overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: โอเวอร์คล็อก แล้ว เวลากดเปิดเครื่อง มันจะเปิดขึ้นมาแวบนึงแล้วดับประมาณ 2 วินาที

  1. #1
    OverclockZone Member wintereagle's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default โอเวอร์คล็อก แล้ว เวลากดเปิดเครื่อง มันจะเปิดขึ้นมาแวบนึงแล้วดับประมาณ 2 วินาที

    ตั้งแต่โอเวอร์คล็อก แล้ว เวลากดเปิดเครื่อง มันจะเปิดขึ้นมาแวบนึงแล้วดับประมาณ 2 วินาที
    แล้วก็ติด เล่นได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไร แต่สงสัยว่า มันจะเป็นอะไรหรือเปล่า ถ้าปล่อยไว้แบบนี้
    เพราะปกติถ้าไม่ โอเวอร์ ก็จะไม่มีอาการแบบนี้

    ที่โอเวอร์ไปนะครับ
    E4500 2.20 oc 2.93
    Ram2g Energy 460w GFgts250
    ปรับไป 266*11 ไฟcpuปรับไว้ 1.4125v ramและอย่างอื่น auto ครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ผมก็เป็นครับ จอวูบ - -

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    ปกติครับ เครื่องปรับสภาพครับ
    ถ้าไม่คล็อกก็เป็นปรกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wintereagle's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Peter@ View Post
    ปกติครับ เครื่องปรับสภาพครับ
    ถ้าไม่คล็อกก็เป็นปรกติครับ
    ไม่เป็นใช่ไหมครับ ฟันธง!

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    ไม่เป็นไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    ไม่เป็นไรอีกเสียง

  8. #8
    OverclockZone Member wintereagle's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณ ทุกท่านครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ปกติดีคับ

  10. #10
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ปกติดีครับผม บอร์ดผมซื้อมาใหม่ก็เป็น.. ทั้ง P965 DARK และ P5Q Deluxe

  11. #11
    OverclockZone Member miksoft's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ไม่เป็นนี่สิไม่ปรกติ ของผมก็เป็น บอร์ดมันปรับแรงดันไฟครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Bevyma's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ของผมก็เป็น นึกว่าเป็นคนเดียว เสียวแย่เลยครับ แล้วมันเป็นทุกครั้งที่เปิดใหม่เลยใช่มั๊ยครับ

    ผมก็นึกว่าไฟไม่พอ เพิ่มใหญ่เลย - -"

  13. #13
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    อยากรู้ว่าจะมีใครไม่เป็นมั่งครับ ถ้าถอดปลั๊กอ่ะนะ ฮี่ๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    บอร์ด Asus ใช่หรือไม่ ?

  15. #15
    OverclockZone Member alicezad's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    เรา clock มานาน ไม่เคยสังเกตุ เลย โหะๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ปรกติของบอร์ด Intel แต่ AMD ไม่เป็น(ของผม)

  17. #17
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ปกติ ครับ ..

  18. #18
    phob
    Guest

    Default

    ถ้าเสียบปลั๊กทิ้งไว้ มันจะไม่เป็นครับ เพราะมีไฟเลี้ยงบอร์ด

    ถอดเมื่อไหร่ ก็มีอาการแบบนี้แหละครับ

    ปกติ คอนเฟิร์ม

  19. #19
    OverclockZone Member kob_ob_ob's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2009

    Default

    ของผมก็เป็น ตอนแรกนึกว่าไฟไม่พอ ไปซื้อซัพพลายมาใหม่ก็ไม่หาย พอมาถามพี่ๆ ในบอร์ดถึงได้รู้ว่าเสียตังฟรี55+

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2008

    Smile

    ผมว่าไม่ปกติครับ!!!! ที่มันเป็นอย่างนี้เพราะว่า คุณ overclock cpu ไม่เสถียร คุณอาจจะเทสส์โปรแกรมต่างๆทั่วไปผ่าน ไม่ค้าง แต่บางโปรแกรมอาจจะใช้ไม่ได้ โดยเฉพาะเกมส์ครับ อย่างผมเล่น RE5 แล้วเด้งออกจากเกมส์ หรือเล่นด้วย dx 10 พอถึงฉาก movie แล้วตัดเป็นจอดำ (ผมใช้ ATI driver 9.9 ครับ) หลายท่านในนี้บอกว่าเป็นที่ driver การ์ดจอ ต้องลองลด version ดู หรือเป็นที่เกมส์ไม่สมบูรณ์ ผมลองมาหมดแล้วครับ! เปลี่ยนนู่นเปลี่ยนนี่ ผลคือ เหมือนเดิม เล่นไปได้สักพักเด้ง สูตรก็ใช้ไม่ได้ ฉาก Movie มีแต่เสียง กับ sub สรุปเลย ลองเล่นแบบไม่ clock ดูครับ เล่นได้ลื่นเลยครับ (ตามกำลัง cpu ครับ cpu ผม E6300) ไม่มีกระตุกหรือหน่วงเป็นบางจังหวะเหมือนเมื่อก่อนครับ ฉาก movie ก็ดูได้อย่างสบายครับ ! อีกกรณีนึงครับ ของเครื่องผมตอนลงเกมส์ที่เป็น rips ลงไม่ได้ครับพอแตกไฟล์ไปได้สักพึง มันจะบอกว่า install ไม่ได้ พอไม่ clock เท่านั้นลงได้สบายครับ การทำงานของระบบก็ดูราบลื่นขึ้นครับ
    ร่ายซะยาว!! ดังนั้นกรณีที่เปิดเครื่องแล้ว มันดับแป๊ปนึงเนี่ยเหมือนมันจะบ่งบอกว่า การทำงานของเครื่องคุณเนี่ยไม่สมบูรณ์ อาจจะมีการตั้งค่าที่ผิดไปบ้าง เมื่อคุณปรับค่าให้มัน balance กันได้แล้ว เวลาคุณเปิดเครื่องเนี่ย มันจะทำงานปกติเลยครับ ไม่มีดับ ไม่อะไรมากวนใจอีก รับรอง!!!! ส่วนผมตอนนี้ก็ลดการ clock จากเดิม 4.20 ลงมาเป็น 3.50 แทนแล้วครับ แล้วก็ปรับค่าต่างๆ ให้เข้ากันได้ ตอนนี้ผมก็ happy แล้วครับ ไม่ว่าจะทำงานเล่นเกมส์ ก็ไม่มีปัญหาครับ!
    ดังนั้นกรณีที่เปิดเครื่องแล้ว มันดับแป๊ปนึงเนี่ยใครคิดว่าเป็นเรื่องปกติเนี่ย!! .....คุณคิดผิด.....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •