overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 63

Thread: ขอถาม ผลของจำนวนฮาร์ดดิส ที่มีผลต่อความเร็วเกมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default ขอถาม ผลของจำนวนฮาร์ดดิส ที่มีผลต่อความเร็วเกมครับ

    เนื่องจากฮาดดิสผม มันไกล้จะเต็ม เหลือเเค่ 400 GB เอง เนื่องจาก . . .



    จึงจะถามครับว่า หากผมจะซื้อ Harddisk 1.5 TB (1500GB) เพิ่ม จะส่งผลต่อเกมที่เล่นมั้ยครับ

    สเปคคอมปัจจุบัน ผมกอปมาจากกระทู้ก่อนนะครับ อันไหนไม่สำคัญก็ช่างมัน ขี้้เกียจลบ

    CPU : Intel Core i7 920
    Motherboard : P6T Deluxe
    VGA : Geforce GTX 285, (VGA Ram : 1 GB)
    Ram : DDR3 Tripple channel 6 GB
    Harddisk ปัจจุบัน SATA 2 : 500GB (Internal) + 620GB (Internal) + 160GB (External)
    Mouse : Microsoft Sidewinder Gaming Mouse
    Keyboard : Microsoft Sidewinder X6 Gaming Keyboard
    Ascessories : Logitech Extreme Pro Airplane Joystick + Xbox Joystick for PC + Global Microphone + Razer Speed Mousemat Medium Size
    Power : Sony Stereo Pro Logic
    Internet : 8 Mb

    Harddisk ปัจจุบันเหลือที่ว่าง(นับเฉพาะ Internal 500+620GB ไม่นับตัว External 160 GB) : 400GB เเปปเดียวครับ ก็เต็มเเน่ๆ

    หากซื้อมาเพิ่มอีก 1.5 TB (1500GB) Internal จะทำให้เกมที่เล่นช้าลงมั้ยครับผม หรือจะต้องปรับอะไรเพิ่มบ้างครับ เอาไม่ให้เกมกระตุกน่ะครับ
    Last edited by sleipnir; 24 Apr 2009 at 22:11:59.

  2. #2
    OverclockZone Member TheVOshow's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sleipnir View Post
    เนื่องจากฮาดดิสผม มันไกล้จะเต็ม เหลือเเค่ 400 GB เอง เนื่องจาก . . .



    จึงจะถามครับว่า หากผมจะซื้อ Harddisk 1.5 TB (1500GB) เพิ่ม จะส่งผลต่อเกมที่เล่นมั้ยครับ

    สเปคคอมปัจจุบัน ผมกอปมาจากกระทู้ก่อนนะครับ อันไหนไม่สำคัญก็ช่างมัน ขี้้เกียจลบ

    CPU : Intel Core i7 920
    Motherboard : P6T Deluxe
    VGA : Geforce GTX 285, (VGA Ram : 1 GB)
    Ram : DDR3 Tripple channel 6 GB
    Harddisk ปัจจุบัน SATA 2 : 500GB (Internal) + 620GB (Internal) + 160GB (External)
    Mouse : Microsoft Sidewinder Gaming Mouse
    Keyboard : Microsoft Sidewinder X6 Gaming Keyboard
    Ascessories : Logitech Extreme Pro Airplane Joystick + Xbox Joystick for PC + Global Microphone + Razer Speed Mousemat Medium Size
    Power : Sony Stereo Pro Logic
    Internet : 8 Mb

    Harddisk ปัจจุบันเหลือที่ว่าง(นับเฉพาะ Internal 500+620GB ไม่นับตัว External 160 GB) : 400GB เเปปเดียวครับ ก็เต็มเเน่ๆ

    หากซื้อมาเพิ่มอีก 1.5 TB (1500GB) Internal จะทำให้เกมที่เล่นช้าลงมั้ยครับผม หรือจะต้องปรับอะไรเพิ่มบ้างครับ เอาไม่ให้เกมกระตุกน่ะครับ
    ขาด Assassin's Creed

    The Witcher

    กับ Last Remnant

    หามาใส่ซะ

  3. #3
    OverclockZone Member dukea7x's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ขยันลงเกมจริงๆนะคับ

    ไม่น่าจะมีปัญหานะ

    ว่าแ่ต่เล่นจบทุกเกมยังอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member mcwayh_aj's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    TU Rangsit Centre

    Default

    ดีจังมีเวลาเล่น

  5. #5
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ^^^ ดีจัง มีเวลามานั่งเล่นเกมแบบนี้ สงสัยเป็นเกมเมอร์แน่ๆเลย

  6. #6
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ขอคาราวะเลยท่าน

    เกมเยอะจริงๆ

    เซียนเกมอ่ะป่าวเนี่ย


    ผมแนะนำตัว 1 TB FALS อ่ะครับ เร็วดี



    ดีนะที่ ท่านไม่ใช่ เซียนบิท (ไม่พอแน่ๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    อันไหนไม่ได้เล่นก็ลบออกบ้างเถอะครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ยังดีที่ไม่โหลดบิท

    ยังดีที่ไม่โหลดบิท

    ไม่งั้นไม่เหลือแน่ครับ 400GB ถ้าโหลดบิท อยุ่ได้ไม่ถึงวันแน่

  9. #9
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    ผมอันไหนเล่นจบ ก็ลบทิ้งส่วนใหญ่ ยกเว้นอันที่มันสนุกจริง

  10. #10
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    สเปคนี้ ถอยมากี่บาท ไทยอะครับอยากทราบ แล้ว oc อะเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    แบบนี้คงช้าเพราะค่า registry ของเกมทะลักเครื่อง

    ต่อให้ใช้ WD Raptor มันก็เร็วแค่ตอนโหลดแค่นั้นแหละครับ ส่วนตอนเล่นมีผลน้อยมาก

  12. #12
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    400GB เนี้ยนะน้อย.. โอ้วแม่เจ้า!!

    สำหรับผมมันมากเหลือเกิน T^T

  13. #13
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    อะไรจะเยอะขนาดนี้

  14. #14
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    มันก็ไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่นะครับ มันจะช้าตอนโหลดเข้าเกมบ้างแค่นั้นแหละครับ เพราะผมก็พึ่งไปถอย WD 1TB EADS มาใส่ใหม่ เพราะตัว 640 AAKS อยู่ได้แค่3เดือนเพราะโหลดบิท 5555555



    แต่ว่าทำไมไม่เห็นมี Medieval Total war II ล่ะเนี่ย??

  15. #15
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ็HD ผมเหลือ 20GB ยังถือว่าเยอะเลย (ใช้ 80GB อยู่)


    ลบเกมส์ที่ไม่เล่นออกก็ได้ครับ ร้านเกมส์ยังไม่ลงขนาดนี้เลย






    ปล.อยากเร็วขึ้น Defragment ก็พอแล้วมั้งครับ

  16. #16

    Default

    ใส่ hdd เพิ่มแล้วไม่น่าจะเกี่ยวทำให้คอมช้าหรือเล่นเกมกระตุก

  17. #17
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ไฟล์เกมส์ที่มีขนาดใหญ่มากๆ บางตัว ไม่สามารถ Defrag ใด้

  18. #18
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    เห็นไอคอนเกมส์แล้วพูดไม่ออก - -

  19. #19
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Assassin'sCreed ก็มีนี่ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    เล่นเกมเยอะไปนิดอะครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •