overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: 4670 ต่อ HDMI ภาพไม่ออก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default 4670 ต่อ HDMI ภาพไม่ออก

    ต่อสาย HDMI ยาว 10 เมตร จะไปออก LCD TV แต่ภาพไม่ออก
    PC Detect ไม่เจอจอ LCD TV ด้วยต้องทำอย่างไรดีครับ
    เปลี่ยนเอาสาย 1.5 เมตร มาลองก็ไม่ออกคับ
    ใช้ทั้งสาย 10 เมตร และ 1.5 เมตรไปต่อจาก PS3 ก็ใช้ได้ปรกติครับ
    ต่อจากช่อง DVI และ VGA ภาพออกปรกติคับ
    Last edited by songsong; 23 Apr 2009 at 10:06:36.

  2. #2
    OverclockZone Member jompol99's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ไม่เห็นอาการบอกยากครับ
    1. ต่อสายแน่นรึเปล่าครับ
    2. ลองหาสายอื่นมาลอง
    3. ลองต่อ HDMI จากเครื่อง DVD ดู
    4. ลองต่อแบบอื่นๆ หาตัวแปลงมาลองดู ภาพเข้ามั๊ย(เช่น คอมโพเน้น VGA D-SUB)
    ลองๆดูครับ ขอให้ต่อได้ไวๆนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    สายHDMI ยาว10เมตรเลยเหรอ

    เคยเจอแต่ หัวvga กับlcd ทีวีสาย10เมตร เอาไปต่อเครื่องอื่น(จอคอม)ติด มาต่อLCDไม่ติดเฉย ลองสาย5เมตร ติดเฉย กำ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jompol99 View Post
    ไม่เห็นอาการบอกยากครับ
    1. ต่อสายแน่นรึเปล่าครับ
    2. ลองหาสายอื่นมาลอง
    3. ลองต่อ HDMI จากเครื่อง DVD ดู
    4. ลองต่อแบบอื่นๆ หาตัวแปลงมาลองดู ภาพเข้ามั๊ย(เช่น คอมโพเน้น VGA D-SUB)
    ลองๆดูครับ ขอให้ต่อได้ไวๆนะครับ
    1. สายต่อแน่นแน่นอนคับ ขยับยัดเข้าไปเต็มที่เลย
    2. เปลี่ยนเอาสาย 1.5 เมตร มาลองก็ไม่ออกคับ
    3. ใช้ทั้งสาย 10 เมตร และ 1.5 เมตรไปต่อจาก PS3 ก็ใช้ได้ปรกติครับ
    4. ต่อจากช่อง DVI และ VGA ภาพออกปรกติคับ

    งงมากมาย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    สายHDMI ยาว10เมตรเลยเหรอ

    เคยเจอแต่ หัวvga กับlcd ทีวีสาย10เมตร เอาไปต่อเครื่องอื่น(จอคอม)ติด มาต่อLCDไม่ติดเฉย ลองสาย5เมตร ติดเฉย กำ
    ใช่คับ HDMI 10 เมตร ลองเสียบกับ PS3 แล้ว ภาพออกมายังชัดแจ๋ว ไม่มี Noise รบกวน
    เอาหัวต่อ HDMI ต่อสาย 1.5 เมตรเพิ่มเข้าไปอีก ภาพก็ยังชัดเหมือนเดิม
    แต่ถ้าเอา 10 เมตร 2 เส้นมาต่อกันจะมี Noise รบกวนเป็นจุดๆยิบๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member ToLdO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    บุรีรัมย์ อิน สมุทรสาคร

    Default

    Quote Originally Posted by songsong View Post
    ใช่คับ HDMI 10 เมตร ลองเสียบกับ PS3 แล้ว ภาพออกมายังชัดแจ๋ว ไม่มี Noise รบกวน
    เอาหัวต่อ HDMI ต่อสาย 1.5 เมตรเพิ่มเข้าไปอีก ภาพก็ยังชัดเหมือนเดิม
    แต่ถ้าเอา 10 เมตร 2 เส้นมาต่อกันจะมี Noise รบกวนเป็นจุดๆยิบๆๆๆ
    โหดนะนั้น ผมไม่เคยใช้มาปูเสื่อรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ToLdO View Post
    โหดนะนั้น ผมไม่เคยใช้มาปูเสื่อรอครับ
    พอดีมีสาย HDMI 10 เมตรอยู่ 2 เส้นน่ะคับเลยลองดูว่าจะเป็นยังไง
    เพราะต้องการต่อจาก PC ไปออก LCD TV ที่อยู่อีกฝั่งของห้อง จะได้เปิดหนังดูเลย
    เท่าที่ลองดูต่อ HDMI 10 เมตร เส้นเดียวภาพชัดไม่มี Noise
    ต่อ HDMI 10 เมตร + 1.5 เมตร อีกเส้นภาพก็ยังชัดไม่มี Noise
    แต่ต่อ HDMI 10 เมตร 2 เส้นภาพชัดมี Noise ขึ้นยุบยิบๆๆๆ
    เห็นมีสาย 15 เมตรขายกัยอยู่ แต่เป็น DVI2HDMI แต่ยังไม่ไดซื้อมาใช้ดูเลย
    คาดว่าสูงสุดคงยาวได้ไม่เกิน 15 เมตร เกินนั้นคงจะมี Noise ขึ้นยุบยิบ

  8. #8
    PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    ผมก็ใช้่สาย HDMI 10 M อยู่เหมือนกัน ต่อจาก PC vga 4850 ไป LCD 40" full HD ไม่มีปัญหาอะไรครับ
    ภาพชัุดเจนดี

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by PowerHUB View Post
    ผมก็ใช้่สาย HDMI 10 M อยู่เหมือนกัน ต่อจาก PC vga 4850 ไป LCD 40" full HD ไม่มีปัญหาอะไรครับ
    ภาพชัุดเจนดี
    ของผมเสียบแต่ HDMI แล้ว Restart PC มันยัง Detect ไม่เจอเลยคับ
    เป็นไปได้มั๊ยว่าเฉพาะ Port HDMI ของ 4670 มันเจ้ง

  10. #10
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตั้งค่าในตัวโปรแกรมของ ATI หรือยังครับเกี่ยวกับเรื่องหน้าจอ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    ตั้งค่าในตัวโปรแกรมของ ATI หรือยังครับเกี่ยวกับเรื่องหน้าจอ
    ลองดูแล้วครับไม่สามารถทำได้ มันไม่ Detect จอ 2 เลยอ่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •