overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอถามผู้รู้หน่อยครับpower macintosh g3

  1. #1
    OverclockZone Member love2401's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default ขอถามผู้รู้หน่อยครับpower macintosh g3

    ขอถามผู้รู้หน่อยครับผมมี power macintosh g3 ลงos 9.1อยู่ครับผมจะลง10.2ผมบูตไม่ได้ครับกด c แล้วก็ไม่บูตครับทำไงดีครับแผ่นใช้ได้ครับเครื่องมันไม่ยอมให้เลืิอกว่าจะบูตอะไรก่อนครับช่วยด้วยครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vs1608's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ท้องถิ่นอำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพง

    Default

    แผ่นตรงกับเสป็คเครื่องป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member love2401's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vs1608 View Post
    แผ่นตรงกับเสป็คเครื่องป่าวครับ
    ผมไม่แน่ใจครับผมโหลดมาครับแต่ผมลงลงกับimacตัวสีฟ้าลงได้ครับแต่power macintosh g3ลงไม่ได้ไม่บูตครับงง

  4. #4
    OverclockZone Member vs1608's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ท้องถิ่นอำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพง

    Default

    imac กะ powermac คนละรุ่นกันครับ หาแผ่น retail มาลงครับ แผ่นที่ติดมากะตัวเครื่อง imac ลงไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member love2401's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vs1608 View Post
    imac กะ powermac คนละรุ่นกันครับ หาแผ่น retail มาลงครับ แผ่นที่ติดมากะตัวเครื่อง imac ลงไม่ได้ครับ
    ครับผมไม่ได้เอาแผ่นของimac มาลงครับผมไปโหลดมาครับเป็น10.2ครับเดี๋ยวผมไปหา retail มาก่อนครับแล้วแรมsd macกับpc sdตัวเดี๋ยวกันเปล่าครับขอบคุณครับถ้าผมบูตไม่ขึ้นผมลงosผิดหรือครับผมโหลด10.2มา 2แบบก็ไม่บูตคับcdผมไม่เสียครับขอโทรครับมีเบอร์เปล่าครับผมจะได้ปึกษาครับขอบคุณครับลองลงดูครับ ผ ได้macมาครั้งแรกครับมือใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by love2401 View Post
    ครับผมไม่ได้เอาแผ่นของimac มาลงครับผมไปโหลดมาครับเป็น10.2ครับเดี๋ยวผมไปหา retail มาก่อนครับแล้วแรมsd macกับpc sdตัวเดี๋ยวกันเปล่าครับขอบคุณครับถ้าผมบูตไม่ขึ้นผมลงosผิดหรือครับผมโหลด10.2มา 2แบบก็ไม่บูตคับcdผมไม่เสียครับขอโทรครับมีเบอร์เปล่าครับผมจะได้ปึกษาครับขอบคุณครับลองลงดูครับ ผ ได้macมาครั้งแรกครับมือใหม่
    RAMต้องใช้ SD RAM BUS100 หรือ133 ลองดูที่ติดเครื่องก่อนครับ Bus
    ได้เหมือนกัน ของมือ 2ที่เ;upiN,ugpvt8iy[

  7. #7
    OverclockZone Member vs1608's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ท้องถิ่นอำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพง

    Default

    Quote Originally Posted by love2401 View Post
    ครับผมไม่ได้เอาแผ่นของimac มาลงครับผมไปโหลดมาครับเป็น10.2ครับเดี๋ยวผมไปหา retail มาก่อนครับแล้วแรมsd macกับpc sdตัวเดี๋ยวกันเปล่าครับขอบคุณครับถ้าผมบูตไม่ขึ้นผมลงosผิดหรือครับผมโหลด10.2มา 2แบบก็ไม่บูตคับcdผมไม่เสียครับขอโทรครับมีเบอร์เปล่าครับผมจะได้ปึกษาครับขอบคุณครับลองลงดูครับ ผ ได้macมาครั้งแรกครับมือใหม่
    งืม ไม่ได้ใช้ g3 ซะด้วยสิครับ แต่มีประสบการณ์ลงโปรแกรมมา ไม่เคยใช้แผ่นโหลดครับ เพราะใช้ไม่เคยได้ หาแผ่นมีขายเกลือนครับถูก ๆ ลองดูซอฟแวร์ใน mac2hand นะครับ เขารับประกันด้วยถ้าลงไม่ได้คืน ผมเคยใช้อยู่ แต่แผ่นไม่ทนหรือผมไม่รักษาก็ไม่รู้ ลงได้ครั้งเดียว เครื่องอ่อนไหวต่อรอยขูดข่วนของแผ่นมากครับ ต้องเก็บไว้แบบทนุถนอมกันเลยทีเดียว สำหรับการลงไม่ยากหรอกครับ ถ้าแผ่นบู๊ตติดง่ายกว่าวินโดว์มากครับ ตอนผมมือใหม่ก็ลงเองได้เลยไม่ต้องมีใครสอน ขยันอ่านบอร์ดหน่อยครับ
    ไปอ่านที่ unlimitmac shoppingmac หรืออะไรพวกนี้ครับ ได้ประสบการณ์ดีครับ อ้อ pantip ก็มีครับ ไปที่บอร์ด เทพคอยบอกตลอดครับ ว่าควรใช้ฮาร์ดแวร์ ซอร์ฟแวร์อะไร แก้ไขอย่างไง เพราะบางคนเล่นมาหลายรุ่นด้วยครับ ผมจับ macbook เองครับ คล่องตัวดี อยากได้ imac g3 เหมือนกัน แต่มันไม่มี ไวเลท ใช่ป่าวครับ เลยเล่นไม่ได้ หายากด้วยครับ โชคดีนะครับที่หาได้
    อืมถ้าต้องการสอบถามอะไรก็ pm มาได้ครับ ผมตอบให้ได้ครับ ช่วยเหลือกันครับ สาวกแมค

  8. #8
    OverclockZone Member tonyyong's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009

    Default Power mac G3 สามารถลงได้สูงสุด mac OS X 10.4.11 ครับผม

    Power mac G3 สามารถลงได้สูงสุด mac OS X 10.4.11 ครับผม

    ในการใช้ Mac OS X 10.4 Tiger เครื่อง Macintosh ของคุณต้องการ :

    - ใช้ CPU PowerPC G3, G4, หรือ G5 processor
    - Built-in FireWire
    - แรมตำ่ๆ ต้อง 256 MB
    - DVD drive (DVD-ROM), Combo (CD-RW/DVD-ROM) หรือ SuperDrive (DVD-R) สำหรับการติดดั้ง install
    - เนื้อที่ ตำ่ๆ 3 GB หรือ 4 GB ถ้าต้องการ install the XCode 2 Developer Tools
    - ต้อง Update Firmware ก่อนการ Install ครับ Update Firmware Power Mac G3
    - แผ่นที่ในการติดตั้งต้องเป็น แผ่นแบบ Retail ครับ

    สามารถอ่านเพิ่มเติม, ค้นหา กระทู้เก่า หรือค้นหาข้อมูลได้ที่ http://www.thaimacclub.net ครับผม

    โชคดีครับ

    q ^_^ p

  9. #9
    OverclockZone Member love2401's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับเดี๋ยวจะลองหาดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    `up date` FW เฟิมเเวร์

  11. #11
    OverclockZone Member love2401's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    สรุปครับของผมผมเป็นpower macintosh g3รุ่น8600ครับอับได้เต็มที่9.1ครับหาตั้งนานขอบคุณครับมีใครสนใจเปล่าครับ ขายครับ1500 HD80Gเหรือประกันอีก1ปีครับครับแรม256*3ครับนอกนั้นทุกอย่างเดิมครับตามรูปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •