overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ทำไม4800+ผมมันติดยากจังอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default ทำไม4800+ผมมันติดยากจังอะครับ

    มือใหม่นะครับ

    CPU-4800+
    Board-M2N-E
    Ram-Kingston 1GB*2 บัส800 รุ่นบ้านๆ

    ลองลากไป 250*12.5 ไฟ1.350 ติด

    ลองลากไป 250*12 ไฟ1.350 ติด

    ลองลากไป 250*11.5 ไฟ1.350 เปิดไม่ติด ลองทดแรมลงมาที่533 ติดครับ

    ลองลากต่อไปที่ 260*11.5 ไฟ1.350 ไม่ติดอีกแล้ว เพิ่มไฟไปถึง1.425 แล้วก็ไม่ติด
    ทดแรมลงมาเหลือ400 ก็ไม่ติด หรือว่าบอร์ดผมไปได้แค่นี้ครับ

    ไฟแรมผมปรับสุดบอร์ดนะคับ bus PCI-E 100MHz

    ขอบคุณมากๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Double GE View Post
    มือใหม่นะครับ

    CPU-4800+
    Board-M2N-E
    Ram-Kingston 1GB*2 บัส800 รุ่นบ้านๆ

    ลองลากไป 250*12.5 ไฟ1.350 ติด

    ลองลากไป 250*12 ไฟ1.350 ติด

    ลองลากไป 250*11.5 ไฟ1.350 เปิดไม่ติด ลองทดแรมลงมาที่533 ติดครับ

    ลองลากต่อไปที่ 260*11.5 ไฟ1.350 ไม่ติดอีกแล้ว เพิ่มไฟไปถึง1.425 แล้วก็ไม่ติด
    ทดแรมลงมาเหลือ400 ก็ไม่ติด หรือว่าบอร์ดผมไปได้แค่นี้ครับ

    ไฟแรมผมปรับสุดบอร์ดนะคับ bus PCI-E 100MHz

    ขอบคุณมากๆคับ
    ถ้าทดแรมขนาด 400 แล้วเปิดไม่ติด คิดว่า ไม่ได้ทด HTT แล้วครับ ไฟ CPU ก็เยอะแล้วด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    4800 เจ้าปัญหา ตอนผมใช้มัน ก็แบบนี้ -*- ขายมานทิ้งแล้ว ใช้ 5000+ สบายๆ

    ลองเพิ่มไฟ RAM ด้วย ลด HT

  4. #4
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ถ้าทดแรมขนาด 400 แล้วเปิดไม่ติด คิดว่า ไม่ได้ทด HTT แล้วครับ ไฟ CPU ก็เยอะแล้วด้วย
    Quote Originally Posted by HeavenSaber View Post
    4800 เจ้าปัญหา ตอนผมใช้มัน ก็แบบนี้ -*- ขายมานทิ้งแล้ว ใช้ 5000+ สบายๆ

    ลองเพิ่มไฟ RAM ด้วย ลด HT
    ขอบคุณมากครับเดี๋ยวจะลองลดHTTดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    260*11.5 ไฟ1.4 ทดแรม533 HTTx4แล้วยังไม่ติดเลยคับ แค้น+สงสัย

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    งั้นสงสัยได้ตัวไม่ไป + ตัวกินไฟ แล้วละครับ

    แล้ว CL แรมท่าน fix ไว้เท่าไหร่ ขอดู หน้า CPU-Z ด้วยครับ ไฟแรมเท่าไหร่ จะได้ช่วยๆกันครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ลองค้นๆดูแล้วเค้าบอกว่าM2N-E อัดไฟแรมได้แค่1.95 เลยไปไม่ไหว ต้องเปลี่ยนบอร์ด
    ถูกป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    TT-TT

  9. #9
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ถูกครับ ผมก็ใช้อยู่ แต่ ถ้าคล๊อกอย่างพอเพียง ก็ใช้งานได้ดีตัวนึงเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    งั้นสงสัยได้ตัวไม่ไป + ตัวกินไฟ แล้วละครับ

    แล้ว CL แรมท่าน fix ไว้เท่าไหร่ ขอดู หน้า CPU-Z ด้วยครับ ไฟแรมเท่าไหร่ จะได้ช่วยๆกันครับผม
    นี่ครับตอนนี้ยังไม่ได้คล็อกนะครับ ผมปรับautoไว้ไม่รุ้ว่าที่เหมาะสมมันเท่าไหร่ ไฟสุดบอร์ดแค่1.95คับ

  11. #11
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ไฟแรมไพลองเล่นบัส300ตัวคูณ10 ทดแรม533 จะได้แรม400พอดีครับลองดู HTT*3หรือ4ดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Double GE's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by thapatop View Post
    ไฟแรมไพลองเล่นบัส300ตัวคูณ10 ทดแรม533 จะได้แรม400พอดีครับลองดู HTT*3หรือ4ดูนะครับ
    จะลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •