overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากทราบว่าความเร็วของnetเกี่ยวกับHardware?

  1. #1
    OverclockZone Member Aki009's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default อยากทราบว่าความเร็วของnetเกี่ยวกับHardware?

    อยากทราบว่าความเร็วของ Internet เกี่ยวกับ Hardware หรือเปล่าหรือไม่เกี่ยวกันเลย

  2. #2
    OverclockZone Member HeadEgg's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    ผมว่าไม่เกี่ยวโดยตรงแต่อาจจะมีทางอ้อมครับ

    เช่นท่านใช้ browser ที่มันกินแรม จะเปิดแต่ละหน้าทีมันก็ช้า.........

    เกี่ยวไหมหนิ -*-

    เหมือนบ้านน้องผมเน็ต 1MB เท่าบ้านผมเปี๊ยบ

    แต่จะเปิดจะโหลดไรทีก็แสนจะช้า เค้าบอกว่าเป็นหน้าขาวๆ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member มัจจุราชหูเหล็ก's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    เพชรบูรณ์

    Default

    ไม่น่าจะมีนะครับ
    ถ้ามีคงจะมีที่ตัว router หรือ switch ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    มีครับไปลองเครื่องเก่าๆดูดิ p4 ก็ได้แรม 256 อย่างนี้
    ต่างกับ cpuรุ่นใหม่ๆแรม1gเยอะพอดูครับ

    แต่ถ้า p4+ram 1g คงไม่ต่างกันมากครับ เพราะเจอเว็บที่ flash เยอะๆนี่
    หน้ามืดเหมือนกัน รุ่นใหม่ได้เปรียบเยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    มีผลในการเปิดโปรแกรม browser มากกว่า มีผลกับความเร็วเน็ต เพราะเครื่องแรง ไม่ได้ทำให้เน็ต 2 เม็ก เป็น 3 เม็กได้ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Aki009's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านสำหรับคำแนะนำ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member aobjuju's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    A, A

    Default

    -------................---------


    ไม่มี คำ ตอบ --------------....................-------------

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    มีผลอย่างมาก เช่น
    ถ้าเน็ตของเราความเร็ว 1Gbps จะโหลดได้ ความเร็ว 128 MB/s <-- ยังพอไหว
    แต่ถ้าเน็ตเร็วซัก 100Gbps จะโหลดได้ความเร็ว 12800 MB/s <-- เจอแบบนี้ harddisk เขียนไม่ทันคับ

    มันเป็นก็เป็นเช่นนี้แล

    อย่าถือสากันนะ หุๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    net 100Mbps ยัง ไม่มาเล้ย - - (ระดับ home use นะครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    เกี่ยวนะ แต่เป็น Hardware ของผู้ให้บริการ ไม่ใช่ของเรา ถ้า Hardware ไม่ดี พอคนใช้เยอะๆหน่อยก็ความเร็วตก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •