overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: จะแลนคอม2เครื่องให้เร็วๆนี่ใช้สายแบบไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default จะแลนคอม2เครื่องให้เร็วๆนี่ใช้สายแบบไหนดีครับ

    เห็นว่ามีสายที่รับความเร็วได้หลายขนาดอะครับ เลยอยากรู้ว่าจะซื้อสายไหนที่เร็วๆหน่อยอะครับ เพราะซ์อสายแบบปกติมา100กว่าบาทมันส่งข้อมุล1กิกรอเกือบ1ชม.เลยทีเดียว

    *ขอราคาสายด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    สายเมตรละ 15 บาทนี่หละครับเร็วแล้ว แต่ที่ว่า 1g เกือบ ชม. อาจเป็นที่ปัจจัยอย่างอื่นเช่น ความเร็วของพอร์ทชื่อมต่อหรือไม่ก็เป็นที่คุณภาพของตัว switch เอง

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ผมใช้ สาย AMP ก้เร็วดีนะครับ 4Gb ประมาณ เกือบ ช.ม.

  4. #4
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    คือผมก็เสียบปกติเลยนะครับ คอมก็ติดกัน เล่นในห้องแอร์ สายใหม่ด้วย เล่นเน็ตเร็วปกติครับ แต่โอนข้อมูลแทบหลับ

    ปล.สายที่ท่านว่า สายAMP นี่หาซื้อที่ไหนหน้าตาเป็นยังไงครับ ไม่รู้จักอะ

  5. #5
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ผมใช้สายเมตรล่ะ10บาทน่ะครับ รับส่งข้อมูลก็ปกติดีนะครับ หรือผมเป็นคนใจเย็นหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    on-board Gb LAN ไหมล่ะครับ?
    ปรกติ สาย Cat5e ต่อกับ 100 Mbps on-board ก็ได้ประมาณ 9-10 MB/s
    ถ้าไฟล์ขนาด 4.36 GB ก็จะใช้เวลาประมาณ 7-8 นาที

    ถ้าของเพื่อนผม Gb LAN on-board ต่อผ่าน Gb hub ก็วิ่งอยู่ 60 MB/s(ไปอั้นที่ HDD เพราะ HDD เก่าแล้ว เลยไ่ม่เร็วเท่าไหร่)
    ถ้าไฟล์ขนาด 4.36 GB ก็จะใช้เวลาประมาณ 1 นาทีครึ่ง

    Gb LAN ถ้า HDD ใหม่ๆ ก็อาจจะได้ถึง 90-100 MB/s
    Last edited by Snake; 24 Apr 2009 at 01:10:58.

  7. #7
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    สาเหตุไม่น่าจะเป็นที่สายแลนมั้งจ๊ะ ลองดูพวก Switch หรือ Router Modem ที่เราต่ออยู่ว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ลอง โปรแกรมนี่ดูนะครับ fast copy http://www.softpedia.com/get/System/...FastCopy.shtml

  9. #9
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    คือเครื่องรับคือ pc ส่วนเครื่องส่งข้อมูลคือโน๊ตบุกครับ

    สายแลนเสียบที่โน๊ตบุกแล้วโยงไปที่โมเด็มadsl มันมีช่องแลนอยู่1ช่องพอดีอะครับ ทำแบบนี้ถูกมั้ยครับ หรือให้เป็นไปเยบที่แลนออนบอดของpcแทนที่โมเด็มครับเพราะมันส่งเน็ตให้โน๊ตด้วยเลยต้องเสียอะ

  10. #10
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ถ้าจะส่งข้อมูล แนะนำใช้ สาย cross หรือ ซื้อ swith hub ซัก 5 ช่องมาใช้ดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Fast ไม่ค่อยช่วยนะถ้าไม่ได้ด๊อบไฟล์

    จาก HDD เดียวกัน

  12. #12
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ผมก็ใช้สาย cross อยู่อะเนี้ย

  13. #13
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    มันเกี่ยวนิดนึง อยู่ที่ว่า ไฟล์นั้น 4 gb ข้างในนั้นมีกี่ ไฟล์ ถ้าเป็นไล์เดี่ยวจะส่งเร็วกว่าไฟล์เยอะ ๆ นิดนึง
    เช่นก๊อบ รูป 10 รูป กับอัด ซิบ 10 รูป อัดซิบเร็วกว่า

  14. #14
    signe
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Snake View Post
    on-board Gb LAN ไหมล่ะครับ?
    ปรกติ สาย Cat5e ต่อกับ 100 Mbps on-board ก็ได้ประมาณ 9-10 MB/s
    ถ้าไฟล์ขนาด 4.36 GB ก็จะใช้เวลาประมาณ 7-8 นาที

    ถ้าของเพื่อนผม Gb LAN on-board ต่อผ่าน Gb hub ก็วิ่งอยู่ 60 MB/s(ไปอั้นที่ HDD เพราะ HDD เก่าแล้ว เลยไ่ม่เร็วเท่าไหร่)
    ถ้าไฟล์ขนาด 4.36 GB ก็จะใช้เวลาประมาณ 1 นาทีครึ่ง

    Gb LAN ถ้า HDD ใหม่ๆ ก็อาจจะได้ถึง 90-100 MB/s
    นี่เลยตัวจริง ของจริงต้องประมาณนี้ครับ
    ผมก็ได้ประมาณนี้

    ตะก่อนเล่นเน็ท สายโทร > เร้าเต้อ > ฮับ > ยิงสายแลน 2 สาย > 2 เครื่อง

    แล้วทีนี้ ส่งข้อมูลผ่านทาง msn ออน เครื่องละเมล์
    ก็ส่งข้อมูลได้ประมาณ อย่างที่บอกอ่าครับ แต่มันจะติดบ้างไม่ติดบ้าง
    ถ้าไม่ติด ก็ cancel ถ้าติดก็แป๊ปๆ อ่าครับ

    อิ อิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •