overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ใครใช้ d link 2542 b ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default ใครใช้ d link 2542 b ช่วยทีครับ

    คือผมซื้อ adsl router d link 2542 b มาใช้กับเนตทรูอะครับ แต่เวลาจะเข้าไปเซตข้อมูลในเราเตอร์จะช้ามากเลย และเครื่องก็ค้างไปเลยอะครับบางที เน็ตก็หลุดบ่อยมากด้วย มีใครใช้รุ่นนี้แล้วเป็นอย่างผมไหมครับ แล้วก็ผมจะลองอัพ firm ware ดู ก็หาไม่ได้อะครับเข้าไปเวปหลักมีแต่ของ 2540b
    อะครับอยากทราบว่าจะใช้อัพให้เราเตอร์ผมได้ไหม หรือถ้าท่านใดมี fw รุ่นนี้อยู่ช่วยรบกวนส่งให้ผมทีนะครับ
    แนะนำทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    ตอบทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมก็เป็นครับ... แต่ผมเองก็ใช้ net TOT ครับ (ที่ทำงาน)
    ยอมรับว่าการเข้า set router รุ่นนี้ทำได้ช้ามากครับ
    ส่วน FW นี่ยังไม่ได้อัพเหมือนกัน... ผมหาไม่เจอครับ T.T

  4. #4
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    เนตท่านหลุดบ่อยไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by pgsgod View Post
    เนตท่านหลุดบ่อยไหมครับ
    คือผมใช้ net TOT ครับ มันเลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่ TOT หรือ Router
    แต่ผมไม่ได้ต่อกับกล่อง splitter อ่ะครับ เวลามี fax หรือโทรออก เน็ตจะหลุดครับ
    กำลังหาซื้อสายโทรศัพท์ ยาวอยู่ครับ จะได้รู้สักทีว่าสาเหตุที่หลุดเกิดจากอะไร

    แต่เรื่อง set router นี่... ยอมรับเลยว่า ช้าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เข้าหน้าเซ็ตช้าเป็นที่เร้าเตอร์ครับ ผมคิดว่างั้น เพราะตอนไม่ต่อเน็ตมันก็เข้าหน้าที่เซ็ตได้อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    เวลาเน็ตหลุดมันเข้าเราเตอร์ไม่ได้อะครับ พอเน็ตต่อเส็ดถึงเข้าได้อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by pgsgod View Post
    เวลาเน็ตหลุดมันเข้าเราเตอร์ไม่ได้อะครับ พอเน็ตต่อเส็ดถึงเข้าได้อะครับ
    ใช่ครับ... เป็นแบบนั้นเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ลองเปลี่ยนจากเข้าทางไวเลส เป็นเข้าโดยต่อสายแลน ดูครับ เผื่อจะแก้ไขได้บ้างครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    ลองเปลี่ยนจากเข้าทางไวเลส เป็นเข้าโดยต่อสายแลน ดูครับ เผื่อจะแก้ไขได้บ้างครับ
    มันเปนรุ่นที่ไม่มี wireless น่ะครับ... ก็เข้าได้ทางเดียวล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    เวลาผมเข้าหน้าเวปที่มีพวก chat box นะครับ แล้วก็พวก msn เน็ตจะหลุดตลอดเลยอะครับ มีวิธีเซ็ตไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    มีใครใช้รุ่นนี้แล้วไม่มีปัญหาอะไรเลยมีไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้รุ่น 2540T ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยหนิ

  14. #14
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    คนละรุ่นอะครับ ปัญหาเลยต่างกัน

  15. #15
    OverclockZone Member attens2's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Default

    ใช้รุ่นนี้อยู่ครับ เวลาเข้าไปเซตข้อมูลในเราเตอร์ช้ามากเหมือนกันครับ ซึ่งตัวเก่าที่แถมมาจะเร็วว่านี้มาก
    แต่ตัวนี้สัญญานมาเร็วดีครับ แต่ตัวเครื่องค่อนข้างร้อนเร็ว ถ้าร้อนมากๆแล้วมันจะแฮ้งค์ ผมเลยเอาวางไว้บนพัดลมที่เขาใช้วาง notebook ก็ดีขึ้นมาก อีกอย่างที่ไม่ชอบคือรุ่นนี้ไม่มีปุ่มเปิดปิดโมเด็ม ส่วนการใช้งานทั่วไปก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ใช้รุ่น 2540T ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยหนิ
    รุ่นนี้เสถียรครับ...

    Quote Originally Posted by attens2 View Post
    ใช้รุ่นนี้อยู่ครับ เวลาเข้าไปเซตข้อมูลในเราเตอร์ช้ามากเหมือนกันครับ ซึ่งตัวเก่าที่แถมมาจะเร็วว่านี้มาก
    แต่ตัวนี้สัญญานมาเร็วดีครับ แต่ตัวเครื่องค่อนข้างร้อนเร็ว ถ้าร้อนมากๆแล้วมันจะแฮ้งค์ ผมเลยเอาวางไว้บนพัดลมที่เขาใช้วาง notebook ก็ดีขึ้นมาก อีกอย่างที่ไม่ชอบคือรุ่นนี้ไม่มีปุ่มเปิดปิดโมเด็ม ส่วนการใช้งานทั่วไปก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ
    ผมว่ามันคงต้องรอ Firmware ล่ะครับ... แต่หาโหลดยากมากด้วยอ่ะครับเซง

  17. #17
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    อ่อ จะบอกอีกอย่างครับ... ตั้งแต่ซื้อมาผมยังไม่เคยปิดมันเลยนะครับ
    ไม่เลยแม้แต่ครั้งเดียวครับ แต่ผมเอาพัดลมจ่อตลอด 24hrs./ 7 day ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member pgsgod's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    คือว่าตอนนี้พอเปิดมาทีแรกมันจะยังไม่มีปัญหาอะครับแต่พอเปิดซักระยะหนึ่งมันจะมีไอคอนเด้งมาว่า locol network un plug in เด้งขึ้มมาแปปนึงแล้วหายไป ผมใช้โหลดบิทอยู่เนต 3 เมก ก็จะลดความเร็วมาเหลือ 80 - 90 อะครับ พอความเร็วจะขึ้นไปถึง 200 มันก็เด้งมาอีกแล้วความเร็วก็ลงไปอีกครับ มีใครใช้โหลดบิทแล้วเป็นอย่างนี้ไหมอะครับ
    fw ผมหาได้แล้วครับ นี่ครับ ftp://203.126.164.142/download/DSL-2542B/
    ผมว่าจะเอาไปเปลี่ยนอยู่ อัพ fw แล้วก็ไม่หาย fw ตัวใหม่สุดก็อัพไม่ได้ เซงมากมาย ครับ ศูนย์ d link กะโทรไม่ติด
    ปล. ผมก็ติดพัดลมนะครับ และตอนที่ locol network un plug in เด้งขึ้นมาจะเข้าไปที่หน้า 192.168.1.1 ไม่ได้นะครับ แต่เข้าเนตได้ปรกติ
    Last edited by pgsgod; 25 Apr 2009 at 14:08:37.

  19. #19
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by pgsgod View Post
    คือว่าตอนนี้พอเปิดมาทีแรกมันจะยังไม่มีปัญหาอะครับแต่พอเปิดซักระยะหนึ่งมันจะมีไอคอนเด้งมาว่า locol network un plug in เด้งขึ้มมาแปปนึงแล้วหายไป ผมใช้โหลดบิทอยู่เนต 3 เมก ก็จะลดความเร็วมาเหลือ 80 - 90 อะครับ พอความเร็วจะขึ้นไปถึง 200 มันก็เด้งมาอีกแล้วความเร็วก็ลงไปอีกครับ มีใครใช้โหลดบิทแล้วเป็นอย่างนี้ไหมอะครับ
    fw ผมหาได้แล้วครับ นี่ครับ ftp://203.126.164.142/download/DSL-2542B/
    ผมว่าจะเอาไปเปลี่ยนอยู่ อัพ fw แล้วก็ไม่หาย fw ตัวใหม่สุดก็อัพไม่ได้ เซงมากมาย ครับ ศูนย์ d link กะโทรไม่ติด
    ปล. ผมก็ติดพัดลมนะครับ และตอนที่ locol network un plug in เด้งขึ้นมาจะเข้าไปที่หน้า 192.168.1.1 ไม่ได้นะครับ แต่เข้าเนตได้ปรกติ
    บอกตามตรง ผมยังไม่กล้า up firmware รุ่นนี้อ่ะครับ ผมว่ารุ่นนี้ไม่ค่อยดีเลยอ่ะครับ
    เสียดายรู้งี้ซื้อ SMC มาดีกว่า... ดีนะที่บ้านผมใช้ smc อ่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    เคยใช้มาก็ปรกติดี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •