overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อาการแบบนี้ มันน่าจะเกี่ยวกับอะไรครับ เข้ามาดูที

  1. #1
    OverclockZone Member bigchaija's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default อาการแบบนี้ มันน่าจะเกี่ยวกับอะไรครับ เข้ามาดูที

    คือว่าเวลา บูตเข้าwindowsมาครับ มันจะต้อง รอ ประมาน 1-3 นาที ตรงtaskbar ถึง จะขึ้นครบ

    แล้วถึง จะใช้ งานได้

    แต่ผม ลอง ถอด ซ๊ดีไดร์ ออกดู มันก็เป็นปกติ ผมก็เลย เอาไป ตัว อื่นมาเปลี่ยนดู (5-6 ตัว)
    ก็ยังเป็นเหมือน เดิม ไม่รู้จะเกี่ยว กับ ซีดีไดร์ หรือป่าว
    แต่ อย่างอื่นก็ลองเปลี่ยน ดูแล้ว เอาไป ใส่กับเครื่อง คนอื่น ก็ ปกติดี
    ตอนนี้ ไม่รู้จะ ทำไงดีครับ

    อ๋อ ลืมบอก ไม่ได้เป็นกับ windows แน่นอนครับ เพราะ ลอง มาหมด แล้ว
    ทั้ง xp vista 2003 windows7 ทั้ง 32bit และ 64bit

    นี้ สเป็คเครื่องผม ครับ

    AMD Athlon x2 5200+
    M2N68-VM
    ram 2G
    HDD 320G seagate
    vga onboard นะครับ


    วานผู้รู้ ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ลองเข้าไปที่ msconfig ดูตรง startup ดูว่ามีโปรแกรมอะไรบ้าง เยอะมากๆ ก็เอาออกซะบ้างครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bigchaija's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    เอาออกแล้ว ครับ เป็นเหมือนเดิม


  4. #4
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ผมเคยเป็นครับ อาการเดียวกันเลย พอลงวินโดว์ใหม่ก็หายนะ

    แต่เคยเป็นอีกเครื่องด้วยที่นี้คือลงวินโดว์ก็ไม่หาย

    ยังไงลองติ๊กsidebarออกดูก่อน ถ้ามีนะ

  5. #5
    OverclockZone Member bigchaija's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ของผม มันเป็น ทุก windows เลยครับ

    ไม่ใชว่า ใช่ไป แล้ว จะเป็นนะครับ

    ลง windows เสร็จก็เป็นเลย


    ปล.เมื่อวานสัญญาเน็ต ดรอป ทั้งวันเลย ไม่ได้ มาดู

  6. #6
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ^^^ช่ายๆผมเข้าใจนะ อีกเครื่องของผม ลงวินโดว์เสร็จก็เป็นแก้ไม่หาย แบบว่าเข้าวินโดว์มันต้องรอ 2 3 นาที แล้วถึงจะใช้งานโปรแกรมได้ แต่ดูยังไงมันก็ไม่ได้เป็นเพราะเครื่องอืด

    ดัน รอผู้รู้

  7. #7
    OverclockZone Member bigchaija's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ใช่ครับ ช่วง 2-3นาที ที่รอ จะใช้งานอะไรไม่ได้เลย

    มันเหมือนกับว่าเครื่องเราโดนอะไรหน่วงไว้สักอย่าง เหอๆ

    รอ guru มาช่วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •