overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนผู้รู้ ทำให้windows XP มองเห็น ram4gbทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default รบกวนผู้รู้ ทำให้windows XP มองเห็น ram4gbทีครับ

    รบกวนท่านผู้ใดที่ทราบวิธี ทำให้Windows XP เห็น ram4gb ทีครับ ตอนนี้เห็นแค่ 2.93 gb

    แล้วแบบนี้ windows จะใช้ประสิทธิภาพของแรมได้4gb จริงหรือไม่ครับ หรือว่าแค่มองเห็นเท่านั้น

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    วินโดว รับได้แค่นั้นครับ ใส่ไปให้ตายก็เห็นแค่นั้น ถอดออกเหอะ เปลืองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ใช้ windows XP 64 บิทสิเห็นแน่ 4G
    Last edited by eak_21; 26 Mar 2007 at 21:37:09.

  4. #4
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ซื้อมาใส่รอ Vista ครับ

    รอให้โปรแกรมออกมาซัพพอท Vista ค่อยลง ตอนนี้เลยใส่ไว้ก่อนครับ เลยอยากให้ windows xp เห้นด้วย(ดีกว่ากองไว้เฉยๆ) - -

    เห็นมีคนมาบอกว่า คลิกขวา my com>> properties>>Advanced>>settings(อันที่3)>>edit

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect<<<< ตรงนี้แก้เป็นอะไรเขาไม่แน่ใจ ใครทราบบอกทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ไม่มีใครทราบเลยเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    ซื้อมาใส่รอ Vista ครับ

    รอให้โปรแกรมออกมาซัพพอท Vista ค่อยลง ตอนนี้เลยใส่ไว้ก่อนครับ เลยอยากให้ windows xp เห้นด้วย(ดีกว่ากองไว้เฉยๆ) - -

    เห็นมีคนมาบอกว่า คลิกขวา my com>> properties>>Advanced>>settings(อันที่3)>>edit

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect<<<< ตรงนี้แก้เป็นอะไรเขาไม่แน่ใจ ใครทราบบอกทีครับ

    แก้เมนูบูทครับหรือแก้บูทไดว์ ปรกติเขาไม่เข้าไปแก้ไขกันครับ นอกจากคนที่ลงมัลติวินโดว์
    คือลงวินโดว์หลายๆตัวแล้วเข้าไปแก้เพื่อให้มันสั่งบูทจากตัวที่ใช้ประจำเป็นตัวแรก

  7. #7
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    แล้วผมต้องทำยังไงครับ คือว่าไม่ค่อยรุ้เรื่องตรงนี้

  8. #8
    ผู้มาเยือนใหม่
    Guest

    Default

    ใช้ Vista สิครับ Ram เยอะนี่เห็นผลครับ
    แต่ถ้าใช้ Raid อยู่ตอนลง 64 bit ปวดหัวหน่อย
    Ram เกิน 2 GB และ CPU ลองรับ ใช้ XP Pro หรือ Vista x64 ดีกว่าครับ
    Set เครื่องดีๆ เร็วกว่า 32 bit น่ะครับจะบอกให้
    แต่ก็นั่นแหละต้องมา SOftware ใหม่อีกเบื่อตรงนี้แหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ครับขอบคุณครับ ผมยังไม่อยากเล่น vista เพราะพวกโปรแกรมซํพพอทยังไม่ค่อยมีครับพอดีทำงาน กราฟฟิคอยู่ด้วย

    พวก illustrator Photoshop cs3(อันนี้ซัพพอทแล้ว) Director After effect

  10. #10
    OverclockZone Member ~@^_^@~'s Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006
    Location
    ~@^_^@~

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    ซื้อมาใส่รอ Vista ครับ

    รอให้โปรแกรมออกมาซัพพอท Vista ค่อยลง ตอนนี้เลยใส่ไว้ก่อนครับ เลยอยากให้ windows xp เห้นด้วย(ดีกว่ากองไว้เฉยๆ) - -

    เห็นมีคนมาบอกว่า คลิกขวา my com>> properties>>Advanced>>settings(อันที่3)>>edit

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect<<<< ตรงนี้แก้เป็นอะไรเขาไม่แน่ใจ ใครทราบบอกทีครับ
    เติม /pae ต่อท้าย fastdetect ครับ
    อ่านเจอในเวป overclock นี่แหละ

  11. #11
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    สรุป vista ตัวที่มา เต็ม ก็ยังไม่ดี ใช้มะ จะได้ยังไม่ใช้

  12. #12
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    Vista มันดีครับ

    แต่ว่า โปรแกรมที่จะใช้กับ Vista ยังไม่ค่อยนมีเลยเท่าที่ผมเห็นตอนนี้ก็มี Photoshop Cs3

    โปรแกรมซัพพอทตัวอื่นๆยังไม่เห็นเลยครับ แล้วเกมด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by ~@^_^@~ View Post
    เติม /pae ต่อท้าย fastdetect ครับ
    อ่านเจอในเวป overclock นี่แหละ
    ขอบคุณท่านมากครับ ผมก็เห็นไวๆใน Overclock เหมือนกันครับแต่ผมหาไม่เจอจริงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ปรากฏว่า พบเท่าเดิมครับแต่จะมี บันทัดล่างเพิ่มมาคือ Physical Address Extension

    คงย่อมาจาก /PAE

    ค้นหาต่อไปครับหรือว่าผมเขียนผิด

    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /pae

    ลองทั้งเว้นและไม่เว้นแล้วครับไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •