sub โดยตรงหรือเปล่าครับ
    หรือว่าภาพยังคงเหมือนเดิม

    เพราะผมคิดว่าสัญญาณที่ส่งผ่านสายมันเป็น Output ใช่มั้ยครับ
    ผมก็เลยคิดว่าถ้าเราใช้หัวแปลง สัญญาณที่ส่งออกมามันก็น่าแปลงตามไปด้วย
    ฉะนั้น คุณภาพของภาพที่ได้ออกมา ก็ต้องแตกต่างกันไป ใช่มั้ยครับ


    คือผมคิดเอาเองนะครับ ก็ไม่ได้มีความรู้มากมาย แค่เดาๆเอาน่ะครับ
    ถูกผิดยังไงก็ขออภัยด้วยนะครับ ขอรบกวนครั้งสุดท้ายนะครับ แบบว่ามันสงสัยจริงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ขอดันหน่อยน้าคร้าบ ช่วยแนะนำทีคร้าบ ไม่งั้นมันค้างคาใจ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member bpbomb's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bpbomb View Post
    ขอรบกวนอีกครั้งนะครับ คือความสงสัยจะยังไงมันก็ยังคงสงสัยอยู่ จนกว่ามันจะได้คำตอบน่ะครับ
    คือสงสัยว่า ถ้าใช้หัวแปลงพล็อต จาก D-Sub ไปเป็น DVI
    ภาพที่ได้จะต่างกับการต่อพล็อตแบบ D-Sub โดยตรงหรือเปล่าครับ
    หรือว่าภาพยังคงเหมือนเดิม

    เพราะผมคิดว่าสัญญาณที่ส่งผ่านสายมันเป็น Output ใช่มั้ยครับ
    ผมก็เลยคิดว่าถ้าเราใช้หัวแปลง สัญญาณที่ส่งออกมามันก็น่าแปลงตามไปด้วย
    ฉะนั้น คุณภาพของภาพที่ได้ออกมา ก็ต้องแตกต่างกันไป ใช่มั้ยครับ


    คือผมคิดเอาเองนะครับ ก็ไม่ได้มีความรู้มากมาย แค่เดาๆเอาน่ะครับ
    ถูกผิดยังไงก็ขออภัยด้วยนะครับ ขอรบกวนครั้งสุดท้ายนะครับ แบบว่ามันสงสัยจริงๆ



    ดันๆ ช่วยคลายข้อสงสัยให้ผมทีนะคร้าบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •