overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Maxnet@5120/1024

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default Maxnet@5120/1024

    Test Speed Maxnet 5120/1024 kbps --มาดูซิว่าจะสู้ค่ายอื่นๆได้ไหม
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    น่าจะบอกด้วยว่าคุณเป็น Node หางจากตู้ 10-20 เมตร
    เอา Node มาสู้คงต้องสู้กับ Node ค้ายอื่นๆๆเองละครับ เอามาสู้กับ 200-1000 เมตร บ่ได้หรอ

    แต่ผมสู้ได้เหอๆๆๆ สดๆๆร้อนๆๆ ฟลุคมั้ง - - เต็มๆตาไปเลย (เก็บไว้โม้ได้อีกนานเลย Hop 10 ผม)

    ใหญ่ไปเดียวผมแก้ให้นะอยากให้เห็นชัดๆๆ 5 โมงกากๆๆ ก็ยังแรง หรือฟลุค วะ
    รูป รูป
    Last edited by kidnapped1; 23 Apr 2009 at 17:58:18.

  3. #3
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    5555 มันเป็นโปรพิเศษครับ
    คือว่าขอเขาลองสัญญาณนะครับ เขาเลยปล่อยมาให้ทดสอบเป็นพิเศษ(บ้านผม
    เป็น node Maxnet)เลยได้สิทธิพิเศษนะครับ อย่าคิดมาก เดี๋ยวยังมี 16 M อีกนะครับ แต่ตอนนี้เขา
    ยังไม่ key ระบบให้ผมเลยให้มาแค่ 5 M ก่อน เขาบอกว่าถ้า Key เสร็จเมื่อไหร่ก็ขอเขาลองอีกก็ได้
    นะครับ


    แรงเพราะเป็น Node นี่เอง ถึงว่า...

    ของผม ใกล้ Node 500 เมตร ต่างจังหวัด
    Last edited by SpeedDIY; 24 Apr 2009 at 02:53:26.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Node ไม่ได้ช่วยให้แรงเท่าไหร่เลย ไม่เชื่อไปดูกระทู้เก่าๆดูคนที่ไม่ใช่โนดยังแรงกว่าผมอีก

    Node มันช่วยให้สัญญาณนิ่งเท่านั้นเอง ความเร็วก็นิ่งด้วย แต่ไม่ใช่ว่าจะเร็วกว่าคนอื่นๆนะ อย่าเข้าใจผิด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ^
    ^
    +1

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    น่าจะบอกด้วยว่าคุณเป็น Node หางจากตู้ 10-20 เมตร
    เอา Node มาสู้คงต้องสู้กับ Node ค้ายอื่นๆๆเองละครับ เอามาสู้กับ 200-1000 เมตร บ่ได้หรอ

    แต่ผมสู้ได้เหอๆๆๆ สดๆๆร้อนๆๆ ฟลุคมั้ง - - เต็มๆตาไปเลย (เก็บไว้โม้ได้อีกนานเลย Hop 10 ผม)

    ใหญ่ไปเดียวผมแก้ให้นะอยากให้เห็นชัดๆๆ 5 โมงกากๆๆ ก็ยังแรง หรือฟลุค วะ
    คุณบอกว่า Node แรงกว่า มีอะไรก็อ้างแต่โนด

    แต่ทำไมคุณทดสอบ 3M ได้ตั้ง 3.72(จาก 4M) เมื่อคิดเป็น% คุณได้ตั้ง 91% เลยนะ

    ของผมทดสอบกี่ครั้งก็ได้แค่ 2.63(จาก3M) เมื่อคิดเป็น% ผมได้แค่ 85% เองนะ

    แล้วไหนล่ะแรงกว่า คุณยังได้มากกว่าผมตั้งเยอะ
    Last edited by ciena; 24 Apr 2009 at 13:36:21.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    อันนี้เป็น 3072/512 มันเร็วตรงไหน
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ไม่มีอะไรในใจ ไม่ได้มา discradit แค่เอามาให้ดู เฉยๆ

    เป็น Node ปิงมันน้อยกว่าอยู่แล้ว มันก็ปกติ ที่เป็น Node

    หรือจะตั้งกระทู้ว่า ผมเป็น Node มันเร็วได้แค่นี้ ปิงแค่นี้

    และไม่ต้อง pm ถึงผม อีกแล้วนะ
    Last edited by SpeedDIY; 24 Apr 2009 at 19:55:10.

  9. #9
    OverclockZone Member DevilBatZ's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    เถียงกันสะงั้นอ่ะ 555

  10. #10
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    เป็น Node คืออะไรครับ อธิบายผมที

  11. #11
    OverclockZone Member dUkEzA's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by GP03S View Post
    เป็น Node คืออะไรครับ อธิบายผมที
    Node คือไรจะอธิบายคร่าวๆ

    แต่ถ้านายจะใช้โทรศัพท์ หรือใช้เน็ต ต้องต่อจากตัวนี้ไปถึงบ้านนาย ลักษณะของมันก็ เป็นตู้ สี่เหลี่ยมๆ ปกติจะมี เจ้าของเขียนไว้เช่น TT&T TOT CAT อะไรประมาณนี้

    และ ถ้าแถวนั้น ไม่มีเน็ตของ maxnet อยู่ และมีผู้ขอใช้บริการมากพอ maxnet จะหาที่ตั้ง Node เพื่อจะติดตั้ง Dslam ก็มาหาบ้านที่พร้อมให้ใช้พื้นที่เพื่อเข้ามาติดตั้ง Node ของทาง maxnet

    บ้านไหนต้องการก็ได้ใช้เน็ตฟรี 1 เส้น เท่ากับรายเดือนคือ 590 / เดือน

    ฉะนั้น บ้านที่เป็น Node นั้น เวลาเข้าเน็ต หรือปิงอะไร ก็จะได้ความเร็วเต็มๆ ปิงต่ำ เพราะ มันจะต่อสายมาจากตู้หน้าบ้านเลย

    ถ้าเราอยู่ไกล้ชุมสาย มากเท่าไร สัญญาณค่าต่างๆก็จะดี ตามไปด้วย เช่น Line Attenuation , SNR Margin ต่ำๆ แบบ จขกท.

    ประมาณนี้

    คงพอเข้าใจ
    Last edited by SpeedDIY; 25 Apr 2009 at 02:25:51.

  13. #13
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    คุณบอกว่า Node แรงกว่า มีอะไรก็อ้างแต่โนด

    แต่ทำไมคุณทดสอบ 3M ได้ตั้ง 3.72(จาก 4M) เมื่อคิดเป็น% คุณได้ตั้ง 91% เลยนะ

    ของผมทดสอบกี่ครั้งก็ได้แค่ 2.63(จาก3M) เมื่อคิดเป็น% ผมได้แค่ 85% เองนะ

    แล้วไหนล่ะแรงกว่า คุณยังได้มากกว่าผมตั้งเยอะ
    ผมไม่ได้จะขัดคอหลอกนะ ก็น่าจะบอกด้วยว่า Node ก็เห็นโชร์ค่า snr atten ซะอย่างงัน แค๊บรูปมาซะ 4 - 5 รูป แต่ไม่บอกว่าเป็น Node บอกมาขดานนี้แล้วก็น่าจะบอกให้หมด ก็ไม่รู้คุณจะเอา 20-30 เมตร มาสู้อะไรกับ 200-1000 เมตรได้ยังไงอุสาคิดเป็น % คิดเป็นเมตรความไกลจกา Node เผื่อผมด้วยดิ ผมหางอยู่ 160 เมตร มันจะสเถียนนิ่ง ต่างกับ 20-30 เมตรป้าว (ผมอิฉาไงได้ใช้เน็ตฟรี แงแงแง)


    ไอที่ผม 4m ได้ 3.72 นั้นไปขอร้องช่างหใปดมาเองละ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ไม่มีอะไร ไม่ได้เถียงกัน แค่ว่ากันด้วยเหตุผล

    ผมแค่อยากจะทดสอบให้ดูว่าความเร็วของ Maxnet มันจะสู้ค่ายอื่นๆได้ไหม เผื่อคนที่ต้องการ

    เปรียบเทียบกับ Trueเพื่อประกอบการตัดสินใจแค่นั้น ผมไม่ได้ต้องการเอาไปเปรียบเทียบกับใคร


    สำหรับเรื่อง speed ของบ้านที่เป็น Node บอกให้รู้เลยนะครับ ไม่ได้เร็วกว่าบ้านทั่วๆไปเลย

    ที่ดีกว่าก็จะมีแค่ค่า snr margin , attenuation และก็ความนิ่งของระบบเท่านั้นจริงๆ ส่วนเรื่องความเร็วไม่แตก

    ต่างกัน ผมเคยเห็นคนที่ชลบุรีทดสอบมาให้ดู ทั้งๆที่เขาอยู่******งโนดตั้ง 2 กิโล ได้มั้ง เขายังได้ speed ที่สูงกว่าผม

    อีก มีหลายคนเลย


    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ผมไม่ได้จะขัดคอหลอกนะ ก็น่าจะบอกด้วยว่า Node ก็เห็นโชร์ค่า snr atten ซะอย่างงัน แค๊บรูปมาซะ 4 - 5 รูป แต่ไม่บอกว่าเป็น Node บอกมาขดานนี้แล้วก็น่าจะบอกให้หมด ก็ไม่รู้คุณจะเอา 20-30 เมตร มาสู้อะไรกับ 200-1000 เมตรได้ยังไงอุสาคิดเป็น % คิดเป็นเมตรความไกลจกา Node เผื่อผมด้วยดิ ผมหางอยู่ 160 เมตร มันจะสเถียนนิ่ง ต่างกับ 20-30 เมตรป้าว (ผมอิฉาไงได้ใช้เน็ตฟรี แงแงแง)


    ไอที่ผม 4m ได้ 3.72 นั้นไปขอร้องช่างหใปดมาเองละ
    อ๋อ อิจฉาหรอครับ แล้วไป อิอิ


    ขอเคลียร์แค่นี้นะ เป็นอันจบ
    Last edited by ciena; 25 Apr 2009 at 11:24:42.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •