overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยทีคับอีก 2 วัน จะไปซื้อแล้ว ช่วยแน่นำที

  1. #1
    OverclockZone Member nasorita's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Talking ช่วยทีคับอีก 2 วัน จะไปซื้อแล้ว ช่วยแน่นำที

    AMD PhenomII X4 940be___________ที่ จริงก็อยากรอ 955 แต่อดใจไม่ไหว
    M/B GigaByte(Vga) GA-MA790XT-UD4P _______MBอันนี้รองรับครอสไฟร์ด้วยใช่ไมคับ
    RAM DDR3 2048/1333 OCZ 3G13332GK_____________ว่าแต่ เป็นบัส 1600ได้ไมคับ
    HDD 640Gb Seagate (320*2"Raid0")______________1.5 จะซักเท่าไรคับ
    PSU TT 500WATT_____________________พอไมนิ
    VGA His 4890 1GB _____________หรืนจะ 295ดี แต่ปลายปี 300ออก เหอๆ
    LCD 22" SAMSUNG _________________แจ่มละ
    Case_________________________อะไรดีคับแบบว่าต้องการความเย็นมากมายเพราะเปิดที 3-4 วันปิด

    ต้องเพิ่มอะอีกหรือป่าวคับ งบไม่เกิน50000 +- นิดน่อย แต่นี้ก็ไม่นิดละ
    จุดประสงค์คือให้มันรองรับอนาคตไปอีก 6-10ปีอ่าคับ เล่นเกม ดูหนัง รัน3dmaxชอบเปิดเยอะด้วยจิ

    เป็นPC เครื่อง ที่ 2 เครื่องแรกซื้อเมือ 8 ปีที่ แล้ว เงอต้องเปลี่ยนละ

  2. #2
    OverclockZone Member chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รองรับถึง 6ปีนี่ ผมว่า ไม่น่าจะถึงจะครับ เทคโนโลยีคอมตกรุ่นเร็วเหลือเกิน ยิ่งเล่นเกมด้วยแล้ว แทบจะอัพทุกปี
    ถ้าไม่เล่นคงไม่ต้องอัพอะไร แต่ถ้าเล่นเกมผมว่า 3 ปีก็ได้ซื้อใหม่แล้วครับ ถ้าคิดไม่เหมือนกันก็ขอโทษด้วยนะครับ
    อ้อ แรม ใส่เป็น triple channel ก็น่าจะดีกว่านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    สเปกที่ว่ามา ถือว่าดีมากแล้วครับ

    แต่ถ้าจะรอบรับ ถึง 6-10 ปีก็น่าจะพอไหว ในเรื่องทำงาน ดูหนังทั่วๆไป แต่ เกมส์อาจจะได้บ้าง ที่ไม่กินเครื่องมากนัก

  4. #4
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    940be เป็น AM2+ ครับใส่ DDR3 ไม่ได้ ใส่กับเมนบอร์ดนั้นก็ไม่ได้ครับ

    แล้วก็ AMD ก็ยังไม่รองรับ DDR3 แบบ triple ด้วยนะครับ

    เปลี่ยนเป็น x4 810 หรือไม่ก็ x3 720be ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nasorita's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Talking

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    940be เป็น AM2+ ครับใส่ DDR3 ไม่ได้ ใส่กับเมนบอร์ดนั้นก็ไม่ได้ครับ

    แล้วก็ AMD ก็ยังไม่รองรับ DDR3 แบบ triple ด้วยนะครับ

    เปลี่ยนเป็น x4 810 หรือไม่ก็ x3 720be ครับ
    ขอบคุณคับ ไงก็ช่วยจัดสเปคให้ผมทีนะคับ ให้คุ้ม กับ เงิน 50000 +- นิดๆ

    ผมคิดว่า4 ปี ขึ้นไปก็คุ้มแล้วคับ แล้วส่วนตัวผมคิดว่า ก็คงหาเงินและเก็บได้เกิน 50000แล้วคับถ้าคอมชุดนี้อีก 5ปี มันอัพไม่ได้ค่อยซื้อใหม่ก็ได้คับ หรือถ้าอัพได้ก็โอเคนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by nasorita View Post
    ขอบคุณคับ ไงก็ช่วยจัดสเปคให้ผมทีนะคับ ให้คุ้ม กับ เงิน 50000 +- นิดๆ

    ผมคิดว่า4 ปี ขึ้นไปก็คุ้มแล้วคับ แล้วส่วนตัวผมคิดว่า ก็คงหาเงินและเก็บได้เกิน 50000แล้วคับถ้าคอมชุดนี้อีก 5ปี มันอัพไม่ได้ค่อยซื้อใหม่ก็ได้คับ หรือถ้าอัพได้ก็โอเคนะคับ
    PHENOM II X4 810 7,190 TK
    GIGABYTE MA790XT-UD4P 4,990 JEDI
    HIS 4890 9,750 JEDI
    G.SKILL DDR3 4NQ/1333 (2GBX2) CL 9-9-9-24 2,700 TK
    WESTERN DIGITAL 640GB 2,380 TK
    DVD-RW PIONEER 20X SATA2 S217BK 1,100 TK
    ThermalTake ToughPower 850W 5,900 TK

    รวม 34,010 ครับ ที่เหลือก็เลือกจอ,ลำโพง,CPU cooler,หรือเพิ่มการ์ดเป็น 4870x2 ยังไหว

  7. #7
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    เมนบอร์ดตอนนี้มี 4 ตัวให้เลือกครับ ลองเซริดดูรูปเองนะครับ

    Asus M4A79T DELUX 7,450 TK >>> คุณภาพกับราคาไปด้วยกันได้ครับ
    MSI 790FX-GD70 6,490 Com&more >>> ผมใช้อยู่หล่อมาก เอิ๊กๆ
    GIGABYTE MA790XT-UD4P 4,990 JEDI >>> คุณภาพดีราคาถูกครับ
    DFI Lanparty DK 790FXB-m3rsh รออีกนานครับ เซพเวย์ยังไม่เอาเข้ามาเลย

  8. #8
    OverclockZone Member rubbizh's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    แล้วอะไรมันรองรับddr3มั่ง

    แล้วตอนนี้ddr3หรือddr2น่าเล่นกว่ากัน

  9. #9
    OverclockZone Member nasorita's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    ดันรอคนตอบ

  10. #10
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Quote Originally Posted by rubbizh View Post
    แล้วอะไรมันรองรับddr3มั่ง

    แล้วตอนนี้ddr3หรือddr2น่าเล่นกว่ากัน
    เมนบอร์ดก็ที่ผมบอกไปDDR3ทั้งหมดอะครับ

    cpu ก็
    x4 810 2.6 Ghz
    x3 720be 2.8 Ghz
    x3 710 2.6 Ghz

    กำลังมาก็ x4 955be 3.2Ghz ครับ

    เลือก DDR3 สิครับ ราคาก็พอๆกับ DDR2 แล้วครับ แต่ความแรงก็พอๆกันอะครับ

    เพราะ DDR2 มันมาถึงจุดดีที่สุดแล้ว แต่ DDR3 เพิ่งเริ่มต้นอะครับ (สำหรับ AMD นะครับ)

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้ผมขายอยู่ตามลายเซ็นต์ อิๆ สนใจคลิก ใหม่ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member nasorita's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    อยากให้ 955 มาไทย วันพรุ้งนี้ จังเลย

  13. #13
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    น่าจะเล่นไอน่อม II ไปเลย ทีเดียวจบ ไม่ต้องซ้ำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •