overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีปัญหาเล่นไคซิสแล้ว not responding

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default มีปัญหาเล่นไคซิสแล้ว not responding

    พอดีเพิ่งเปลี่ยนosเป็นวิสต้า เพราะอยากลองdX10 แต่พอ เข้าหน้าโหลดเกม(veryhigh)โหลดไปได้80+เกิดอาการค้างครับ บ้างที่โหลดจนเสร็จ แต่พอกดเพื่อเข้าเล่นเกมก้อค้างเช่นกัน อยากรู้ว่าปัญหาเกิดจากอะไรครับ
    เครื่องผมspec
    p5k
    E6550@2.75
    HDD250*2
    DVD*1
    ram2g@800
    VGA Sapphire 4890 1G

  2. #2
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    โหเกมนี้ cry จริง ๆ อาการแบบนี้เบื้องต้นคาดว่า่จะเป็นปัญหาความร้อนนะครับ ช่วงนี้หน้าร้อนด้วย
    ลองเช็คอุณหภูมิ CPU กับ VGA ดูหน่อยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    ร้อนเฉลียอยู่ที่76-78ครับ แต่ตอนผมใช้xpมันเล่นได้ปรกตินะครับ พอเปลี่ยนเป็นวิสต้าถึงเป็น อาการค้างมันค้างที่เกมอ่ะครับ สามารถ สลับหน้าอออกมาที่วินโดวได้ พอมากดเชคtaskmanagerมันขึ้นวาตัวเกมnotrespondingอ่ะครับ
    ป.ล psu Icute 650W

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    คนดูเป็นสิบมีคนตอบคนเดียวT T

  5. #5
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ถ้า XP เล่นได้ผมว่าเป็นที่ software ชัวร์ ลองไดรเวอร์หลาย ๆ เวอร์ชั่นดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    ครับ ขอบคุญครับ ผมสงสัยว่าแรมมันไม่พอ เด๋วลองเพิ่มแรมดูก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member atthaphol's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับแต่กลับกันครับลงXPโหลดไปได้ 80% ก็ค้าง เปลื่ยนXPแผ่นอื่นแล้วลงใหม่ไม่ค้างครับเล่นได้ แต่ตอนนี้ลง วิสต้า64 เล่นได้ปกติ ความเห็นขอผมหน้าจะเป็นที่แผ่นวินโดวที่เรานำมาลงนะ

  8. #8
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เป็นที่ vista คับ ผมก็เป็ง ยังหาวิธิแก้ไม่ได้
    http://blog.stevex.net/index.php/200...has-recovered/

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    [QUOTE=ohmmo144;7480539]เป็นที่ vista คับ ผมก็เป็ง ยังหาวิธิแก้ไม่ได้
    [url]http://blog.stevex.net/index.php/2007/03/01/display-driver-stopped-responding-and-has-recovered/
    ของผมมันค้างที่ตัวเกมส์เฉยๆอ่ะครับ การ์ดจอปรกติดี รอว่างไปซื้อแรมมาเพิ่มอยู่ครับ แรมผมมันแค่2g วิสต้ากินไป1.5gเลยคาดว่าแรมจะไม่พอ ขอบคุญทุกท่านที่มาช่วยเหลือนะครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    vista ผมกินแค่ 900mb-1gb เอง คุณกินเยอะขนาดนั้นเลยหรอคับ
    เล่น vista ด้วย ยังไงแนะนำ 3gb กำลังดีคับ แค่เกมส์ก็ 1.5-1.9gb แล้ว crysis อะ

  11. #11
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ความต้องการขั้นต่ำของเกมคือ
    Windows Vista:
    - หน่วยประมวลผล: Intel P4 3.2GHz / AMD Athlon 3200+ / Intel Core 2.2 GHz หรือสูงกว่า
    - หน่วยความจำ: 1.5 GB
    - พื้นที่ฮาร์ดดิสก์: พื้นที่ว่าง 12 GB หรือมากกว่า
    - การ์ดจอ: NVIDIA 6800 GT 256 MB / ATI X800 Pro 256 MB หรือสูงกว่า
    - การ์ดเสียง: การ์ดเสียงที่สามารถทำงานกับ DirectX 9.0c ได้

    ดังนั้นแรม 2 กิ๊กบนวิสต้า เล่นได้แน่นอนแต่ถ้าอยากอัพอยู่แล้ว
    ก็ลองซื้อเพิ่มดูครับ
    Last edited by Guz; 25 Apr 2009 at 09:34:20. Reason: แก้ไขเป็นเสปคสำหรับเล่นบนวิสต้า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    ความต้องการขั้นต่ำของเกมคือ
    CPU: Athlon 64 3000+/Intel 2.8ghz
    Graphics: Nvidia 6200 or ATI X1300 - Shader Model 2.0
    RAM: 768MB on Windows XP or 1GB on Windows Vista
    HDD: 6GB
    Internet: 256k+
    Optical Drive: DVD
    Software: DX9.0c with Windows XP

    ดังนั้นแรม 2 กิ๊กบนวิสต้า เล่นได้แน่นอนแต่ถ้าอยากอัพอยู่แล้ว
    ก็ลองซื้อเพิ่มดูครับ
    ครับเล่นแบบปรับlow(mainstream)เล่นได้อยู่อ่ะครับ พอลองรับhighมันค้างอ่ะครับ
    ลองเปลี่ยนไดรืเวอรืดูหลายๆเวอชั่นแวก้อเป็นเหมือนเดิมอ่ะครับ เลยคาดว่าไม่น่าเป้นที่การ์ดจออ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •