overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: จะเปิดวิทยุครับ แต่มีปัญหาเรื่องออนไลน์อ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Talking จะเปิดวิทยุครับ แต่มีปัญหาเรื่องออนไลน์อ่ะครับ

    คือ ใช้server shoutcastนะครับ ฟอเวิดพอร์ท8000 แต่ไม่สามารถออนไลน์ได้ครับ
    ผมลองใช้127.0.0.1:8000สามารถใช้ได้ และเปิดฟังได้แค่คนเดียว ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ติด Firewall ในเครื่องป่าวครับ?
    หรือ Forward ยิง IP มาที่เครื่องที่ใช้เปล่า เครื่องที่เปิดและจะ FW port ให้ ต้องใส่ IP แลน ให้มันด้วย

    ปล.ไม่เคยเปิด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    ครับ ไฟวอเครื่องปิดแล้ว ฟอรเวิดพอร์ดก็มาที่ไอพีเครื่องครับ(192.168.1.4) ผมทำแบบนี้ยังครีdotaได้เลยคับ *-*

    เพิ่มเติมนะครับ ถ้าผมใส่ไอพีในบราวเซอมันก็จะเข้าไปที่ตั้งค่าเร้าเตอร์ครับ แต่พอเติมพอร์ตลงไป(เช่น 111.111.11.1:1234) ไม่ได้อ่าครับ

  4. #4

    Default

    ถ้าผมใส่ไอพีในบราวเซอมันก็จะเข้าไปที่ตั้งค่าเร้าเตอร์ครับ แต่พอเติมพอร์ตลงไป(เช่น 111.111.11.1:1234) ไม่ได้อ่าครับ
    ท่าน ได้ลองตั่งเป็น พอร์ต อื่นหรือยัง ครับ

    แล้ว อยากทราบอีกอย่างคือ ท่านเซ็ด พอร์ต ใน เล้าเตอร์ อย่างไร เป็น พอร์ต แบบไหน

    ถ้าให้ดี ถ่ายรูปมาลง จะมีคนช่วยได้ง่ายกว่า ครับ


    มีอีกอย่างนึงคือ ถ้าจะเปิดวิทยุ แนะนำให้ไปเอา DDNS มาใช้

    จะได้ไม่ต้องเปลี่ยน IP ไปๆมาๆ ก็จะได้เป็น http://ชื่อที่ ท่าน สมัค.thaiddns.com

    น่าจะจำได้ง่ายกว่านะ ครับ


    http://www.thaiddns.com/


    ป.ล อย่าลืมปิด ไฟล์วอ ใน เล้าเตอร์ ด้วยนะ ครับ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    -คือพอร์ตนี่ตั้งได้ตั้งแต่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ครับ แล้วซ้ำกับคนอื่นได้ไหม
    -thaiddnsสมัครแล้วครับ

    รูปครับ


  6. #6
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    ลองเปลี่ยนเป็นพอร์ตอื่นดู เพราะไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่

  7. #7

    Default

    -คือพอร์ตนี่ตั้งได้ตั้งแต่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ครับ แล้วซ้ำกับคนอื่นได้ไหม
    -thaiddnsสมัครแล้วครับ
    คนอื่นหมายถึง ในเครื่องเดียวกันหรือคนละเครื่อง ครับ

    ตั่งเท่าไหร่ก็ได้ ครับ

    ถ้าสมัค thaiddns แล้ว ก็ไม่ต้องใช้ IP ครับ

    เซ็ดตัว โปรแกมเข้ากับ thaiddns แล้ว ฟรอเวิดพอต ตัว thaiddns อันเดียวพอ ครับ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  8. #8

    Default

    นี่ตัวอย่าง ที่ ผม เซ็ด

    ตัวนี้ ไม่ต้องเซ็ดอะไรเลย ผ่านไปเฉยๆ ได้เลย
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=102473

    ตัวนี้ เซ็ดนิดเดียวจริงๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=39378
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    ท่านเรปบนหมายถึง เซตโปรแกรมที่ใช้encode(ผมใช้ sam boadcast) ให้เข้ากับthaiddns
    แล้วฟอเวิดพอร์ดที่เซตไว้ในshoutcastใช่ป่ะครับ เด๋วผมลองดูนะคับ ได้ผลยังไงเด๋วจะมารายงานครับ

    ขอบคุณทุกเรปที่มาตอบนะครับ รู้สึกอบอุ่นมาก ผมก็ไม่ค่อยมีความรุ้อ่าครับ ว่าจะเปิดเล่นๆขำกะเพื่อนๆ ปิดเทอม

  10. #10

    Default

    ผม ไม่แน่ใจว่า โปรแกรม ที่ ท่าน ใช้นั้น ต้องเซ็ด ที่ตัวโปรแกรมไหม ว่าให้ออก thaiddns

    ถ้าไม่ต้องก็ มันจะ auto เอง ครับ

    ส่วน ฟอเวิดนี่ เซ็ดให้ ตัวครีน ของ thaiddns ที่เราโหลดมาลง ออกเน็ดได้ก็เพียงพอแล้ว

    จะรู้ได้ไงว่า thaiddns มันผ่านง่ายมาก คือ เข้าไปในเว็บแล้วพิมชื่อ เราลงไปในช่องค้นหา

    ถ้า มันแดงก็คือยังไม่ออก แต่ถ้ามันเขียว ก็ผ่านแล้ว ครับ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    อออนไลน์ไม่ได้เลยครับ ลองเปลี่ยนไปใช้serverของice castก็ยังไม่ได้ คิดว่า น่าจะเป็นที่เร้าเตออ่าคับ แต่ผมทำแบบนี้ก็ยังครีดอทเอได้้นะ ไม่รู้ผมทำไรผิดเนี่ยย มันคาใจอ่าคับ อิอิ อยากทำเป็นๆ

  12. #12

    Default

    ปิดไฟล์วอ ของเล้าเตอร์ หรือยัง ครับ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    ไฟวอลผมคิดว่าปิดแล้วนะ ผมเลือกตรงdisableอ่ะ ในเร้าเตอร์นะ สงสัยมือไม่ถึงมั้งเรา
    Last edited by gongzeza; 24 Apr 2009 at 11:24:53.

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเก็บการ setup ของเราเตอร์ไว้ (backup configuration)
    แล้วปรับเราเตอร์เป็น Bridge Mode
    แล้วสร้าง connection บนคอม connect เลย แล้วลองเปิดดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •