overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีปัญหา จะทำlan 2เครื่อง ใช้Router ของSMC7904BRA2 ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wschamps's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009

    Default มีปัญหา จะทำlan 2เครื่อง ใช้Router ของSMC7904BRA2 ยังไงครับ

    ผมใช้ SMC7904BRA2 คือว่า ตอนนี้ อยู่หอพักครับ แล้วหอพักใช้ internet แบบซื้อชั่วโมงครับ ประมานว่า 512k เดือนละ 400 ร้อย 1m เดือนละ 500ประมานนี้ครับ
    แล้วทุกๆครังที่ต่อ internet จะต้องใส่ user/passที่ซื้อมาก่อนครับ โดยล๊อกอินผ่านเว็บบราวเซอร์ครับ(ผมสังเกตุดูถ้าไม่มีการเรียกใช้เน็ตสัก1-2ชั่วโมง จะล็อกเอ้าให้อัตโนมัตครับ ต้องคอนเน็กใหม่ครับ)


    SMC ตัวนี้มี4portครับ ตามความเข้าใจของผม(เพื่อนบอกมาอีกที)คือผมต้องต่อแลนจากหอเข้ามาก่อนโดยเลือกเสียบRJ45 ช่องใดช่องหนึ่ง แล้วก้เอาที่เหลือเสียบPC กับnotebookอีก2ช่อง ก็คือใช้ไป3port (แต่ก่อนผมเคยทำแต่ของทรูครับมันจะเสียบสายสัญญานเข้าอีกช่องหนึ่งต่างหากครับ) ปัญหาคือผมจะใช้เน็ตแชรกันครับ PCกับNotebook
    ผมลองมั่วดูปรากฎว่ามันใช้พร้อมกันไม่ได้ครับ ผมใช้pcเข้าก่อน ใส่user/pass ขณะที่กำลังใช้PCอยู่ก็ลองเข้าnotebookดู ปรากฎว่าต้องใส่user/pass เหมือนกัน พอเข้าnotebook ได้ PC ก็หลุดอีก ประมานว่าแย่งกันใช้ครับ
    ผมไม่รู้จะเซทยังไงครับใครพอรู้ช่วยตอบทีครับ
    Last edited by wschamps; 23 Apr 2009 at 01:16:26.

  2. #2
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    งง แทนเหมิอนกัน ดันครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member wschamps's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009

    Default

    ยังงงอยู่ครับ ดันก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    คือจะแชร์เน็ตจากหออีกทีว่างั้น ใช่ป่ะครับที่ผมอ่านดูเนี่ยะ ?

  5. #5
    OverclockZone Member wschamps's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Hangover Inc. View Post
    คือจะแชร์เน็ตจากหออีกทีว่างั้น ใช่ป่ะครับที่ผมอ่านดูเนี่ยะ ?
    ถูกต้องนะครับ แต่เขียนเยอะไปหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ลอง Login ด้วย PC ดูก่อนครับว่าเเจก IP ให้เครื่องมาเบอร์อะไร เเล้วลองเล่น Internet ดูว่าได้ไหม
    เเล้วถอดสาย Lan ของ PC ไปเสียบ Notebook เเทนเเล้วดู IP ว่ามันเเจก IP มาเป็น IP เดิมกับ PC หรือป่าวเเล้วเล่นInternet ได้ไหม
    ถ้าคนละ IP เเล้วเล่น Internet ได้ก็อาจจะทำได้ครับ ลองเช้คตามนี้ดูก่อนครับว่าได้ผลยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member wschamps's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009

    Default

    ip ที่บอกนี่คือ gatewayที่ได้ ใช่ป่าวครับ ถ้าใช่ก็ เหมือนกันครับ ไม่เปลี่ยนแปลง

    แต่ ถ้าถอดแลนย้ายไปเสียบอีกเครื่องนึง ต้องล๊อกอินใหม่ตลอดครับ

    ขออีเมล์ ท่านได้ไหมครับ จะได้สอบถามสะดวกกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    สภาพตามที่กล่าวมาทำยากครับ
    แต่มีทางก็คือ เครื่องแรก ล็อกอินเสร็จ
    จ่าย อินเตอร์เน็ตไปเครื่องที่สอง แต่
    เครื่องแรกจะต้องไม่ปิดเน็ตไม่ตัด

    สายจากเครื่องแรกไปเครื่อง สอง คือแบบ com to com
    เน็ตประเภทนี้มักกันเรา ไม่ให้ใช้งานเกิน 1 เครื่องครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by wschamps View Post
    ip ที่บอกนี่คือ gatewayที่ได้ ใช่ป่าวครับ ถ้าใช่ก็ เหมือนกันครับ ไม่เปลี่ยนแปลง

    แต่ ถ้าถอดแลนย้ายไปเสียบอีกเครื่องนึง ต้องล๊อกอินใหม่ตลอดครับ

    ขออีเมล์ ท่านได้ไหมครับ จะได้สอบถามสะดวกกว่าครับ
    ไม่ใช่ตรง Gateway ครับ เเต่ดูที่ IP Address เเทน
    ถ้าถอดเเล้วเสียบใหม่ ต้อง Login ใหม่ด้วยคงต้องเเชร์จาก PC มาให้ Notebook โดย PC ต้องมีการ์ด Lan 2 ใบครับ ใบนึงรับสัญญาณเน๊ตมา อีก ใบ เเชร์ให้ Notebook
    เเต่วิธีต้องลองหาใน Google นะครับ ผมจำไม่ได้เเล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member wschamps's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    ไม่ใช่ตรง Gateway ครับ เเต่ดูที่ IP Address เเทน
    ถ้าถอดเเล้วเสียบใหม่ ต้อง Login ใหม่ด้วยคงต้องเเชร์จาก PC มาให้ Notebook โดย PC ต้องมีการ์ด Lan 2 ใบครับ ใบนึงรับสัญญาณเน๊ตมา อีก ใบ เเชร์ให้ Notebook
    เเต่วิธีต้องลองหาใน Google นะครับ ผมจำไม่ได้เเล้ว
    Quote Originally Posted by ห้าวซัง View Post
    สภาพตามที่กล่าวมาทำยากครับ
    แต่มีทางก็คือ เครื่องแรก ล็อกอินเสร็จ
    จ่าย อินเตอร์เน็ตไปเครื่องที่สอง แต่
    เครื่องแรกจะต้องไม่ปิดเน็ตไม่ตัด

    สายจากเครื่องแรกไปเครื่อง สอง คือแบบ com to com
    เน็ตประเภทนี้มักกันเรา ไม่ให้ใช้งานเกิน 1 เครื่องครับ
    อ่อครับรับทราบครับ ขอบคุณมากนะครับ แต่ผมถอดใจแล้ว โทรไปคุยกะคนที่รับทำnetworkของหอแล้วครับต้องทำประมานที่พี่ๆบอก
    เค้าบอกว่าป้องกันคนใช้เร้าเตอร์ไวเรท มาแชรกันเองในหออ่ะครับ
    งานนี้เซงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •