overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามด้วยความไม่เข้าใจเรื่อง แรม หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default ถามด้วยความไม่เข้าใจเรื่อง แรม หน่อยครับ

    คือ ผมใส่ 1 GB/800 ไป 2 อันมันก็เช๊คเป็น Duo Channal แล้ว

    ถ้าผมใส่ไปอีก 1 GB มันจะเป็น Duo 2GB แล้ว Single 1 GBไหมครับ


    หรือผมควรใส่ 1 GB เพิ่มอีก 2 ไปเลย เป็น 4GB จะได้ เป็น twin Duo channal

    แนะนำหน่อยครับ

    แต่ผมใช้แค่ Vista 32 Bit ครับ

    ถามว่าใส่ได้ไหม ครับ ถ้า 4 GB หรือจะใส่ แค่ 3 GB หรือ ใส่แค่ 2 GB ดี

    แล้วถ้าผมใช้ 64 Bit มันก็จะเห็น ครบ 4 GB เลยใช่ไหมครับ แนะนำหน่อยนะ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองดูครับ บางMBก็ยังทำ DUAL ได้เช่นเดิมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ขอบคุณครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    แต่ส่วนมากถ้าใส่ 3 แถวจะเกลายเป็น single ต้องลองดูคับ

  5. #5
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    ไหน ๆ ลง vista แล้วไม่เอา 64 ไปเลยล่ะครับ แล้วก็ใส่ไปเลย 4g แต่ถ้าจะใส่ 3 ใส่ 2 ดีกว่าครับ ความเห็นส่วนตัว

  6. #6
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ตามนั้นครับ ผมก็ว่างั้นแหละ ลง 64 Bit ไปเลยดีกว่า แต่ขี้เกียจ ฟอ เลยเกิน -*-

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    บอร์ดผมมันก็ DUAL นะใส่ 1x3

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ก่อนอื่นต้องดูว่า ท่านใช้ CPU อะไร แรงพอที่จะทำให้ แรมแบบ Single เป็นคอขวดหรือปล่าว
    ถ้าแรงพอก็ให้ก็ให้ทำเป็น Dual
    แรม Single มันเป็น 64 bits
    แรม Dual มันเป็น 128 bits
    ท่านอยากใช้แรมกี่ bits ถ้าถามอย่างนี้ คงได้คำตอบเลยว่า อยากได้ 128 bits แน่นอน

    บางบอร์ด ใส่ แรม 1 G จำนวน 3 ตัว ก็ยังเห็นเป็น Dual ครับ ลองเช็คแบนวิท ก็ได้เท่า Dual

    แต่บางบอร์ด ใส่ แล้ว จะเห็นเป็น Single เช่น บอร์ดรุ่นเก่าครับ

    ผมแนะนำนะครับ

    ให้ใช้ 32 bits แหละครับ แล้วลองใส่ 3G ดูว่า มันเป็น Dual หรือปล่าว ถ้าเป็น Dual ให้ใส่ 3G เลย
    แต่ถ้าใส่ 3G แล้วเป็น Single ก็ใส่ 4G ไปเลยครับ เห็นแค่ 3G ก็ไม่น่าเป็นอะไรหรอกครับ
    เพราะว่าอย่างไรก็จะใช้แรมให้เกิน 3G เป็นเรื่องยากมากแล้วต้องจงใจทำมากๆ ถึงจะได้

    อีกอย่างนึง แรม 2G ถูกมากๆ ซื้อมา 2 แท่งเลย น่าจะคุ้มกว่า ซื้อ 1G มา 2 แท่ง

    ส่วนที่เห็นไม่เต็ม 4G สำหรับ windows 32 bits แล้ว มันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร เพราะว่าแรมมันถูก


    แต่ถ้ารับไม่ได้ให้ใช้ Windows 64 bits มันให้เห็นแรมเยอะขึ้นอีก เกือบ 1 G (เมื่อเทียบกับใส่แรม 4G กับ windows 32 bits)
    มันก็จะกินแรมคุณมากขึ้นเกือบ 1G เช่นกัน แถมตอนนี้หา Software 64 bits ใช้ยากมาก แทบจะไม่มีเลย มีแต่ Software 32 bits ที่ใช้กันอยู่กันเป็นประจำ
    แต่ถ้าเป็นการวัดแบนวิทและคะแนนแล้ว 64 bits ให้คุณได้มากกว่านิดหน่อย

    ปล. ความเห็นส่วนตัวครับ อย่าว่ากันนะ อิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    ตามข้างบน +1
    ครับ
    เพราะผมก็ใช้ เชเว่น 32บิท แล้วก็แรม4G

  10. #10
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    อ่าครับ

    ซีพียู ผมก็ไม่ได้แรงมากมายอะไร เป็น P D 2.8 1 ตัว กับ AMD 5000+ 1 ตัว ครับแค่นั้นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •