overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 62

Thread: อาการภาพแปลกๆในเกมส์ Crysis Warhead

  1. #1
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default อาการภาพแปลกๆในเกมส์ Crysis Warhead

    ใครที่ใช้การ์ดจอ EVGA 260 55nm แล้วพอเล่น Crysis Warhead

    บางฉากในเกมส์ ภาพเกิดการผิดปกติเช่น เป็นเหมือน Dot Pixel เป็นจุดๆ

    มีบางฉากสีเพี้ยนไปจากที่ควรจะเป็น


    สอบถามครับว่าใครมีอาการแบบนี้หรือป่าว

    ผมไม่แน่ใจว่าเป็นที่ ตัวเกมส์ การ์ดจอ มอนิเตอร์ หรือ Window XP

    พรุ่งนี้จะเอารูปที่ Save จากในเกมส์มาลงเพื่อให้เห็นภาพครับ



    รบกวนด้วยครับบฃ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เกมอื่นเป็นหรือป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    เกมส์อื่นไม่เป็นนะครับ เช่น Wanted or GRID or COD

    เด๋วจะเอารูปที่ถ่ายสกรีนจากในเกมส์มาลงให้ดูครับ


    ผมข้องใจว่าเป็นที่ Software or Hardwere น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ ลองปรับ AAที่ 2X หรือ 8x หรือไม่ก็กดปิดไปเลยดูครับว่ายังเป็นอยู่รึเปล่า

    คิดว่าน่าจะเปิด AA ไว้ที่4x น่ะครับมันเป็นมีปัญหา

  5. #5
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tiyut View Post
    ผมก็เคยเป็นครับ ลองปรับ AAที่ 2X หรือ 8x หรือไม่ก็กดปิดไปเลยดูครับว่ายังเป็นอยู่รึเปล่า

    คิดว่าน่าจะเปิด AA ไว้ที่4x น่ะครับมันเป็นมีปัญหา


    อ่าได้คนที่เคยเป็นเหมือนกัน กำลังจะลงรูปให้ดูเลยคับ AA2x และ ปิด AA ตามรูปเลยครับ

    มันเป็นบางฉาก แต่ก็เกิน 3 ฉากแล้ว ผมสงสัยครับว่า มีปัญหาที่ส่วนใดครับ

    Spec เครื่องครับ
    1.EVGA GTX260 55nm
    2.Windows XP SP.3 DirctX 9.0


    รบกวนช่วยด้วยครับ หากเป็นที่ตรงไหน จะได้แก้ไขทันเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ครับจะได้เปลี่ยน
    Last edited by OfferSIx; 23 Apr 2009 at 14:21:07.

  6. #6
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default




  7. #7
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

















    Last edited by OfferSIx; 23 Apr 2009 at 14:15:30.

  8. #8
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    อัพเดทไดรเวอร์ล่าสุดดูครับ เอาตัว whql นะ ลองหลาย ๆ ตัวดูนะครับ
    Last edited by Guz; 23 Apr 2009 at 14:34:18.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ที่ 2x ยังเป็นอยู่ แต่ปิด AA นี่ไม่เป็นใช่ไม๊ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    โหลดจาก Nvidia.com แล้วนะครับ

    ลงแล้วยังเป็นอยู่ครับ

    DirectX9.0 มีผลกับการ Render มั้ยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tiyut View Post
    ที่ 2x ยังเป็นอยู่ แต่ปิด AA นี่ไม่เป็นใช่ไม๊ครับ

    ครับ 2x 4x เป็นครับ
    พอปิด AA ไม่เป็นครับ ตามภาพครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by OfferSIx View Post
    ครับ 2x 4x เป็นครับ
    พอปิด AA ไม่เป็นครับ ตามภาพครับ
    อาการเดียวกับผมเลย แต่ผมใช้ ATI นะ

    มันมีออฟชั่นปิดตัวเร่งกราฟฟิค (Catalyst A.I.) พอปิดออฟชั่นนี้ใช้ได้หมด AA 2x 4x

    ถ้าเปิดไว้ ใช้ได้ 2x กับ 8x

    สำหรับ Nvidia มันมีออฟชั่นเกี่ยวกับการเร่งกราฟฟิคบ้างไม๊ครับ

    แต่ผมว่ามันเป็นที่ไดร์เวอร์แน่ๆ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูครับ

    ของผมลองมันทุกอันยังเป็นอยู่ คงได้รอไดร์เวอร์ตัวใหม่

    หรือถ้าไม่คิดอะไรมาก ปิด AA เล่นไปก่อนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tiyut View Post
    อาการเดียวกับผมเลย แต่ผมใช้ ATI นะ

    มันมีออฟชั่นปิดตัวเร่งกราฟฟิค (Catalyst A.I.) พอปิดออฟชั่นนี้ใช้ได้หมด AA 2x 4x

    ถ้าเปิดไว้ ใช้ได้ 2x กับ 8x

    สำหรับ Nvidia มันมีออฟชั่นเกี่ยวกับการเร่งกราฟฟิคบ้างไม๊ครับ

    แต่ผมว่ามันเป็นที่ไดร์เวอร์แน่ๆ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูครับ

    ของผมลองมันทุกอันยังเป็นอยู่ คงได้รอไดร์เวอร์ตัวใหม่

    หรือไม่้าไม่คิดอะไรมาก ปิด AA เล่นไปก่อนครับ


    ถ้าปิดเล่น ผมก็เข้าใจนะครับ

    แต่พอดีเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ตอน 16/4/52 ครับ

    กลัวจะเป็นที่ Hardware น่ะครับ จะได้เปลี่ยนทันน่ะครับ

    ถ้าเป็นที่ Driver ก็ว่าไปอีกอย่างเนอะ

  14. #14
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    -เมนบอร์ดอะไรครับ ลง driver chipset เมนบอร์ดหรือยัง
    -วินโดว์เป็นตัว original หรือเป็น Mod window ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    -เมนบอร์ดอะไรครับ ลง driver chipset เมนบอร์ดหรือยัง
    -วินโดว์เป็นตัว original หรือเป็น Mod window ครับ
    GIGABYTE GA-EP45-UD3R
    WindowXP น่าจะเดิมๆ นะครับ

    ทางร้าน TKcom ประกอบ Spec น่ะคับ ผมยังไม่ได้ตรวจดู แต่น่าจะลงให้ครบแล้วนะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ผมก็เป็นครับ ไม่ต้องตกใจ ฉากที่มองไปไกลๆ ถ้าเปิด aa นี่ชัดเจนมาก

  17. #17
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by BoSsZz View Post
    ผมก็เป็นครับ ไม่ต้องตกใจ ฉากที่มองไปไกลๆ ถ้าเปิด aa นี่ชัดเจนมาก

    สรุป nvidia เป็นหรือครับ VGA or Driver หือออ เซงงง

  18. #18
    !EXOTIC!'s Avatar
    Join Date
    29 Apr 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ทำไมตอนไปดูที่บ้าน มันมะแรงขนาดนี้ เนี่ย เพื่อน = =a

  19. #19
    OverclockZone Member OfferSIx's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by !EXOTIC! View Post
    ทำไมตอนไปดูที่บ้าน มันมะแรงขนาดนี้ เนี่ย เพื่อน = =a
    55+ หม่อมเข้ามาเห็นด้วย


    เนี่ยยังไม่แน่ใจ ว่า เป็นที่ เกมส์ที่ลง หรือ ยังไง เห้อ มันเจอหลายฉากนะหม่อม

    ว่างๆ เข้ามาหน่อยดิ

  20. #20
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ของผม 8800GTX เปิดสุด เปิด aa 4x xp sp3 ไม่เป็นครับ แต่สำหรับ 260 ต้องรอคนใช้มาให้คำตอบว่าเป็นไหม
    แต่ให้ผมเดา มันเป็นที่ sofware นะเพราะเป้นอยู่เกมเดียว ผมว่าคุณลองลงวินโดว์ใหม่ดูไหม ถ้าเสียดายตัวเดิม
    ก็ ghost ตัวเดิมไว้ครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •