overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: E 6300 มันจะลากต่อได้ไมงับ มือใหม่ หัดOC

  1. #1
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default E 6300 มันจะลากต่อได้ไมงับ มือใหม่ หัดOC

    สเปก e6300 1.86Ghz
    m/b Striker Extreme
    Corsair xms 2 800

    ที่ผมoc มันไปได้แค่ CPU 2625Mhz ram 450 Mhz ยังไม่ได้ลองปรับไฟครับ เพิ่มมากกว่านี้มันค้างอ่ะงับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    bus 450 ก็เยอะ นิคับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    สงสัย ไม่ได้ปิด C1E / CPUID / internal thermal controle

    Last edited by battlecruiser; 26 Mar 2007 at 22:34:57.

  4. #4
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    C1E / CPUID / internal thermal controle ปิดหมดแล้วอ่ะคับ แนะนำที่ไม่ค่อยรู้เรื่องคับ อยากไปถึง2.8อ่างับ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองปรับไฟ cpu ไปที่ 1.3 ก่อน ส่วนไฟแรม Auto แล้ว Lock bus ram ไว้ที่ 800 เลย ตาม spec ของมัน

    ใช้ตาม spec ยังไม่ต้องลาก


    ส่วนไฟอื่นๆ ลองค่อยๆเพิ่มดู

  6. #6
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ไฟอื่นๆ นี้อะไรบ้างครับ แบบว่าไม่รู้ ตอนนี้ลบbus ram ลงแล้วคับ
    ตอนนี้ได้ CPU 2.7Ghz แล้ว ครับ แต่bus ram ตก เหลือ 290Ghz งับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by pscud38 View Post
    ไฟอื่นๆ นี้อะไรบ้างครับ แบบว่าไม่รู้ ตอนนี้ลบbus ram ลงแล้วคับ
    ตอนนี้ได้ CPU 2.7Ghz แล้ว ครับ แต่bus ram ตก เหลือ 290Ghz งับ
    มันปรับแบบ Bus แรม กับ Bus Cpu ไม่ Link กันได้นิ


    ของใครของมัน ไม่วิ่งตามกัน


  8. #8
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ผมปรับแล้วคับ แต่มันก้อวิ่งตามกันไปแล้ว

    ตอนนี้CPU 2730 Mhz x7.0 bus 390Mhz ไฟ 1.3v
    ram bus 390 Mhz ไฟ อ้อโต

    แบบว่าจะลาก bus CPU 395 Mhz มันไม่ได้อ่ะคับ มันไปค้างหน้าจอ win XP ปรับไฟเปง 1.3375 แล้วก้อยัง ค้างอยู่
    จะไปต่อได้อีกไมอ่ะคับ ช้วยผมด้วยคร้าบ ขอบคุณครับผม
    Last edited by pscud38; 26 Mar 2007 at 23:47:44.

  9. #9
    OverclockZone Member Savoy's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    2many mobos,2 little room...

    Default

    e6300 เหมือนกัน มาช่วยเชียร์ครับ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลอง เพิ่มไฟเลียง พวก ชิพเซ็ต รึยัง

  11. #11
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    ของผม ปรับได้แค่ 400 เองครับ เท่ากับ 2.8 พอดี เพิ่มไฟ CPU ไปที่ 1.33 กว่าๆ
    แต่ใช้ของเิดิมๆหมดเลยนะครับ Week 26 ทดสอบ Super PI 1M 1หัว ได้ประมาณ 20 วิ ส่วนสองหัว ได้ 24
    พอปรับไปที่ 410 ก็เดี้ยงเลยครับ เอาไว้ให้มี CPU Coller ก่อน แล้วค่อยอัดไปต่อ PSU ก็ใช้ของติดกับเคส จีวิว

    CPU E6300
    DS4 Rev 2.0
    Ram Corsair 512x2 Twin 675

  12. #12
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ชิพเซ็ต คือตัวไหนอ่าคับ ถามผู้รู้ ผมไปปรับไฟ m/b กับอีกตัว เปง v1.20 แล้ว เปิด เข้าไบออสไม่ได้เลย เลยไม่กล้าปรับต่อ คับ ถามไว้เดี่ยวจะได้ลองกลับไปทำที่บ้านคร้าบ







    ขอบคุณbattlecruiser มากๆ คร้าบบบบบบบบบ

  13. #13
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ไม่มีใครตอบผมแล้ว เศร้าๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by pscud38 View Post
    ไม่มีใครตอบผมแล้ว เศร้าๆๆๆ
    ใจเย็นๆครับรอก่อน เดี๋ยวคงมีผู้รู้มาตอบ ผมเองก็มือใหม่ เง้อ

  15. #15
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เริ่มต้น ลองปรับBus RAM มารันที่ BUS CPU เป็น 1:1 ก่อนนะครับ
    จากนั้นลองปรับตัวคูณมาที่500x7 ดูครับ จะได้ความถี่ที่ 3.5Ghz ตรงนี้ Bus RAMจะได้ 1000 (อ่านในCPU-Zจะเห็นเป็น500) ปล.มันขึ้นอยู่กับWeek CPU ด้วยง่ะครับ เพราะบางweekมันตันที่2.8 แต่ของผมWEEK 33 โชคดีที่ตันประมาณ 3.5กว่าๆ

    เอาง่ายๆนะครับ M/Bตัวที่ใช้กับE6300ของผมจะเป็นGigabyte DS3-P อาจจะไม่เหมือนกับASUSแต่ก็น่าจะคล้ายกัน เริ่มจากลดbus แรมจาก 800 ลงมาที่ 533 ให้วิ่ง1:1 (อย่าให้มันปรับRAM AUTOนะครับ) CPU ถ้าจำไม่ผิดจะเริ่มจาก266

    จะได้ 1:1ที่ 266(CPU)และ 533(RAM) ตัวคูณปรับมาที่7 ไฟAUTOไปก่อนครับ
    ทีนี้ ค่อยๆกด+ ที่266 ให้ลองดันไปที่ ซัก 400 ก่อน
    จะได้ความถี่ CPUที่ 2.8Ghz(7x400) แรมที่Bus800 แล้วกดF10 ลองBoot windowดู น่าจะเข้าได้ครับ

    จากนั้นก็ทำแบบนี้เรื่อยๆ โดยปรับbus cpuไปเรื่อยๆครับ ยังไม่ต้องกดtiming แรมนะครับ ลองดูครับถ้าได้CPU weekที่ไม่ตันก็OKเลยครับ
    ***ปัญหาที่overclockไม่ได้มาก น่าจะมาจาก ตอนแรกในBIOS bus ram มันเริ่มที่800แล้วครับ มันก็ยิ่งเพิ่มจาก 800เป็น 801..802...803......ไปจนสุดทางตันของแรมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    CPU ต้องเลือก weekเทพ หน่อยนะครับ เห็นเขาว่าweek 28 ดีสุด ส่วนของผมweek 33 ก็แรงพอๆกับ week 28ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default จากที่ท่านAMD ตอบไว้

    ขออณุญาติ ท่านจขกท. ถามเพิ่มเติมนะครับ ที่ท่าน AMD ตอบไว้ อยากทราบว่าเมื่อทดแรมเป็น 1:1 แล้วเราควรจะไปยุ่งกับค่า CL อีกมั๊ยครับ
    ปล.ของผม week 32 บอร์ด DS3 จะได้เท่าไหร่หว่า ของท่านAMD ปรับไฟ CPU เท่าไหร่บ้างครับ เพื่อเป็นแนวทาง เหอๆ.....เอ๋?? DS3 กับ DS3-P ต่างกันยังไงครับ
    Last edited by Anchor_T; 28 Mar 2007 at 23:54:34.

  18. #18
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ของผม WEEK 23 งับ มันตันที่ CPU 392.5x7 ram ยัง ไม่ 400 เลย คับ 392.5 สงสัย CPU ผมมันจะตัน ทำไงดีล่ะนี้ ถ้าเอาไปเคลมเขาจะให้เคลมไมน้า

    ขอบคุณคับที่สอนเด็กอย่างผม อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Anchor_T View Post
    ขออณุญาติ ท่านจขกท. ถามเพิ่มเติมนะครับ ที่ท่าน AMD ตอบไว้ อยากทราบว่าเมื่อทดแรมเป็น 1:1 แล้วเราควรจะไปยุ่งกับค่า CL อีกมั๊ยครับ
    ปล.ของผม week 32 บอร์ด DS3 จะได้เท่าไหร่หว่า ของท่านAMD ปรับไฟ CPU เท่าไหร่บ้างครับ เพื่อเป็นแนวทาง เหอๆ.....เอ๋?? DS3 กับ DS3-P ต่างกันยังไงครับ
    CPU ผมปรับไฟAUTO ส่วนแรมก็ AUTOครับเพราะใช้ชิป D9GMH มันแรงดีครับ
    ส่วนถ้าต้องการโชว์POW ของBUS RAM ลงอวดคนในWEB ก็อัดไฟ+ไปที่ 2.3V จะได้ BUS1200 5-5-5-15ครับ (แรมต้องดีด้วยนะครับ)

    ส่วนที่ถามว่า "แล้วเราควรจะไปยุ่งกับค่า CL อีกมั๊ยครับ" ผมว่าถ้ากดCLให้ต่ำลงอีกก็จะทำให้การเข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้นครับ


    สรุปคือ CPU Weekดีๆ+M/B แรง+RAMชิปดีๆ เป็นหลักๆครับ แต่ตัวอื่นก็มีส่วนสำคัญนะครับเช่น PSU ควรจะใช้ที่เป็นWattแท้เพราะมีผลต่อความนิ่งในการจ่ายไฟ ถัWATTปลอมมันจะSWINGครับ อีอย่างที่ขาดไม่ได้คือชุดระบายความร้อน เช่น:bh'8Nfuq หรือชุดน้ำก็ได้ คงไม่ต้องถึงกับใช้ไนโตรเจนเหลวนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pscud38 View Post
    ของผม WEEK 23 งับ มันตันที่ CPU 392.5x7 ram ยัง ไม่ 400 เลย คับ 392.5 สงสัย CPU ผมมันจะตัน ทำไงดีล่ะนี้ ถ้าเอาไปเคลมเขาจะให้เคลมไมน้า

    ขอบคุณคับที่สอนเด็กอย่างผม อิอิ
    อ่า...อันนี้ถ้าไปเครมเดี๋ยวเขาไล่กลับบ้านไม่รู้ด้วยนะครับ เราต้องไปเลือกweekเองนะครับ อิๆๆๆ สำหรับE6300 ส่วนใหญ่ถ้าเป็น Revision L2 จะลากไม่ไปครับ ต้องเป็น B2 Stepping 6ครับ ลองใช้CPU-z 1.39เช็คเอาครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •