overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับ ลง leopard ใน macpro ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member N.GiGs's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009

    Default ช่วยด้วยครับ ลง leopard ใน macpro ตัวเก่าไม่ได้ครับ

    คือว่าผมจะฟอแมตmac proและลง mac os x 10.5.6 น่ะครับ

    พอใส่แผ่นแล้วรีสตาร์ทเครื่อง มานก้อขึ้นว่า mac os x cannot install on this computer อ่ะครับ

    ผมต้องทำไงครับ


    TT
    Last edited by N.GiGs; 24 Apr 2009 at 14:27:18.

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    แผ่นเป็นลอยปะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member N.GiGs's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009

    Default

    ไม่เปนนะครับ
    แผ่นใหม่กิ๊กเลย
    คือผมเอาแผ่นของ nmb มาลงใน macbookpro ตัวเก่าน่ะครับ
    ไม่รุว่าเกี่ยวกับส่วนนี้หรือป่าว

    ขอคำแนะนำด้วยนะครับ

    งงเต้กหมดแร้ววว

  4. #4

    Default

    หาแผ่น Retail มาลงครับ ได้แน่นอน แผ่นที่แถมมากับเครื่องรุ่นนึงจะเอามาใช้กับอีกรุ่นไม่ได้แล้วครับ ไม่เหมือนก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member N.GiGs's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009

    Default

    แผ่นretail คือแผ่นแท้ใช่ไหมครับ ถ้างั้น ก้อต้องไปซื้อแผ่นใหม่เลยอ่ะดิครับ

    1แผ่น ลงได้1 เครื่อง ใช่ไหมครับ ตามที่ผมเข้าใจ


    มือใหม่อยากเปนสมาชิกmacครับ
    ผิดถูกยังไง ขอคำชี้แนะนะด้วยครับ


    ขอบคุนมากคร้าบบบบบ ^^

  6. #6

    Default

    ใช่แล้วครับ iStudio ราคาประมาณ 4700 (single pack) ถ้าแบบถูกต้องตามลิขสิทธิ์ 1 กล่องต่อ 1 เครื่องครับ มีแบบ 1 กล่องต่อ 5 เครื่องก็แบบ family pack ครับ ราคาจำไม่ได้ หรือถ้ามีเวลา หรือหาเก่งๆ ลองหาโหลดดูก็ได้ครับ เท่าที่เคยเห็นจะเป็น 10.5.4 Retail ลงแล้วค่อย up เป็น 10.5.6 ทีหลังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member N.GiGs's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009

    Default

    ครับผม

    ขอบคุนมั่กๆนะครับ สำหรับทุกคำแนะนำ

    ขอบคุนคร้าบบบบบบบ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ถ้ามันเป็นแผ่นที่มากับmacbook imac macbookpro macpro
    ใช้ข้ามรุ่นไม่ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member N.GiGs's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009

    Default

    ขอบคุนคร้าบผมมมม

    ^^

  10. #10
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ต้องหา- เเผ่น- 10.5.6- ที่เป็น allmodel ลง
    แผ่นที่เเถมมาลงได้ ในรุ่นเดียวกันเช่น macpro 2.66 2.8 ปีที่ออกพร้อมกันถึงจะลงได้ข้ามรุ่นเอ๋อเเน่นอน

  11. #11
    OverclockZone Member N.GiGs's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009

    Default

    งับผม ขอบคุนงับ

  12. #12
    OverclockZone Member Matrices's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Jaiyen View Post
    ต้องหา- เเผ่น- 10.5.6- ที่เป็น allmodel ลง
    แผ่นที่เเถมมาลงได้ ในรุ่นเดียวกันเช่น macpro 2.66 2.8 ปีที่ออกพร้อมกันถึงจะลงได้ข้ามรุ่นเอ๋อเเน่นอน
    ไอพอต แบบ นี้หาได้จากที่ไหนหลอคับ ชอบๆ

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member ch_chang's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ผมเคยได้ยินว่าสามารถลงกับแผ่นของเครื่องอื่นโดยผ่านเครื่องนั้น หาสายไฟไว(IEEE 1394) ต่อกับระหว่างMacPro(ไม่แน่ใจว่าต้องมี OS ตัวเก่าด้วยไหม กับ nmb(ใส่แผ่น OS X แล้วด้วยนะครับ) แล้วเปิดเครื่อง MacPro ก่อนแล้วจึงเปิด nmb โดยกดปุ่ม T ค้างไว้ ให้จอ nmb ขึ้นสัญญลักณ์ ไฟไว(กระบาทสามแฉก) MacPro จะเห็น nmb เป็น HDD และน่าจะเห็น CD ด้วยนะครับ ผมก็ไม่เคยลอง เพราะมีเครื่งแมคเครื่องเดีียว จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนลงปกติครับ ไม่คอนเฟริม์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •