overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 2 of 2

Thread: ช่วยด้วยครับ ASUS A8SC-4P049 มีปัญหาอีกแล้วแก้ยังไงก็ไม่หาย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยครับ ASUS A8SC-4P049 มีปัญหาอีกแล้วแก้ยังไงก็ไม่หาย

    เนื่องมาจาก ประมาณเดือน มีนาคม ASUS A8SC นั้นเล่นอยู่ดีๆ เกิด Blue screen ขึ้น ผมก็ทำการปิดแล้วเปิดใหม่ ก็กลับมาใช้ได้ดังเดิม เป็นแบบนี้อยู่ประมาณ 4-5 รอบได้ จากนั้นเครื่องก็ไม่สามารถ Boot เข้า Windows ได้อีกเลย เข้า Save Mode ก็ไม่ได้ จึงต้องทำการ Format เครื่องแล้วลงวินโดวส์ใหม่ โดยวินโดวส์ที่ใช้นั้นเป็นของ skz sp3 XP เวอร์ชั่นของเดือนกุมภาพันธ์ 2008 ซึ่งก็ใช้เวอร์ชั่นนี้มาประมาณ 1 ปีก็ไม่เคยเกิดปํญหาอะไรเลย แต่ก่อนที่เครื่องจะมีปัญหาเกิดBlue screen ขึ้น ได้ทำการลงวินโดวส์ก่อนหน้านี้แล้ว 1 ครั้ง โดยใช้ของ skz sp3 XP เวอร์ชั่นของเดือนมกราคม 2009 เมื่อเกิดมีปัญหาจึงกลับมาลงของเก่าที่เคยใช้ข้างต้น (skz sp3 XP Feb,2008)
    หลังจากที่กลับมาใช้ของเก่า ก็มีปัญหาเกิดขึ้นอีก คือเครื่องอืดมาก เมื่อเข้า IE7 เวลาเลื่อนดูข้อมูล ข้อมูลหน้าเวปจะค่อยๆเลื่อนลงกระตุกๆ ต้อง restart ถึงจะหาย เข้าหน้าเวปบอร์ดบางเวปบอร์ดก็ไม่ได้ Login ไปแล้วสถานะจะแสดงว่าไม่ได้ใช้งาน เขียนโต้ตอบกระทู้ก็ไม่ได้ ทั้งๆที่เมื่อก่อนก็ไม่เคยเจอปัญหานี้เลยครับ
    จากนั้นก็ลองเปลี่ยนมาลงวินโดวส์ XP sp3 ตัวเดิมๆ ไม่มีการปรับแต่งใดๆทั้งสิ้น ปัญหาก็ยังเป็นเหมือนเดิมอีก คือจะมีปัญหาเครื่องอืด ปัญหาในการเข้าเวปบอร์ด ปัญหาการเลื่อนดูหน้าเวป
    สุดท้ายก็กลับมาใช้ (skz sp3 XP Feb,2008) เหมือนเดิม ปัญหาก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม ในการเข้าใช้เวป แต่ไม่ได้เป็นทุกเวปบอร์ดนะครับ
    ตอนนี้อึดอัดมากอยากจะขอความช่วยเหลือจากทุกๆที่มีความรู้ ช่วยแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาทีเกิดขึ้นครับ ว่าจะไปศูนย์ ต้นเดือนพฤษภาคมไปเคลมหน้าจอกับบานพับ แต่อยากจะขอคำแนะนำจากในเวปบอร์ดแห่งนี้ก่อนครับ
    ไม่รู้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้น มาจาก Software หรือ Hardware ของเครื่องครับ Driver ทุกตัวก็ลงครบ และอย่างที่บอกปัญหาทุกอย่างก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย ใช้ skz sp3 XP Feb,2008 มาเป็นปี พอเปลี่ยนเป็น skz sp3 XP Jun,2009 ปัญหาก็เริ่มมีทันทีเลย พอกลับมาใช้ skz sp3 XP Feb,2008 ก็ไม่หาย
    สุดท้ายอาจยาวไปนิดแต่อยากจะขอความช่วยเหลือจากทุกๆท่านครับ.................
    ...........ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนฮาร์ดดิสตัวใหม่ดู
    รึไม่ก็เอาตัวเก่าFormatให้เกลี้ยงทั้งลูกเลยอย่าเหลืออะไรไว้เลย
    น่าจะหายนะเคย เป็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •