overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: CPU วิ่งไม่เต็มครับ ช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default CPU วิ่งไม่เต็มครับ ช่วยหน่อย

    ตามรูปเลยครับ ของผม 2.00GHz มันวิ่งแค่ 1.5 กว่าๆเองอะ
    เข้าไปดูกระทู้นี้เค้าบอกว่าให้ไปปรับในไบออส
    http://forums.overclockzone.com/foru...=259516&page=2
    ไม่รู้ว่าจะเสียรึเปล่าเนี่ยซื้อมาไม่ถึง 2 ปีเลยอะคับ

    แต่ผมทำไม่เป็นอ้ะ
    ขออย่าด่านะครับ
    ทำไม่เป็นจริงๆ
    ใครมีลิ้งวิธีทำหรือทำเป็นก็ช่วยหน่อยนะครับ
    ใช้ BenQ S41 ครับ
    รูป รูป
    Last edited by first900; 23 Apr 2009 at 16:35:10.

  2. #2
    OverclockZone Member viewer17's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    ปากเกร็ด

    Default

    ลองให้คอมเล่นเกมหรืออะไรที่ทำให้คอมหนักดู
    มันจะวิ่งเต็มเอง

  3. #3
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    มันเป็นระบบประหยัดพลังงาน ใช้งานหนักมันจะวิ่งเต็มเอง

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    มันเป็น Speedstep มันดีอยู่แล้ว มันจะลดความเร็วลงมาเมื่อเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน CPU ไม่ใช่วิ่งไม่เต็ม อย่าเข้าใจผิดนะ อีกอย่างมันเป็น Notebook ถ้าปิดไปมันจะพากินไฟ แล้วร้อนมากนะ

  5. #5
    OverclockZone Member mamagoto's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    น่ากัว

  6. #6
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    อย่างที่ท่านเข้าไปตั้ง bios ก็ถูกแล้วครับบ แต่ยังไม่เต็มที่ดี แต่ถ้าให้วิ่งเต็มๆ

    ต้องเสียบที่ชาตแบตไว้ด้วยครับมันถึงจะวิ่งเต็ม 2.00

  7. #7
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    อ่อครับผม
    ขอบคุณนะครับ

    แต่เล่น Company of Heroes แล้วเฟรมเรตได้แค่ 10/15 กว่าๆ เองอะครับ
    ทั้งๆที่สเปคเครื่องผมเลย Recomanded มาตั้งเยอะอะครับ

    สาเหตุมันน่าจะมาจากอะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by first900 View Post
    อ่อครับผม
    ขอบคุณนะครับ

    แต่เล่น Company of Heroes แล้วเฟรมเรตได้แค่ 10/15 กว่าๆ เองอะครับ
    ทั้งๆที่สเปคเครื่องผมเลย Recomanded มาตั้งเยอะอะครับ

    สาเหตุมันน่าจะมาจากอะไรครับ
    Recomanded ความหมายคร่าวๆคือเล่นได้นะครับ ไม่ใช่หมายความว่าเล่นได้ดีนะครับ

    เหมือนสเปกขั้นต่ำ ไม่ได้หมายความความว่าจะเล่นได้นะครับ อาจจะแค่ลงเกมส์ได้ครับ(อาจจะ บางที บางเครื่องนะครับ) หรือว่าลงได้แต่เล่นกระตุก สุดๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Apolly's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    อุบลราชธานี @ วารินชำราบ

    Default

    Quote Originally Posted by first900 View Post
    อ่อครับผม
    ขอบคุณนะครับ

    แต่เล่น Company of Heroes แล้วเฟรมเรตได้แค่ 10/15 กว่าๆ เองอะครับ
    ทั้งๆที่สเปคเครื่องผมเลย Recomanded มาตั้งเยอะอะครับ

    สาเหตุมันน่าจะมาจากอะไรครับ
    หา ปรับสูงไปมั้งครับ

    T8100+radeon x2300 เล่นที่ 800x600
    all low 35fps avg ต่ำสุด 17


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •