overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเรื่อง Modem ใน Nb ครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member Rubbish's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    Bangkok , Trang

    Default ถามเรื่อง Modem ใน Nb ครับผม

    คือผมสังเกตุ NB บางตัวไม่มี Modem ครับ

    ซึ่งถ้าไม่มี Modem จะมีผลกระทบอย่างไรบ้างครับ

    ข้อดี ข้อเสีย ของการมี หรือ ไม่มีโมเดมครับ

    ซึ่งผมไม่มีความรู้ด้านนี้นะครับ

    แต่ที่ผมคิดเอาเองก็คือ มันเหมือน Modem ของ Pc หรือเปล่า ซึ่งตัวโมเดมที่อยู่ในเครื่องผม (PC เก่าหน่อยแล้วครับ) มันมี การ์ดโมเด็มอยู่ซึ่งไม่เคยได้ใช้เลย

    ส่วน Nb นี่ผมไม่รู้ว่ามันจะสำคัญมั้ย

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Sumomo's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    modem กันตายครับ เผื่อไม่มีไวเรส หรือแลน ได้ใช้56kได้

  3. #3
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ร้อยวันพันปีผมไม่เคยใช้ modem ของ notebook เลย เหอๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Sumomo View Post
    modem กันตายครับ เผื่อไม่มีไวเรส หรือแลน ได้ใช้56kได้
    ใช่ครับ เวลาไป ตจว. ผมได้ใช้ตลอดเลย

  5. #5
    OverclockZone Member OsSn's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    เวลาไปต่างจังหวัดผมต่อเน็ตผ่านทางมือถืออ่ะครับ ( ก็ยังไม่เคยใช้ Modem อีกเช่นกัน ) เหอๆๆ...

  6. #6
    OverclockZone Member spiderkids's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008
    Location
    นิคมฯ ลาดกระบัง, กรุงเทพ

    Default

    เหอๆ ยังไม่ได้ลองใช้เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Rubbish's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    Bangkok , Trang

    Default

    หากไม่มีโมเดม สามารถต่อเนตกับสายแลนได้หรือเปล่าครับ ถ้าได้ ก็ โอเคครับไม่จำเป็นต้องมี ครับ (สำหรับผมนะ)

    ขอบคุณทุกคนมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    modem ไว้ต่อกับสายโทรศัพท์ครับ ต่อเน็ต 56k

  9. #9
    OverclockZone Member Rubbish's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    Bangkok , Trang

    Default

    Quote Originally Posted by Conroe View Post
    modem ไว้ต่อกับสายโทรศัพท์ครับ ต่อเน็ต 56k
    แสดงว่าไม่จำเป็นจริงๆครับ เพราะ ADSL หมด แล้ว (สำหรับผมนะครับ)

    ขอบคุณทุกคนมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    บางพื้นที่ยังไม่เจริญครับ
    ก็เลยต้องใช้เบอร์บ้าน
    เห็นของ Dell มี External usb Modem ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Rubbish's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    Bangkok , Trang

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากเลยครับ

    ผมจะได้ตัดสินใจซักที เนื่องจากอยู่ กทม ตลอด เรื่อง Nb จะมี Modem หรือ ไม่มี Modem ก็ไม่ใช่ปัญหาของผมละครับ

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •